Điểm báo ngày 17/9

17/09/2019 16:34

Chia sẻ kinh nghiệm đo lường khoa học trong khối ASEAN (Đảng Cộng Sản Việt Nam 16/9)

Hội thảo Nhóm chuyên gia về Đo lường ASEAN lần thứ 6. (Ảnh: BL)

Hội thảo Nhóm chuyên gia về Đo lường ASEAN lần thứ 6 là cơ hội để các đại biểu cùng nhau chia sẻ kiến thức và năng lực giữa các thành viên ASEAN EGM, từ đó đưa ra những giải pháp tốt nhất nhằm xử lý những khó khăn, thách thức chung và riêng của các Viện đo lường quốc gia trong khối ASEAN.

Ngày 16/9,  tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Viện Đo lường Việt Nam thuộc (Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng) đã tổ chức khai mạc Hội thảo Nhóm chuyên gia về Đo lường ASEAN lần thứ 6 (EGM-6).

Nhóm chuyên gia Đo lường (EGM) là một đơn vị nằm trong Tiểu ban Phát triển Nguồn lực và Cơ sở hạ tầng Khoa học và Công nghệ (SCIRD), thuộc Ủy ban Khoa học và Công nghệ  ASEAN (The ASEAN COST). Đây là một sự kiện quan trọng được luân phiên tổ chức hàng năm bởi 10 thành viên bao gồm Viện Đo lường quốc gia các nước trong khối ASEAN.

Tham dự Hội thảo có Tiến sĩ Cao Xuân Quân, Viện trưởng Viện Đo lường Việt Nam; Tiến sĩ Thomas Liew, Chủ tịch EGM đồng thời là Giám đốc Trung tâm Đo lường quốc gia Singapore, và các đại biểu là lãnh đạo, viện trưởng các Viện đo lường quốc gia Thái Lan, Brunei, Indonesia, Malaysia, Campuchia, Lào,…

Với mục tiêu phát triển và thúc đẩy hoạt động đo lường khoa học nhằm củng cố vững chắc hạ tầng chất lượng, ASEAN EGM đã đóng góp tích cực trong việc đẩy mạnh chương trình nghị sự của mỗi quốc gia ASEAN, nâng cao đóng góp của khối ASEAN trong chuỗi giá trị toàn cầu và hỗ trợ đổi mới cho các doanh nghiệp ASEAN.

Theo đó, ASEAN EGM có những chức năng rõ ràng về đo lường khoa học như: xác định khả năng đo lường đáp ứng nhu cầu ưu tiên chung của các nước ASEAN và phát triển bền vững về đo lường; hỗ trợ và thúc đẩy sự trao đổi về chuyên môn, kinh nghiệm, kiến thức về phát triển đo lường giữa Viện Đo lường quốc gia trong khối ASEAN, tiến tới hội nhập quốc tế về khả năng đo lường hiệu chuẩn - CMC; cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cần thiết cho sự phát triển và ứng dụng của các nghiên cứu về đo lường; nâng cao nhận thức của cộng đồng và những cơ quan liên quan về vai trò và đóng góp của ngành đo lường và hạ tầng chất lượng trong việc đẩy mạnh tính cạnh tranh và sự đổi mới xã hội; thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa các thành viên trong nhóm ASEAN EGM và giữa thành viên nhóm ASEAN EGM với các cơ quan liên quan trong khu vực và quốc tế.

Trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu đã có dịp thảo luận, trao đổi về các chiến lược hợp tác, các quyết sách về hoạt động đo lường có tác động đến phát triển KH và CN và đổi mới sáng tạo; là chìa khóa trong việc duy trì tăng trưởng kinh tế, tăng cường phúc lợi cộng đồng và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong khối ASEAN.

Ngoài ra, Hội thảo cũng là cơ hội để các đại biểu cùng nhau chia sẻ kiến thức và năng lực giữa các thành viên ASEAN EGM, từ đó đưa ra những giải pháp tốt nhất nhằm xử lý những khó khăn, thách thức chung và riêng của các Viện đo lường quốc gia trong khối ASEAN.

Hội thảo Nhóm chuyên gia Đo lường ASEAN lần thứ 6 năm nay do Viện Đo lường Việt Nam - là một trong những thành viên sáng lập ra ASEAN EGM đăng cai tổ chức cũng là một phần triển khai nhiệm vụ của Đề án 996 về Đo lường đã được Thủ tướng phê duyệt ngày 10/8/2018, qua đó thể hiện vai trò và trách nhiệm của Viện đo lường quốc gia (Viện Đo lường Việt Nam) trên trường quốc tế, đồng thời tăng cường các mối quan hệ hợp tác với các đối tác trong khu vực và trên thế giới, góp phần hướng tới mục tiêu phát triển hạ tầng đo lường quốc gia đồng bộ, tiên tiến và hiện đại.

Hội thảo diễn ra trong hai ngày 16-17/9.

Tập đoàn Việt - Úc đem 800 tỷ ‘bắc tiến’, đầu tư dự án thủy sản 170ha tại Quảng Ninh (Vietnamfinance 17/9)

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cấp tỉnh về thủy sản tại huyện Đầm Hà có tổng mức đầu tư 829 tỷ đồng do Công ty Cổ phần Thủy sản Việt Úc thuộc Tập đoàn Việt - Úc làm chủ đầu tư.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định phê duyệt đề án thành lập khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cấp tỉnh về thủy sản tại huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh.

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ về thủy sản có quy mô 169,5ha nằm tại xã Tân Lập và xã Đầm Hà, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh. Dự án này do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ninh và Công ty Cổ phần Thủy sản Việt Úc (thuộc Tập đoàn Việt - Úc) lập đề án.

Đây là dự án trọng điểm ngành thủy sản của Quảng Ninh có tổng mức đầu tư 829 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh 159 tỷ đồng và vốn doanh nghiệp 670 tỷ đồng.

Mục tiêu của đề án hình thành khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với nòng cốt là các tổ chức khoa học công nghệ và các doanh nghiệp tham gia đầu tư để phát triển công nghệ cao trong ngành nuôi trồng thủy sản công nghiệp hoặc ứng dụng công nghệ cao để sản xuất ra các sản phẩm như con giống, công nghệ nuôi thương phẩm, công nghệ phụ trợ phục vụ phát triển đối tượng tôm nước lợ và các đối tượng thủy sản khác.

Các phân khu chức năng chính của dự án này gồm: khu trung tâm (23,33ha); khu sản xuất thực nghiệm và khu thu hút doanh nghiệp (diện tích 146,17ha).

Công ty Cổ phần Thủy sản Việt Úc quản lý diện tích 102,6ha, phần diện tích còn lại là 66,9ha, trong đó doanh nghiệp thứ cấp sau khi được thuê đất sẽ quản lý với diện tích là 45,3ha và phần diện tích là 21,6ha là diện tích xây dựng hệ thống khu nước thải, rác thải tập trung.

Tỉnh Quảng Ninh cho biết các nhà đầu tư thứ cấp sau khi được thuê đất sẽ sử dụng chung hệ thống xử lý nước thải, rác thải và trả phí theo quy định của Ban quản lý khu nông nghiệp công nghệ cao. Trong trường hợp chưa có nhà đầu tư thứ cấp thuê thì phần diện tích đó sẽ do Việt Úc được phép khai thác và sử dụng.

Việc quản lý hoạt động của khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cấp tỉnh về thủy sản được thực hiện thông qua Ban quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cấp tỉnh về thủy sản, do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định thành lập và ban hành quy chế hoạt động.

Ban quản lý này do Chủ tịch UBND huyện Đầm Hà làm Trưởng ban; các Phó trưởng ban gồm: lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ và lãnh đạo Tập đoàn Việt Úc.

Theo đề án, tiến độ thực hiện dự án này gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1, đến năm 2020 sẽ thực hiện điều chỉnh quy hoạch, thực hiện giải phóng mặt bằng, tập trung đầu tư cơ bản cơ sở hạ tầng, đưa vào hoạt động phân khu trung tâm và phân khu sản xuất, thực nghiệm, khu đào tạo, giới thiệu công nghệ.

Giai đoạn 2, từ năm 2021 - 2023, sẽ tiếp tục đầu tư, hoàn thiện đầu tư cơ sở hạ tầng và từng bước đi vào vận hành ổn định; tiếp tục đầu tư mở rộng khu tôm giống bố mẹ và thức ăn tự nhiên; triển khai đầu tư khu thử nghiệm để tạo ra công nghệ cao phục vụ sản xuất giống, nuôi trồng đối với đối tượng thủy sản nuôi chủ lực.

Giai đoạn 3, từ năm 2024 – 2025, sẽ hoàn thiện đầu tư cơ sở hạ tầng còn lại và đi vào vận hành ổn định; tiếp tục nghiên cứu đầu tư khu thử nghiệm để tạo ra công nghệ cao phục vụ sản xuất giống…

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Tập đoàn Việt - Úc chịu trách nhiệm tổ chức khảo sát, lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết, lập bảo cáo đánh giá tác động môi trường đối với dự án nuôi tôm thương phẩm siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kính tại huyện Đầm Hà.

Đồng thời chủ trì phối hợp với Ban quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và các đơn vị liên quan xác định rõ hiện trạng các loại rừng, diện tích cần chuyển đổi, giảm thiểu tác động đến rừng ngập mặn, phương án trồng rừng thay thế.

Hầm Cửa Lục: Công trình mới, biểu tượng mới của Hạ Long (Xây Dựng 16/9)

Dự án đường hầm xuyên vịnh Cửa Lục đã được HĐND tỉnh Quảng Ninh chính thức thông qua và được đưa vào danh mục ưu tiên của kế hoạch đầu tư công trung hạn của tỉnh giai đoạn 2016 – 2020. Đây sẽ là biểu tượng mới của Hạ Long, dự kiến sẽ tạo nên một “cú hích” vô cùng lớn cho thị trường bất động sản (BĐS) của thành phố vịnh này.

Mới đây, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức thông qua dự án đường hầm xuyên vịnh Cửa Lục. Dự án nhằm góp phần giảm tải cho việc lưu thông qua cầu Bãi Cháy, giúp kết nối thông suốt giữa hai khu vực phía Đông và Tây của thành phố.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã nhấn mạnh rằng, dự án hầm đường bộ qua vịnh Cửa Lục là công trình hầm vượt biển lớn nhất Việt Nam, khẳng định sự vươn lên mạnh mẽ của một thành phố du lịch biển hiện đại, tạo đột phá trong phát triển hạ tầng của tỉnh.

Được biết, dự án thế kỷ này có tổng vốn đầu tư trên 9.780 tỷ đồng được phân bố từ nguồn ngân sách của tỉnh, trong đó kế hoạch vốn giai đoạn 2018 – 2020 là trên 3.000 tỷ đồng, giai đoạn 2021 – 2025 là trên 6.766 tỷ đồng.

Theo thiết kế, hầm đường bộ xuyên vịnh Cửa Lục có quy mô 6 làn xe, tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 2.750m, trong đó, chiều dài hầm khoảng 2.140m. Hầm nằm dưới đáy sông cách mặt nước không quá 17m. Tốc độ xe lưu thông trong hầm có thể đạt 60km/giờ, hầm có thể chịu được động đất 6 độ Richter.

Với sự có mặt của dự án trọng điểm này, không những giao thông đi lại của thành phố được thuận tiện, an toàn mà còn góp phần phát triển chuỗi sản phẩm du lịch cũng như dự báo sẽ thúc đẩy mạnh mẽ thị trường BĐS của thành phố vịnh xinh đẹp.

Thị trường BĐS Hạ Long những năm gần đây luôn được đánh giá là sôi động và còn nhiều tiềm năng. Hàng loạt những dự án hạ tầng lớn như cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai, cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và cao tốc Hạ Long – Vân Đồn… đã tạo sức bật không hề nhỏ cho BĐS. Bằng chứng là hàng loạt những doanh nghiệp BĐS lớn trong nước đã chọn mảnh đất này cho những dự án “khủng” như Sungroup, Vingroup, HD Mon Holdings, Doji, FLC...

Với việc triển khai hầm đường bộ xuyên vịnh Cửa Lục trong năm nay, cùng với tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn được hoàn thành vào 2020, Hạ Long sẽ có một trục đường bao biển dài, đẹp và đồng bộ, kéo dài từ Bãi Cháy qua Hầm đường bộ Cửa Lục tới Hòn Gai cho đến Cẩm Phả. Tuyến đường này kết nối vịnh Hạ Long và vịnh Bái Tử Long, các khu du lịch, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng của Quảng Ninh. Mon Rosalia Villas của chủ đầu tư HD Mon Holdings có thể nói là một trong những dự án BĐS được hưởng lợi nhiều nhất từ sự phát triển của cơ sở hạ tầng Hạ Long.

Nằm ngay cạnh con đường bao biển đẹp nhất Hạ Long - đường Trần Quốc Nghiễn, Mon Rosalia Villas là biệt thự cao cấp thuộc quần thể dự án Mon Bay.

Mon Rosalia Villas nằm tại vị trí cửa ngõ nối liền hai khu vực là Hòn Gai và Bãi Cháy, trung tâm TP Hạ Long. Điểm đầu của hầm sẽ được đặt tại khu vực nút giao Vườn Đào, phường Bãi Cháy; điểm cuối kết nối vào đường ven biển khu đô thị Vinhomes Bến Đoan, phường Hòn Gai - cách biệt thự Mon Rosalia chỉ chừng 1km. Sự có mặt của hầm đường bộ xuyên vịnh Cửa Lục cũng chính là lý do giúp Mon Rosalia Villas trở nên “đắt giá” hơn bao giờ hết.

Dự án nằm ngay cạnh hồ nước mặn tự nhiên vô cùng độc đáo mà không dự án nào khác có được. Xung quanh dự án là quảng trường, bảo tàng, khu vui chơi giải trí và một loạt trường học, bệnh viện lớn nhỏ rất tiện lợi.

Dự án được chủ đầu tư chăm chút từ những chi tiết nhỏ nhất như hoa văn của lan can, màu sơn, màu mái, thiết kế cổng, tường rào, các khu tiểu cảnh… mang lại khung cảnh hài hòa, khoáng đạt, nên thơ nhất. Dự án hầm đường bộ xuyên vịnh Cửa Lục hứa hẹn sẽ là “cú hích” mạnh mẽ của thị trường BĐS Hạ Long. Mon Rosalia nhờ vậy mà đang trở thành tâm điểm săn đón của giới đầu tư và giới nhà giàu mong muốn tìm kiếm một không gian sống thượng lưu, đẳng cấp.

Thả cá thể rùa quý hiếm về tự nhiên (Tin Tức 16/9)

Ngày 16/9, Hạt Kiểm lâm huyện Hải Hà (Quảng Ninh) phối hợp với Đồn Biên phòng 19, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Hà, Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật - nông nghiệp huyện Hải Hà và ngư dân thả một cá thể rùa biển họ vích quý hiếm về với môi trường tự nhiên. 

Trước đó, vào tối 15/9, khi đang đánh bắt cá trên vùng biển cửa Đại, gần xã đảo Cái Chiên (huyện Hải Hà), ngư dân Nguyễn Văn Thoại (sinh năm 1969, trú tại Thôn 1, xã Quảng Minh, huyện Hải Hà) bất ngờ phát hiện một cá thể rùa mắc vào lưới. Sau đó anh Thoại đã đem về nhà và thông báo cho Hạt Kiểm lâm huyện để bàn giao con rùa nói trên.

Qua kiểm tra, cơ quan chuyên môn cho biết, đây là cá thể rùa biển họ vích (tên khoa học là Chelonia mydas) thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ. Con rùa có thân màu nâu, dài khoảng 60 cm, bề ngang 44 cm, nặng hơn 17 kg. Ngay sau đó, lực lượng chức năng cùng với ngư dân huyện Hải Hà đã thả cá thể rùa về môi trường biển tại khu vực cảng Ghềnh Võ (xã Quảng Phong, huyện Hải Hà).

Phát động phong trào vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao (Lao Động 16/9)

Công đoàn Y tế Việt Nam vừa tổ chức Lễ phát động "Vệ sinh sạch sẽ, sức khỏe nâng cao" trong cán bộ, công nhân, viên chức, lao động trong ngành Y tế tại TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Ông Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam (chủ trì lễ phát động) và ông Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam.

Tham dự có ông Bùi Minh Thanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh, Bác sĩ Chuyên khoa 1 Nguyễn Minh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh và hơn 100 đại biểu đến từ các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam, Công đoàn ngành Y tế các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết, nhiều nghiên cứu đã chứng minh khoảng gần một nửa các bệnh truyền nhiễm có tỷ lệ mắc cao nhất là những bệnh liên quan đến nước sạch, vệ sinh môi trường và đặc biệt là các hành vi vệ sinh cá nhân.

Năm 2008, Tổ chức Đối tác rửa tay toàn cầu đã đề xuất và phát động "ngày thế giới rửa tay với xà phòng", trong 10 năm qua, mỗi năm có trên 200 triệu người ở hơn 100 quốc gia trên thế giới tham gia hưởng ứng "Ngày thế giới rửa tay với xà phòng".

Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ, cán bộ ngành y tế duy trì thói quen rửa tay hàng ngày sẽ hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn trong bệnh viện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Vì vậy, Công đoàn Y tế Việt Nam mong muốn các cấp công đoàn trong ngành y tế toàn quốc vào cuộc để tuyên truyền đến toàn thể cán bộ y tế, qua đó “bảo vệ blouse trắng” và sức khỏe cho gia đình, người bệnh và cộng đồng.

Bà Trương Thị Kiều Oanh - Phó trưởng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí mong muốn tất cả các bạn đồng nghiệp và công đoàn các cấp trong ngành Y tế hưởng ứng, chung tay thực hiện rửa tay với xà phòng để phòng chống lây chéo dịch bệnh và đưa hành động này trở thành thường xuyên, thành thói quen hàng ngày, thành một việc làm không thể thiếu. Hãy cùng nhau hành động để bảo vệ sức khỏe, hạnh phúc của mỗi cá nhân, mỗi gia đình, “bảo vệ sự sống, hãy vệ sinh tay”.

Khách du lịch ngoại cao cấp đến Hạ Long tăng đột biến (Công An TP.HCM 16/9)

Không chỉ số lượng khách du lịch quốc tế đến Hạ Long tăng vọt từ cuối 2018 đến nay, mà mức chi tiêu bình quân của một du khách cũng đã tăng xấp xỉ 10%, lên con số trên 110 USD/ngày. Dòng khách cao cấp tiếp tục mang tới những cơ hội vàng cho thành phố bên bờ vịnh…

Ba tháng cuối năm, sân bay Vân Đồn dự kiến mở thêm nhiều đường bay quốc tế mới, sau khi đã khai thác các chặng bay Trung Quốc, Hàn Quốc. Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái tới đây sẽ rút ngắn khoảng cách giữa vùng đất du lịch sôi động Quảng Ninh với các thị trường lân cận… Tuy nhiên, tiềm năng hút khách ngoại mạnh nhất chính là đất rồng Hạ Long, với tâm điểm Cảng tàu khách du lịch quốc tế nằm ngay tại Bãi Cháy.

Cảng tàu khách quốc tế chuyên biệt này có thể đón những con tàu siêu khủng (tải trọng 225.000 GRT, sức chứa hơn 8.000 người)… được kỳ vọng sẽ góp phần đưa Quảng Ninh bước sang chu kỳ tăng trưởng mới về khách ngoại.

Ngay từ những ngày đầu tiên đi vào hoạt động, cảng tàu khách quốc tế đã mang tới những thay đổi khả quan. Với 10 chuyến tàu cập cảng trong hơn 1 tháng cuối năm 2018, Quảng Ninh đã đón thêm 1,8 vạn lượt khách quốc tế, tăng hơn 24% so với cùng kỳ 2017. Số khách tăng đột biến này giúp đưa tổng lượng khách du lịch đến với vùng vịnh kỳ quan vượt xa dấu mốc 12 triệu đề ra cho năm 2018, trong đó, riêng khách quốc tế là 5,2 triệu lượt, chiếm tới phân nửa cơ cấu khách du lịch, bằng 1/3 tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam.

Tính đến hết tháng 8/2019, riêng cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đã mang tới 32 chuyến tàu “khủng” với 42.000 lượt khách quốc tế đến với vịnh di sản. Con số này tương đương 25% của tổng số hơn 170.000 lượt khách đi đường biển đến Việt Nam, đất nước có trên 3.000 km đường biển, hơn 270 cảng biển.

So với con số trung bình 500 chuyến tàu biển, đưa gần 300.000 lượt khách quốc tế ghé thăm Việt Nam mỗi năm thì tính ra, mỗi cảng biển trên dải đất hình chữ S chỉ đón chưa tới 2 chuyến tàu khách với 1.100 hành khách/năm. Như vậy, cảng tàu khách quốc tế Hạ Long cho thấy sức hút và hiệu quả cao hơn rất nhiều lần mức bình quân cả nước.

Từ cuối tháng 4/2019, bến thuỷ nội địa – bến du thuyền thăm vịnh Hạ Longthuộc cảng tàu khách quốc tế cũng chính thức hoạt động, mở ra cửa ngõ mới đưa du khách đi tham quan vịnh Hạ Long thuận tiện, an toàn và đẳng cấp hơn bao giờ hết. Sau 4 tháng hoạt động, tính tới hết tháng 8, bến thuỷ nội địa đã đưa gần 192.000 lượt du khách đi thăm Vịnh.

Bài toán hiệu quả không chỉ thể hiện ở số lượng. Theo Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), du lịch tàu biển có giá trị doanh thu lớn, cao hơn khoảng 40% so với loại hình du lịch bằng đường hàng không hay đường bộ.

Các nhà quản lý du lịch dự tính, mỗi tàu khách 5 sao quốc tế cập cảng, thăm Vịnh Hạ Long, dao động từ 1.000-5.000 khách. Nếu mức chi tiêu vào mua sắm các đồ lưu niệm chỉ 20 USD/khách thì một chuyến tàu đậu tại cảng trong 12 giờ mang về thêm 30.000 USD. Đó thực sự là phép tính mang lại lợi ích kép.

Nguồn khách đến từ cảng tàu quốc tế này sẽ mang lại ưu thế lớn cho các dịch vụ phụ trợ tại chỗ hoặc lân cận cảng. Bến tàu du lịch của cảng hiện tại có vị trí lý tưởng khi toạ lạc ngay trung tâm khu du lịch Bãi Cháy, kế bên quần thể khu vui chơi giải trí Sun World Halong Complex, bãi tắm công cộng được chỉnh trang sạch đẹp và đường bao biển mới, hiện đại. Không chỉ tạo điều kiện cho khách Việt Nam, khách nước ngoài đến từ những du thuyền hạng sang cũng dễ dàng di chuyển lên các chuyến tàu nội địa để khám phá vịnh Hạ Long ngay khi du thuyền cập bến quốc tế chỉ cách đó vài bước chân.

Những bàn tay khéo léo ‘biến rác thành tiền’ (Doanh Nghiệp Việt Nam 16/9)

Hội phụ nữ tại Tp. Hạ Long, Quảng Ninh đang khiến nhiều người phải “ngả mũ than phục” khi sử dụng bàn tay khéo léo của mình để biến rác thải thành tiền.

Từ 8h30 sáng, hàng chục người phụ nữ của Hội phụ nữ tại Tp. Hạ Long đã bắt đầu vào công việc như đi xin, nhặt, thu gom các sợi dây ở công trường xây dựng về để làm sạch. Sau đó, họ sơ chế để biến chúng trở thành những sợi lạt nhằm đan giỏ đẹp, đầy sắc màu.

Sau khi hoàn thành những chiếc giỏ, các hội viên lại mang chúng ra chợ bán. Đáng chú ý, sản phẩm này đang được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm khi có những ngày chưa được giới thiệu, sản phẩm đã được bán hết.

Hoangphuongloan


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 3012
Đã truy cập: 49646175.

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.