TX Đông Triều tổ chức hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc doanh nghiệp

17/05/2019 20:02

Chiều 17/5, thị xã Đông Triều đã tổ chức hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc doanh nghiệp năm 2019 và phân tích các chỉ số DDCI, Par Index, Sipas năm 2018. 

Quang cảnh hội nghị.

Trong năm 2018 và quý I năm 2019 của thị xã Đông Triều đã đạt được kết quả rõ nét, hầu hết các ngành, lĩnh vực đều có mức tăng trưởng khá: Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) năm 2018 tăng 14,7%; GRDP bình quân đầu người năm 2018 đạt 4.100 USD/người/năm, tăng 17% so với năm 2017; cơ cấu kinh tế tiếp tục có sự chuyển dịch tích cực, đúng hướng; tổng thu nội địa đạt 1.309 tỷ đồng; Đông Triều nằm trong top 2/14 địa phương đi đầu cải cách hành chính năm 2018.

Cùng với đó, khu vực công nghiệp và xây dựng có giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng tăng 12,8% so với cùng kỳ 2018. Khu vực thương mại dịch vụ tăng trưởng cao với 23,4%, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng khu vực dịch vụ.

Cũng tại hội nghị, các chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương (DDCI), chỉ số cải cách hành chính (Par Index) và chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (Sipas) của thị xã Đông Triều năm 2018 cũng được đưa ra phân tích, làm rõ để trên cơ sở đó tiếp tục phát huy những mặt tích cực và khắc phục những tồn tại, hạn chế.

Đồng chí Phạm Văn Thành, Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều, phát biểu khai mạc tại hội nghị.

Tới nay, trong chỉ số DDCI, mặc dù tổng điểm đạt được của Đông Triều không cao nhưng có những chỉ số thành phần có sự cải thiện vượt bậc. Trong đó, chỉ số về tính năng động và hiệu lực của hệ thống chính quyền địa phương đạt 8,39 điểm, tăng 5,95 điểm so với năm 2017; chi phí thời gian đạt 8,71 điểm, tăng 3,58 điểm. Đối với chỉ số Par Index, năm 2018 Đông Triều đạt 93,14/100 điểm, xếp thứ 2 trong số các địa phương của tỉnh Quảng Ninh. Chỉ số Sipas đạt 95,15%, đứng thứ 5/14 huyện, thị xã, thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự cũng đã đưa ra một số kiến nghị, đề xuất và thảo luận về các nội dung hỗ trợ doanh nghiệp như: Giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính; loại bỏ các chi phí không chính thức; tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp…

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị.

Thông qua Hội nghị này, TX Đông Triều góp phần triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp; kịp thời tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy khởi nghiệp, khuyến khích hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu của thị xã trong năm 2019 sẽ thành lập mới 270 doanh nghiệp. Nâng cao chất lượng môi trường kinh doanh, cải thiện vượt bậc cả về điểm số và vị trí xếp hạng DDCI năm 2019, phấn đấu nằm trong nhóm các địa phương dẫn đầu về môi trường đầu tư kinh doanh.

Đồng thời, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính... gắn với trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức để xây dựng một nền hành chính phục vụ, ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại; hướng tới mục tiêu cao nhất là sự tin tưởng, hài lòng của người dân, doanh nghiệp.

Minh Đức


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Theo bạn nội dung cung cấp trên cổng thông tin điện tử như thế nào?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 11268
Đã truy cập: 18939934

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.