Ký kết 21 thỏa thuận, hợp đồng KT tại Diễn đàn kết nối giao thương XNK nông lâm thủy sản Việt-Trung

30/11/2023 18:15

Chiều 30/11, Diễn đàn kết nối giao thương xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản Việt Nam-Trung Quốc năm 2023 diễn ra tại TP Móng Cái, Quảng Ninh. Đây là hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ hội chợ Thương mại-Du lịch Quốc tế Việt Trung lần thứ 15 và kỷ niệm 15 năm thiết lập quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Trung Quốc và Việt Nam.


Quang cảnh diễn đàn.

Theo Cục Chất lượng, chế biến và phát triển thị trường (Bộ NN&PTNT), Việt Nam được đánh giá là quốc gia có lợi thế và tiềm năng lớn trong sản xuất nông nghiệp nhiệt đới, với sản phẩm chất lượng, đa dạng, đặc trưng theo từng vùng, miền. Năm 2022, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản ra thị trường thế giới đạt trên 53,2 tỷ USD, tăng 9,3% so với năm 2021. Sản phẩm nông lâm thủy sản của Việt Nam đã được xuất khẩu sang khoảng 190 thị trường các nước/vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó, Trung Quốc là thị trường xuất khẩu nông lâm thủy sản lớn nhất của Việt Nam, đặc biệt là nông sản, trái cây và thủy sản.


Các đại biểu, doanh nghiệp trao đổi, thảo luận tại diễn đàn.

Tuy nhiên, hàng nông lâm thủy sản của Việt Nam vẫn chưa xâm nhập sâu được vào trong thị trường nội địa Trung Quốc, chưa kết nối với các tập đoàn lớn, các kênh phân phối hiện đại, mạng lưới bán hàng điện tử, trực tuyến, siêu thị lớn của Trung Quốc.

Diễn đàn kết nối giao thương xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản Việt Nam-Trung Quốc tại TP Móng Cái năm 2023 nhằm kết nối và thúc đẩy xuất nhập khẩu hàng nông lâm thủy sản giữa Việt Nam và Trung Quốc. Qua diễn đàn, các nhà quản lý, hoạch định chính sách, các doanh nghiệp cả hai nước có cơ hội được cung cấp, trao đổi thông tin, nhận diện được các khó khăn, vướng mắc để tháo gỡ và đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy tiêu thụ hàng nông lâm thủy sản giữa hai bên.


21 thỏa thuận, hợp đồng kinh tế đã được các doanh nghiệp, nhà đầu tư ký kết tại Diễn đàn kết nối giao thương xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản Việt Nam-Trung Quốc năm 2023.

Tại Diễn đàn, các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc đã ký kết thành công 21 thỏa thuận, hợp đồng kinh tế về thúc đẩy XNK nông lâm thủy sản, thương mại, logistics, nông nghiệp công nghệ cao. Đây là tiền đề góp phần nâng cao kim ngạch NXK hàng hóa qua cặp cửa khẩu Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc) trong thời gian tới.

 

Hữu ViệtTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 16476
Đã truy cập: 61768465

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.