Bí thư Tỉnh uỷ giao ban với bí thư các huyện, thị xã, thành phố

11/10/2019 19:10

Chiều 11/10, tại TP Hạ Long, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì buổi giao ban với bí thư các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Chiều 11/10, tại TP Hạ Long, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì buổi giao ban với bí thư các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc.

Báo cáo của các địa phương tại cuộc họp đã nêu rõ những kết quả đạt được trong 9 tháng năm 2019. Về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đến nay, cấp ủy các địa phương đã thành lập các tiểu ban, xây dựng đề cương văn kiện, dự thảo báo cáo chính trị chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị. Đồng thời, chủ động rà soát, đảm bảo công tác nhân sự cho nhiệm kỳ tới.

Đối với việc thực hiện phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, hiện 5/5 địa phương là Uông Bí, Tiên Yên, Bình Liêu, Đầm Hà, Hải Hà đã hoàn thành các thủ tục, họp HĐND cấp xã, huyện để thông qua nghị quyết. Qua đó, tỷ lệ cử tri ở các địa phương đều đồng thuận rất cao về chủ trương sáp nhập.

Đối với Đề án sáp nhập huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long, hai địa phương hiện đang niêm yết danh sách cử tri để tổ chức lấy ý kiến, chuẩn bị trình HĐND cấp xã, huyện.

Trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, các địa phương đã tập trung chỉ đạo triển khai đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, đẩy mạnh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm; tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các chương trình xây dựng nông thôn mới, Đề án 196 và Chương trình 135 đã được các địa phương quan tâm thực hiện. Cấp ủy các huyện, thị xã, thành phố đã tăng cường công tác nắm bắt tình hình, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo của công dân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu kết luận buổi giao ban.

Phát biểu kết luận tại buổi giao ban, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh, 9 tháng năm 2019, tỉnh Quảng Ninh đã đạt được những kết quả toàn diện trên các lĩnh vực, khẳng định sự cố gắng nỗ lực chung của cả hệ thống chính trị trong tỉnh và sự đồng tình, ủng hộ của cán bộ, đảng viên, nhân dân đối với các chủ trương, định hướng của tỉnh.

Hiện tại đã là quý IV-2019, đây là giai đoạn nước rút hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu của cả năm. Qua đó, đồng chí yêu cầu cấp ủy các địa phương bám sát Nghị quyết 14-NQ/TU của Tỉnh uỷ về phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 để tập trung, lãnh đạo chỉ đạo các nhiệm vụ đề ra.

Trong công tác xây dựng Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm hiện nay là chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp. Các địa phương phải chuẩn bị văn kiện đảm bảo chất lượng, đánh giá đúng kết quả thực hiện, dự báo tốt tình hình, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp đột phá trong thời gian tới; quan tâm rà soát, sắp xếp lại cán bộ, chuẩn bị tốt nhân sự trước đại hội, đảm bảo cơ cấu, chất lượng.

Đối với các đơn vị hành chính cấp xã được sắp xếp lại tại 5 địa phương Hải Hà, Uông Bí, Đầm Hà, Bình Liêu, Tiên Yên, phải bám sát Kết luận 517 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy để có phương án chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ tới một cách thận trọng, có lộ trình, bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ, ổn định và hoạt động bộ máy hiệu lực, hiệu quả phục vụ tốt hơn cho tổ chức, công dân, doanh nghiệp sau sắp xếp.

Đối với Nghị quyết số 18-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về việc mở rộng địa giới hành chính, không gian phát triển của TP Hạ Long và huyện Hoành Bồ, đồng chí yêu cầu hai địa phương khẩn trương triển khai các bước lấy ý kiến nhân dân, trình HĐND các cấp theo quy trình thủ tục theo quy định. TP Hạ Long phải dự báo và định vị được địa bàn ở một vị thế mới khi trở thành một đô thị lớn nhất cả nước về diện tích tự nhiên, lớn nhất về số đơn vị hành chính trực thuộc và có nhiều ưu thế tiềm năng nổi trội. Từ đó có định hướng phát triển trong tầm nhìn dài hạn.

Trong công tác phát triển kinh tế - xã hội, trên cơ sở rà soát các chỉ tiêu, mục tiêu của năm 2019, Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu cấp ủy các địa phương lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các mục tiêu đề ra, trong đó hết sức lưu ý chủ động, linh hoạt trong quản lý, điều hành thu chi ngân sách; mục tiêu tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, nâng cao chất lượng môi trường kinh doanh du lịch, tạo môi trường hấp dẫn du khách. Trong đầu tư công, các sở, ngành, địa phương, chủ đầu tư dự án vốn ngân sách nhà nước phải tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đã được tỉnh chỉ đạo về đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư đảm bảo tiến độ, chất lượng theo đúng quy định của pháp luật. Các địa phương chủ động cắt giảm điều hòa vốn, điều chuyển vốn đối với các công trình, dự án kém hiệu quả hoặc chưa cấp bách để tập trung ưu tiên cho các dự án động lực như đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả; cầu Cửa Lục 1, Cửa Lục 3.

Đồng chí yêu cầu các địa phương tập trung nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực gắn với trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp, ngành, trọng tâm là lĩnh vực đất đai, quy hoạch, tài nguyên khoáng sản, môi trường, xây dựng. Đồng thời, phát huy hiệu quả khai thác, sử dụng các dự án, công trình sử dụng vốn ngân sách sau đầu tư; làm tốt công tác giải phóng mặt bằng các dự án theo tiến độ cam kết với tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, việc phát triển kinh tế - xã hội phải đặc biệt quan tâm tới an sinh và phúc lợi xã hội, nhất là người có công với cách mạng và các hộ nghèo, đảm bảo chế độ, chính sách triển khai kịp thời, chặt chẽ, đầy đủ theo quy định; đồng thời, nâng cao chất lượng dịch vụ công cơ bản về y tế, giáo dục. Các địa phương phấn đấu hoàn thành mục tiêu của tỉnh năm 2019 liên quan tới chương trình nông thôn mới, Đề án 196. Đồng chí đề nghị các địa phương hết sức quan tâm giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chủ động phòng ngừa các loại tội phạm, tạo môi trường thuận lợi, ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Thanh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 17186
Đã truy cập: 19200336

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.