Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng: Sớm hoàn thiện đồng bộ các hạng mục Dự án Trung tâm Thể thao tỉnh

17/10/2019 12:57

Ngày 17/10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng đã kiểm tra thực tế Trung tâm Thể thao tỉnh Quảng Ninh tại phường Đại Yên, TP Hạ Long và làm việc với Sở Văn hóa - Thể thao.Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan kiểm tra tổng thể Trung tâm Thể thao tỉnh Quảng Ninh.

Dự án Trung tâm thể thao tỉnh được khởi công xây dựng từ tháng 10/2016, chia làm 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1, xây dựng Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 4/2018, được Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao (Sở Văn hóa - Thể thao) tiếp nhận, quản lý, khai thác tốt công năng; giai đoạn 2 vừa được hoàn thành vào tháng 7/2019, gồm các hạng mục bổ sung phục vụ làm việc, luyện tập, thi đấu và ăn ở, sinh hoạt cho các HLV, VĐV thành tích cao của tỉnh.

Với hạ tầng, trang thiết bị, dụng cụ hiện đại, được đầu tư đồng bộ, vận hành và sử dụng hiệu quả, phát huy được tối đa công năng, công trình Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ đã phát huy được hiệu quả tốt. Từ khi được đưa vào sử dụng, Nhà thi đấu đã đăng cai địa điểm tổ chức của gần 10 giải thi đấu thể dục, thể thao cấp quốc gia, quốc tế và hơn 20 giải cấp tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng phân tích một số điểm bất cập trong công trình bể bơi, bể nhảy cầu trong nhà của Trung tâm Thể thao tỉnh.

Tuy nhiên, các hạng mục thuộc giai đoạn 2 của Dự án Trung tâm Thể thao tỉnh sau khi được hoàn thiện đã cho thấy nhiều hạn chế, bất cập, như: Cơ sở vật chất thiếu đồng bộ, thiếu sân tập, nhà tập bổ trợ cho một số môn thể thao; một số hạng mục công trình phục vụ luyện tập và thi đấu chưa đúng quy chuẩn, chưa phù hợp, cần phải điều chỉnh, bổ sung, sửa chữa; trang thiết bị, dụng cụ tập luyện thiết yếu cho một số bộ môn còn thiếu, cần được bổ sung.

Đặc biệt, khu vực nhà ký túc xá, phòng ăn, bếp ăn... của Trung tâm còn nhiều một số bất cập, chưa đáp ứng được tốt nhất yêu cầu về ăn, ở, sinh hoạt cho các cán bộ, HLV, VĐV và chưa thể phục vụ cho các chương trình, sự kiện, giải đấu lớn ở tầm quốc gia, quốc tế.Đoàn thăm và kiểm tra khu vực nhà ăn, bếp ăn thuộc công trình nhà ký túc xá và khối phòng ăn, hội trường của Trung tâm.

Qua kiểm tra thực tế toàn bộ dự án, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Quảng Ninh luôn quan tâm, chăm lo, dành nhiều nguồn lực đầu tư cho phong trào luyện tập và thi đấu thể dục, thể thao trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là thể thao thành tích cao. Điều đó thể hiện rất rõ ở việc dành quỹ đất, nguồn vốn và kêu gọi các nhà đầu tư cho Dự án Trung tâm thể thao tỉnh.

Tuy nhiên, bên cạnh công trình Nhà thi đấu đa năng 5.000 đã được đầu tư xây dựng chất lượng và đang được quản lý, khai thác, vận hành tương đối tốt, thì tổng thể Dự án Trung tâm Thể thao tỉnh còn một số hạn chế, cần phải được sửa chữa, điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện sớm để phát huy được tối đa giá trị sử dụng, góp phần đưa phong trào thể dục, thể thao của tỉnh phát triển nhanh, mạnh, xứng tầm.Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh, kết luận tại cuộc làm việc với Sở Văn hóa - Thể thao.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Thời gian tới, Sở Văn hóa - Thể thao cần chủ động, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan rà soát, kiểm tra lại toàn bộ các hạng mục thành phần của Dự án Trung tâm Thể thao tỉnh, làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan, yêu cầu các nhà thầu thi công khắc phục, điều chỉnh, hoàn thiện các hạng mục theo đúng thiết kế. Đối với những vấn đề bất cập của quy hoạch, thiết kế đã được phê duyệt, Sở cần phối hợp với Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh nhanh chóng lên phương án khắc phục, điều chỉnh, cải tạo để phục vụ hoạt động của Trung tâm.

Trong đó, cần ưu tiên nguồn vốn hoàn thiện ngay trong năm 2019 các hạng mục cần thiết, cấp bách phục vụ công tác huấn luyện, thi đấu của HLV, VĐV và các hạng mục có khả năng cho hiệu quả sử dụng cao, phục vụ chương trình, sự kiện, giải thi đấu. Các bên liên quan cũng cần nghiên cứu, rà soát lại quy hoạch, thiết kế tổng thể, lên kế hoạch về việc xây mới, bổ sung các hạng mục, công trình để Trung tâm có thể vận hành tốt, đạt hiệu quả cao; nghiên cứu, đề xuất sử dụng nguồn vốn đầu tư công của tỉnh trong năm 2020.

Minh HàTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 18682
Đã truy cập: 19201832

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.