Ban Quản lý Khu Kinh tế kỷ niệm 10 năm thành lập

09/10/2019 18:42

Chiều 9/10, Ban Quản lý Khu Kinh tế tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (9/10/2009-9/10/2019). Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự lễ kỷ niệm.


Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Qua 10 năm thành lập, Ban Quản lý Khu Kinh tế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước đối với Khu công nghiệp (KCN), Khu kinh tế (KKT) trên địa bàn tỉnh, cung cấp đa dạng các dịch vụ phục vụ và hỗ trợ các doanh nghiệp KCN, KKT phát triển..

Tổ chức bộ máy được sắp xếp tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả và đảm bảo được việc thực hiện chức năng, quản lý trên địa bàn tỉnh. Công tác quy hoạch phát triển KCN, KKT được thực hiện đồng bộ, có tầm nhìn dài hạn, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, vùng, khu vực.

Sau 10 năm thành lập, đã có 1 KKT cửa khẩu Móng Cái và 6 KCN được xây dựng và phát triển mới. Hoạt động xúc tiến đầu tư từng bước được đổi mới, thu hút được nguồn vốn đầu tư lớn, với tổng vốn đầu tư thu hút mới và tăng thêm đạt trên 96.700 tỷ đồng.


Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Ban Quản lý Khu kinh tế.

Bên cạnh đó, công tác tham mưu, đề xuất cơ chế chính sách và các giải pháp sáng kiến để thực hiện mục tiêu xây dựng và phát triển KCN, KKT có tính khả thi cao, phù hợp với điều kiện thực tiễn và yêu cầu phát triển của tỉnh. Vấn đề môi trường được quan tâm thường xuyên, hạn chế tối đa tình trạng ô nhiễm nặng về môi trường trong các KCN. Công tác quản lý sau đầu tư được đẩy mạnh hơn, tiến hành nhiều hoạt động rà soát, hỗ trợ các doanh nghiệp thông qua công tác thanh tra, kiểm tra.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận những thành tích của Ban Quản lý Khu Kinh tế đạt được trong 10 năm qua. Đến nay, các KCN, KKT hoạt động đi vào nền nếp; các vấn đề môi trường, an ninh trật tự được được đảm bảo. Đặc biệt, nhiều KCN xây dựng và hoạt động tốt, được doanh nghiệp đánh giá cao; tạo nhiều công ăn việc làm cho người dân ở địa phương, nhất là những địa phương vùng khó khăn.


Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, trao Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế.

Nhấn mạnh nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý Khu Kinh tế cần quán triệt định hướng phát triển của tỉnh để tập trung các giải pháp hoàn thành nhiệm vụ thời gian tới.

Với định hướng phát triển của tỉnh lấy dịch vụ làm trung tâm phát triển, Ban Quản lý Khu Kinh tế phải là đơn vị nòng cốt, trụ cột cho sự phát triển của các doanh nghiệp tại KCN, KKT cũng như việc xúc tiến, thu hút các doanh nghiệp, dự án vào các KCN, KKT. Để thực hiện mục tiêu này, đội ngũ cán bộ phải thực sự đoàn kết, đồng thuận, tăng tốc trong quá trình giải quyết công việc bằng cách cải cách thủ tục hành chính, tích cực tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, chủ động trong công tác phối hợp với các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.


Đồng chí Đặng Huy Hậu trao Bức trướng của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh cho Ban Quản lý Khu kinh tế.

Tuy nhiên, đồng chí cũng lưu ý, việc thu hút các dự án vào các KCN, KKT không phải thực hiện ồ ạt và phải có sự chọn lọc những nhà đầu tư có tiềm lực, hoạt động hiệu quả, có đóng góp cho sự phát triển của tỉnh và phải cam kết vấn đề bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động.

Song song với đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh lao động và phòng, chống cháy nổ trong các KCN cần phải được quan tâm thực hiện để đảm bảo tài sản, sự phát triển ổn định của các doanh nghiệp.


Nhiều tập thể, cá nhân vịnh dự được nhận Bằng khen của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Với những thành tích đạt được trong 10 năm qua, Ban Quản lý Khu kinh tế đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ Thi đua; được Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bức trướng. Cá nhân đồng chí Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân của Ban vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Kế hoạch Đầu tư và Chủ tịch UBND tỉnh.

 

 

Thu ChungTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 55632
Đã truy cập: 19845863

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.