Quảng Yên tăng trưởng từ khu vực dịch vụ

11/10/2019 11:37

Thực hiện chủ đề công tác năm “Nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ”, từ đầu năm đến nay, TX Quảng Yên đã triển khai đồng bộ các giải pháp. Qua đó, đóng góp quan trọng vào hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong phát triển KT-XH năm 2019.

Cán bộ Trung tâm Hành chính công TX Quảng Yên hướng dẫn người dân giải quyết thủ tục hành chính.

Đến Trung tâm Hành chính công TX Quảng Yên, điều dễ dàng nhận thấy nhất là không khí làm việc tập trung, nghiêm túc và thái độ tận tình, hòa nhã của đội ngũ cán bộ, nhân viên trung tâm với người đến giải quyết thủ tục hành chính. Ngay từ cửa ra vào, nhân viên trung tâm đã đón tiếp niềm nở, chu đáo người dân, doanh nghiệp đến giải quyết thủ tục hành chính. Tại các bàn tiếp nhận hồ sơ của tất cả các lĩnh vực, cán bộ phụ trách đều làm việc tận tình, cẩn thận, giúp người dân giải quyết công việc thuận lợi với tâm lý thoải mái và tiết kiệm thời gian. Tại Trung tâm Hành chính công thị xã luôn có ít nhất 1 ĐVTN tình nguyện, thường trực để hướng dẫn cặn kẽ, giúp đỡ tận tình cho người dân các bước hoàn thiện hồ sơ, thủ tục.

Anh Trần Quang Thái (phường Đông Mai) cho biết: Chất lượng dịch vụ tại Trung tâm Hành chính công TX Quảng Yên rất tốt. Cán bộ, nhân viên trung tâm hướng dẫn nhiệt tình, chu đáo về trình tự, thủ tục thực hiện, thành phần hồ sơ, khai giúp hồ sơ; các dịch vụ được thực hiện tốt theo nguyên tắc “4 tại chỗ”; nhiều dịch vụ công được thực hiện ở mức độ 3, 4. Qua đó đã cắt giảm chi phí phát sinh, thời gian đi lại cho người dân và doanh nghiệp như chúng tôi.

Thực hiện chủ đề công tác năm, Trung tâm Hành chính công TX Quảng Yên đã tích cực, chủ động triển khai tốt các nội dung đề án đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của đơn vị; chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị rà soát, cắt giảm thời gian giải quyết đối với các thủ tục hành chính; đảm bảo thực hiện nhiệm vụ theo nguyên tắc rõ trách nhiệm, rõ người, rõ việc, rõ thời gian giải quyết; tích cực triển khai giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến. Đến nay, đã có 378 thủ tục hành chính ở 19 lĩnh vực được đưa vào giải quyết ở Trung tâm Hành chính công TX Quảng Yên, trong đó có 302 thủ tục được đăng ký thực hiện dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3, 4.Trung tâm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP Quảng Yên được xây dựng khang trang, hoạt động tương đối hiệu quả, góp phần thúc đẩy dịch vụ thương mại của thị xã.

Cùng với những nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ công, TX Quảng Yên còn chú trọng đến việc đầu tư kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông. Trong đó, 2 dự án giao thông huyết mạch là tỉnh lộ 338 (Cầu Chanh - Phong Hải) và 331B (Chợ Rộc - Bến Giang) đã cơ bản hoàn thành. Thị xã cũng nỗ lực triển khai công tác GPMB các dự án trọng điểm tại các khu công nghiệp: Đông Mai, Nam Tiền Phong và Bắc Tiền Phong; khắc phục hạn chế và cố gắng làm tốt công tác quản lý đất đai, đô thị, môi trường và hoạt động xây dựng.

Nhờ đó, thị xã đã có bước tiến mạnh mẽ trong việc cải thiện môi trường đầu tư, thu hút được nhiều dự án chất lượng. Tiêu biểu như Công ty TNHH Kim Phát Đạt Quảng Ninh đã hoàn thành việc xin chấp thuận chủ trương và lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Khu phức hợp dịch vụ, khách sạn và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp tại khu vực Hòn Muỗm (xã Liên Hòa); Công ty CP Đô thị Từ Liêm xin chủ trương chấp thuận địa điểm nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết dự án Khu công nghiệp, đô thị, trung tâm thương mại tổng hợp tại khu vực phía Đông Nam thị xã; Công ty TNHH Hạ Long - Pacific đề nghị nghiên cứu lập quy hoạch dự án khu kho tàng, bến bãi tại xã Liên Hòa...

Từ quyết tâm thực hiện chủ đề công tác năm gắn với thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH, 9 tháng năm 2019, tốc độ tăng trưởng khu vực dịch vụ của TX Quảng Yên đã có bước tăng trưởng mạnh mẽ, ước đạt 20,3%; giá trị sản xuất ngành dịch vụ ước đạt gần 2.500 tỷ đồng. Trong đó, giá trị sản xuất ngành dịch vụ thương mại đạt hơn 1.900 tỷ đồng, tăng 20,9% so cùng kỳ; kim ngạch xuất khẩu đạt 110,5 triệu USD; tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt gần 4.800 tỷ đồng, bằng 115% kế hoạch năm.

Trong tất cả các ngành dịch vụ khác như du lịch, vận tải, bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, y tế, giáo dục đào tạo... Quảng Yên đều đạt được các bước tăng trưởng khá, góp phần tạo đà cho sự phát triển tổng thể của thị xã và của tỉnh trong thời gian tiếp theo.

Minh HàTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 4701
Đã truy cập: 19187851

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.