TP Cẩm Phả: Mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC

30/09/2019 20:52

Chiều 30/9, UBND TP Cẩm Phả tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC và phát động tháng an toàn PCCC. Đồng thời tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH chung cư Cẩm Bình, TP Cẩm Phả.

 Phó Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả phát động tháng an toàn PCCC.

Tại lễ mít tinh, TP Cẩm Phả phát động Tháng an toàn PCCC trên địa bàn với những nội dung trọng tâm: Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật PCCC và kiến thức về đảm bảo an toàn PCCC bằng nhiều nội dung, hình thức sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn; rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về PCCC theo đúng quy định pháp luật, đảm bảo văn minh đô thị và an toàn PCCC; đầu tư trang thiết bị PCCC cũng như lực lượng chữa cháy tại chỗ đủ mạnh, đảm bảo xử lý kịp thời, hiệu quả mọi tình huống cháy nổ không may xảy ra…

Cũng trong ngày 30/9, TP Cẩm Phả tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH chung cư Cẩm Bình với tình huống giả định: Xảy ra cháy lớn ở nhà xe của chung cư trong khi hệ thống chữa cháy tự động đang bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ và không hoạt động.

Ngay khi phát hiện đám cháy, lực lượng tại chỗ của Chung cư Cẩm Bình đã khẩn trương chữa cháy, đồng thời hướng dẫn trên 200 người dân ở chung cư theo cầu thang bộ thoát nạn ra ngoài. Tuy nhiên, đám cháy ngày càng lan rộng tới 50m2 và có khoảng 50 người đang bị kẹt bên trong tòa nhà.

Tổng hợp các lực lượng tham gia CNCH và chữa cháy.

Nhận tin báo yêu cầu hỗ trợ, các lực lượng chữa cháy và CNCH tại TP Cẩm Phả (Công an TP Cẩm Phả; Đội chữa cháy Công ty nhiệt điện Mông Dương, Công ty TNHH AES - TKV Mông Dương, Nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả; Công ty Môi trường đô thị Cẩm Phả; Điện lực Cẩm Phả; lực lượng dân phòng các phường Cẩm Trung, Cẩm Bình, Cẩm Thành; Bệnh viện đa khoa Cẩm Phả…) đã có mặt kịp thời sử dụng các phương tiện thiết bị CNCH và chữa cháy. Khoảng 45 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, người bị mắc kẹt và tài sản được cứu; di chuyển đến nơi an toàn.

Cuộc diễn tập thành công và đảm bảo đúng theo phương án đã đề ra; các lực lượng và phương tiện tham gia diễn tập đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Qua diễn tập phương án, nhằm tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm, kỹ năng của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, cơ sở, dân phòng và người dân về công tác PCCC và CHCN; cũng như khả năng chỉ huy, điều hành, phối hợp xử lý tình huống của các lực lượng chữa cháy tại địa bàn TP Cẩm Phả ngày càng hiệu quả.

 

Tuấn Hương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 3682
Đã truy cập: 49646821.

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.