Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Huy Hậu kiểm tra tại Hoành Bồ

17/10/2019 13:20

Ngày 17/10, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra một số nội dung liên quan đến địa giới hành chính, phát triển mô hình kinh tế tại huyện Hoành Bồ.Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra mô hình trồng ổi Đài Loan.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đi khảo sát địa giới hành chính huyện Hoành Bồ, gặp gỡ một số người dân, doanh nghiệp để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng khi tỉnh triển khai chủ trương mở rộng địa giới hành chính, không gian phát triển của TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ.

Đồng chí yêu cầu lãnh đạo huyện Hoành Bồ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nắm bắt tâm tư, nguyên vọng của nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn; triển khai các nội dung liên quan đến mở rộng địa giới hành chính, không gian phát triển của TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ phải minh bạch, công khai để nhân dân kịp thời theo dõi, nắm bắt. Qua đó, tiếp tục tạo sự đồng thuận trong nhân dân đối với chủ trương lớn của tỉnh.Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trò chuyện với người dân, doanh nghiệp.

Cũng trong chuyến kiểm tra, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tới thăm  mô hình hoa lan và cá giống thuộc Công ty TNHH MTV Châu Thành (thôn Đè E, xã Lê Lợi) và mô hình trồng ổi Đài Loan kết hợp đào ao thả cá của gia đình ông Ân Văn Kim (thôn Đồng Đặng, xã Sơn Dương). Đây là những mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu của huyện có giá trị kinh tế cao. Cụ thể, với mô hình của Công ty TNHH MTV Châu Thành mỗi năm cung cấp cho thị trường 30 triệu con cá giống và hơn 3.000 gốc hoa lan, doanh thu gần 20 tỷ đồng, lợi nhuận sau thu đạt khoảng 40%; mô hình trồng ổi Đài Loan kết hợp đào ao thả cá đem lại thu nhập 400 triệu đồng/năm.

Theo báo cáo của huyện Hoành Bồ, hiện các mô hình phát triển kinh tế đang được tập trung nhân rộng, từ năm 2017 đến nay toàn huyện có 33 phương án, mô hình phát triển sản xuất. Công tác hỗ trợ các mô hình được triển khai kịp thời, hiệu quả với tổng số tiền gần 28 tỷ đồng để mua giống, xây dựng hạ tầng, thiết bị sản xuất.

Đối với các mô hình nông nghiệp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn nhân dân đổi mới tư duy, chủ động trong sản xuất, lựa chọn các mô hình phù hợp với điều kiện và nhu cầu địa phương. Đặc biệt, cần lưu ý đến phòng, chống dịch bệnh trong chăn nuôi, mạnh dạn thí điểm các mô hình phát triển kinh tế mới.

Đỗ Phương – Nguyễn SoáiTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 7245
Đã truy cập: 18990412

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.