Quảng Ninh có 5 công trình được ghi danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2023

09/12/2023 10:40

Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ đã công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2023. Quảng Ninh có 5 công trình, giải pháp được ghi danh trong sách vàng.

Mô hình Ngân hàng sữa mẹ của nhóm các tác giả tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh được ghi danh trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2023.

Theo đó, các công trình, giải pháp được ghi danh gồm “Ứng dụng kỹ thuật oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể ECMO trong hỗ trợ tim và/hoặc phổi cho các bệnh nhân nặng không đáp ứng với các biện pháp điều trị hồi sức khác” của nhóm tác giả Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh; ứng dụng phương pháp nút mạch kết hợp phá hủy khối u bằng đốt nhiệt vi sóng trong biểu mô tế bào gan của nhóm các tác giả Bệnh viện Bãi Cháy; mô hình Ngân hàng sữa mẹ của nhóm các tác giả tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh; nghiên cứu, thay đổi công nghệ khấu không để lại trụ bảo vệ cho các lò chợ ZRY của Công ty CP Than Vàng Danh – Vinacomin; nghiên cứu, thiết kế chế tạo và lắp đặt, đưa hệ thống điều khiển tự động đóng mở ghi đường sắt phòng nổ vào sử dụng trong hầm lò của Công ty CP Than Vàng Danh – Vinacomin.

Đây đều là những công trình, giải pháp đã đạt giải cao tại hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh, ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn, mang lại nhiều lợi ích cho đơn vị.

Việc công bố Sách Vàng sáng tạo Việt Nam 2023 là hoạt động thường niên nhằm lan tỏa, khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, khát vọng lao động sáng tạo, cống hiến cho sự phát triển đất nước của đội ngũ trí thức và các nhà khoa học.

Cao QuỳnhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 14722
Đã truy cập: 61766711

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.