Sở TT-TT và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ký kết hợp tác

19/05/2019 15:31

Ngày 17/5, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ninh về đào tạo, nghiên cứu, phát triển, thử nghiệm sản phẩm trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông, kinh tế và quản lý.

Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Ninh và Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ký kết hợp tác toàn diện trong lĩnh vực công nghệ, bưu chính, viễn thông.

Tại lễ ký kết, hai bên đã thống nhất các nội dung trọng tâm tập trung triển khai hợp tác, gồm: Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về lý công nghệ thông tin, điện tử, bưu chính, viễn thông; phối hợp trong công tác nghiên cứu khoa học và triển khai các kết quả nghiên cứu, đưa vào ứng dụng thực tế, trong đó đặc biệt ưu tiên các lĩnh vực Quảng Ninh đang tập trung triển khai mạnh mẽ như chính quyền điện tử, chính quyền số, thành phố thông minh, giao thông thông minh, nông nghiệp thông minh, du lịch thông minh, giáo dục thông minh... Đồng thời, hai bên sẽ xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể nhằm tận dụng thế mạnh của mỗi bên để góp phần thúc đẩy sự phát triển của Quảng Ninh cũng như thực hiện các nhiệm vụ của ngành Thông tin - Truyền thông.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu về ICT tại Việt Nam, được thành lập năm 1997, hiện nay Học viện xếp hạng thứ 9 trong bảng xếp hạng các trường đại học, học viện trong cả nước, hằng năm tuyển sinh trên 1.300 sinh viên ngành ICT và gần 1.000 sinh viên ngành Viễn thông… Học viện có đội ngũ cán bộ, giảng viên chuyên sâu về ICT, với 3 viện nghiên cứu và 2 trung tâm đào tạo. Hiện nay, Học viện đang hợp tác với nhiều cơ sở đào tạo quốc tế.

Quang cảnh lễ ký kết.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS, TS. Vũ Văn San, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, khẳng định, Học viện luôn sẵn sàng hỗ trợ toàn diện cho Quảng Ninh để triển khai hiệu quả các nội dung mà hai bên đã ký kết hợp tác.

Ngay sau lễ ký kết thoả thuận hợp tác, hai bên đã triển khai một số nhiệm vụ về phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin cũng như ứng dụng triển khai một số giải pháp từ kết quả nghiên cứu khoa học của Học viện trong thời gian tới cho tỉnh Quảng Ninh.

Tiến Sỹ (Sở TT-TT)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 10790
Đã truy cập: 18939456

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.