CLB Doanh nghiệp nữ huyện Đầm Hà: Nhiều hoạt động vì cộng đồng

30/11/2023 15:29

Không chỉ tập trung đổi mới sản xuất, kinh doanh để phát triển kinh tế, các nữ doanh nhân, nữ chủ hộ kinh doanh trên địa bàn huyện Đầm Hà cũng luôn quan tâm triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa. 

CLB Doanh nghiệp nữ huyện Đầm Hà phối hợp thăm, tặng quà học sinh khó khăn nhân dịp đầu năm học 2023-2024. (Ảnh do đơn vị cung cấp)

Năm 2020, thông qua sự hỗ trợ của Hội LHPN tỉnh và huyện Đầm Hà, CLB Doanh nghiệp nữ huyện Đầm Hà đã được chính thức thành lập và đi vào hoạt động. Với tổng số 18 thành viên tham gia sinh hoạt, CLB đã thực sự giúp các nữ doanh nhân mở rộng quan hệ trong kinh doanh và trong cuộc sống, tạo được các diễn đàn cởi mở để chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao về kiến thức, tinh thần tự chủ, sáng tạo, nhạy bén với thị trường; đoàn kết bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

Ghi nhận tại các doanh nghiệp, HTX ở huyện Đầm Hà do phụ nữ làm chủ cho thấy, việc tạo điều kiện giải quyết việc làm cho lao động nữ luôn được quan tâm, với mức lương thỏa đáng, thực hiện đầy đủ chế độ BHYT, BHXH và các quyền lợi khác. Qua đó, góp phần giải quyết việc làm, tạo thu nhập, nâng cao vị thế cho phụ nữ và thực hiện bình đẳng giới. Nhiều nữ doanh nhân thành công đã truyền cảm hứng cho phong trào sáng tạo, khởi nghiệp sôi nổi tại địa phương, cũng như đóng góp tích cực cho phát triển KT-XH của địa phương.

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền, Chủ nhiệm HTX Sản xuất nông nghiệp Tuyền Hiền là một trong những thành viên tiêu biểu của CLB Doanh nghiệp nữ huyện Đầm Hà. HTX Sản xuất nông nghiệp Tuyền Hiền chính là đơn vị tiên phong trong việc bảo tồn, phát triển giống gà bản Đầm Hà theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung. HTX đang đồng hành với hơn 100 hộ dân trên địa bàn các huyện Đầm Hà, Tiên Yên, Hải Hà, Ba Chẽ để liên kết, bao tiêu sản phẩm; tạo việc làm và thu nhập ổn định cho 30 người lao động nông thôn tại địa phương với mức thu nhập bình quân 6-7 triệu đồng/người/ tháng.

Với những hộ có nhu cầu liên kết sản xuất con giống, chị Hiền sẵn sàng hỗ trợ tư vấn kỹ thuật, trực tiếp hướng dẫn để nâng cao hiệu quả chăn nuôi. Trong năm 2023, HTX Sản xuất nông nghiệp Tuyền Hiền đã trao tặng 600 con gà giống, tổng trị giá 21 triệu đồng cho 5 hộ gia đình chính sách, 6 hộ nghèo để phát triển kinh tế gia đình.

CLB Doanh nghiệp nữ huyện Đầm Hà phối hợp trao tặng gà giống cho các hộ khó khăn trên địa bàn xã Quảng Lâm. (Ảnh do đơn vị cung cấp)

Nhiều chương trình tham gia an sinh xã hội đã được CLB Doanh nghiệp nữ duy trì thực hiện, góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp về cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp của địa phương. Bởi tại các buổi sinh hoạt thường kỳ hằng tháng, hằng quý của CLB, không chỉ đơn thuần là bàn chuyện sản xuất, kinh doanh, hay tìm kiếm đối tác, cơ hội hợp tác... mà các nữ doanh nhân còn dành thời gian để thảo luận, cùng triển khai hoạt động từ thiện, nhân đạo, nhất là hưởng ứng phát động của Hội LHPN huyện. Tiêu biểu như: Kết nối, hỗ trợ trao tặng áo ấm cho trẻ em vùng cao dịp đầu năm học mới, Tết Trung thu; tặng quà cho phụ nữ khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ gia đình phụ nữ, trẻ em khó khăn; trao tặng cây giống, con giống cho các hộ nghèo có nhu cầu chăn nuổi, trồng trọt để toát nghèo bền vững; thăm hỏi gia đình chính sách khó khăn dịp 27/7... 

Trong năm 2023, CLB đã ủng hộ số tiền 80 triệu đồng để hướng ứng chương trình xóa nhà tạm, nhà ở dột nát trên địa bàn huyện; trao tặng 18 phần quà, tổng trị giá 13 triệu đồng học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024... Bằng những hoạt động đa dạng và thiết thực, CLB Doanh nghiệp nữ huyện Đầm Hà đã và đang góp phần hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp thành viên, nhân lên tinh thần trách nhiệm với cộng đồng để trở thành văn hóa trong cộng đồng doanh nhân địa phương.

Văn Bá


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 14694
Đã truy cập: 61766683

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.