Bắt đầu thu phí cầu Bạch Đằng từ ngày 15-10-2018

28/09/2018 17:21

QNP – Chiều 28-9, đồng chí Nguyễn Đức Long, Bí thư Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp giao ban Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh để bàn và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng.

   

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã cho ý kiến về giá dịch vụ sử dụng đường bộ dự án Cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến theo hình thức BOT. Trên cơ sở báo cáo công tác chuẩn bị và đề xuất của Chủ đầu tư dự án là Công ty CP BOT cầu Bạch Đằng và ý kiến của các sở, ban, ngành của tỉnh, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Tuyến đường cao tốc nối TP Hạ Long đến Hải Phòng dài 25,2km, trong đó có Dự án đường từ TP Hạ Long đến cầu Bạch Đằng (sử dụng vốn ngân sách tỉnh) có chiều dài 19,8km, tỉnh không có chủ trương thu phí đường bộ, chỉ thu phí dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến. Cầu Bạch Đằng chính thức thông xe từ ngày 1-9 và từ đó đến nay hoàn toàn miễn phí.

Đồng chí Nguyễn Đức Long nhấn mạnh: Tỉnh thống nhất bắt đầu thu phí cầu Bạch Đằng từ 0 giờ 00 phút ngày 15-10-2018. Giá thu phí thống nhất liên ngành Công ty CP BOT Bạch Đằng đề xuất, thấp nhất là xe dưới 12 ghế ngồi, xe có trọng tải dưới 2 tấn, các loại xe bus vận tải khách công cộng là 35.000 đồng/lượt; cao nhất là xe có trọng tải từ 18 tấn trở lên xe chở hàng bằng container 40 feet là 180.000 đồng/lượt. Tỉnh cũng đồng ý chủ trương trước mắt thu phí một dừng và phấn đấu thực hiện thu phí không dừng trong năm 2019.

Bí thư Ban Cán sự, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long yêu cầu: Chủ đầu tư, các đơn vị chức năng của tỉnh hoàn tất các phần việc còn lại để sẵn sàng triển khai thu phí cầu Bạch Đằng, trong đó tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất nhà điều hành thu phí; hoàn thiện toàn bộ hệ thống chiếu sáng của cầu, chiếu sáng đường. Công an tỉnh có phương án đảm bảo an ninh trật tự khi bắt đầu tổ chức vận hành thu phí cầu Bạch Đằng; Công ty CP BOT cầu Bạch Đằng tập trung đào tạo cho nhân viên thu phí một cách bài bản, trang phục, tác phong chuyên nghiệp; bố trí xe cứu hộ để xử lý kịp thời các sự cố trên tuyến...

Các đại biểu cũng nghe Công ty cổ phần tập đoàn Thành Công báo cáo tiến độ nghiên cứu triển khai dự án KCN Việt Hưng giai đoạn 2 (340ha). Hiện tại công tác khảo sát đo đạc đã hoàn thành, đơn vị đang trình thẩm duyệt kết quả khảo sát đo đạc và bản vẽ hiện trạng dự án. Tập đoàn đã nghiên cứu và hoàn thành sơ bộ Quy hoạch phân khu của dự án. Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm đầu tư của Công ty và cơ bản đồng tình với những đề xuất của đơn vị. Cụ thể, đổi tên dự án thành Tổ hợp công nghiệp – dịch vụ - công nghiệp hỗ trợ Thành Công Hạ Long; mở nút giao thông kết nối KCN với đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn… Đồng thời giao BQL Khu kinh tế, Sở Giao thông Vận tải, Sở Tài nguyên và Môi trường, TP Hạ Long phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn Thành công triển khai các phần việc cần thiết, chậm nhất đến ngày 15-10 phải hoàn thành quy hoạch chi tiết dự án trình UBND tỉnh phê duyệt./.

 

Hà Thanh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3921
Đã truy cập: 39677958

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.