Đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh tham dự Diễn đàn Đầu tư và Lao động tại Nhật Bản

17/09/2019 18:06

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, ngày 17/9, Đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh tham dự Diễn đàn Đầu tư và Lao động tại TP Sapporo, tỉnh Hokkaido. Cùng với Đồng Nai, Quảng Ninh là một trong 2 địa phương được lựa chọn để tham luận, giới thiệu tiềm năng thu hút đầu tư của mình tại diễn đàn.

Quang cảnh diễn đàn.

Diễn đàn có chủ đề: Kết nối kinh tế, đầu tư, thương mại và hợp tác cung ứng nguồn nhân lực Việt Nam – Hokkaido. Đã có trên 80 doanh nghiệp tham gia diễn đàn.

Phát biểu tham luận tại diễn đàn, ông Phạm Hồng Biên, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư Quảng Ninh  đã giới thiệu những tiềm năng, lợi thế nổi trội của tỉnh. Thời gian qua, với quyết tâm mạnh dạn tìm tòi, đổi mới, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, Quảng Ninh đang triển khai mạnh mẽ, tạo ra những bước đột phá chiến lược hết sức quan trọng trong việc đổi mới mô hình tăng trưởng, tái cơ cấu nền kinh tế theo định hướng phát triển tăng trưởng xanh, bền vững, hướng tới trở thành tỉnh dịch vụ - công nghiệp hiện đại, trung tâm du lịch quốc tế, một trong những đầu tàu kinh tế của Việt Nam. Quảng Ninh cũng nỗ lực trong việc xây dựng và triển khai các quy hoạch chiến lược được lập bởi các tổ chức tư vấn hàng đầu thế giới; phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh ổn định, thông thoáng cùng với năng lực cạnh tranh và chất lượng điều hành kinh tế đứng đầu trong các địa phương của Việt Nam.

Quảng Ninh luôn coi trọng, đánh giá cao mối quan hệ với các đối tác Nhật Bản. Theo đó, đã có nhiều chương trình trao đổi, học tập kinh nghiệm và hợp tác với các tổ chức, công ty, địa phương của Nhật Bản, đặc biệt là tỉnh Hokkaido trong nhiều lĩnh vực. Trên cơ sở đó, Quảng Ninh mong muốn hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong những lĩnh vực thuộc thế mạnh của cả hai, như: Dịch vụ - du lịch, công nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao, giáo dục - đào tạo. Đồng thời, các doanh nghiệp Nhật Bản có thể nghiên cứu chính sách đầu tư vào các khu công nghiệp và khu kinh tế động lực của tỉnh Quảng Ninh với quy hoạch, chính sách ưu đãi rõ ràng, thuận lợi cho doanh nghiệp.

Tại diễn đàn, các đại biểu tham dự đã đánh giá cao tiềm năng, sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh và Việt Nam thời gian qua. Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã tìm hiểu thông tin về tỉnh Quảng Ninh và dự định triển khai những kế hoạch đầu tư, phát triển thời gian tới.

Các đại biểu tham dự diễn đàn cũng lắng nghe các tham luận khác đề cập đến những nội dung quan trọng như: phát triển cảng biển, dịch vụ logistics, phát triển nguồn nhân lực.

Diễn đàn là cơ hội tốt để giới thiệu và quảng bá hình ảnh cũng như những tiềm năng thế mạnh về môi trường đầu tư của tỉnh Quảng Ninh, với các nhà đầu tư, doanh nghiệp của Nhật Bản.

Nguyễn Hưng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 7187
Đã truy cập: 17627129

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.