Triển lãm sách, báo, ảnh “Quảng Ninh - Hành trình 60 năm đổi mới và phát triển”

21/09/2023 14:26

Sáng 21/9, tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao khai mạc Triển lãm sách, báo, ảnh, chủ đề “Quảng Ninh - Hành trình 60 năm đổi mới và phát triển”.

Đại biểu tham quan triển lãm.

Triển lãm giới thiệu trên 3000 bản sách, báo, ảnh được tạo hình nghệ thuật, sắp xếp trưng bày thẩm mỹ, khoa học theo từng chủ đề tại hai không gian của Thư viện tỉnh: Khu triển lãm tại tầng 1 trưng bày tài liệu với 5 chủ đề là “Xây dựng Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại”, “Bác Hồ với nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh”, “Tác phẩm văn học nghệ thuật tiêu biểu Quảng Ninh”, “Lịch sử, văn hóa Quảng Ninh”, “Quảng Ninh - Dấu ấn đổi mới và phát triển”.

Khu triển lãm tại tầng lửng trưng bày tài liệu với 3 chủ đề: “Quảng Ninh - Dấu ấn qua báo chí”, “Những gương mặt tập thể, cá nhân tiên tiến, điển hình học và làm theo lời Bác của tỉnh Quảng Ninh”, “Dấu ấn báo chí Quảng Ninh qua các hiện vật tiêu biểu”. Bên cạnh việc trưng bày sách, báo, Ban Tổ chức còn trưng bày một số bản sao tư liệu ảnh, bản đồ thuộc tỉnh Quảng Ninh thế kỷ XIX, XX được Viện Thông tin Khoa học xã hội cung cấp, cùng các mô hình xếp sách nghệ thuật thiết kế công phu, sáng tạo.

Học sinh một số trường phổ thông trên địa bàn thành phố Hạ Long đến thư viện tìm tài liệu nhân dịp triển lãm.

Triển lãm sách, báo, ảnh “Quảng Ninh - hành trình 60 năm đổi mới và phát triển” là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, có ý nghĩa thiết thực, nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất và người Quảng Ninh.

Triển lãm cho thấy những thành tựu đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa… của tỉnh; đồng thời góp phần phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng nhất là cho bạn đọc trẻ.

Đại biểu tham quan không gian trưng bày thư mục “Địa chí Quảng Ninh - Xưa và nay”.

Chiều cùng ngày, tại Thư viện tỉnh, Sở Văn hóa-Thể thao cũng giới thiệu không gian trưng bày thư mục địa chí "Quảng Ninh-Xưa và nay”. Thư mục địa chí "Quảng Ninh- Xưa và nay” do Sở Văn hóa-Thể thao xây dựng nhằm giới thiệu đến công chúng các tài liệu địa chí tiêu biểu về vùng đất và con người Quảng Ninh, những thành tựu đóng góp quan trọng của tỉnh với đất nước. Thư mục gồm 3 phần: Các tài liệu về lịch sử, địa lý; phong tục tập quán, di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh; dấu ấn đổi mới và phát triển. Triển lãm sẽ mở cửa đón bạn đọc tham quan đến ngày 20/11.

Phạm Học


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 16333
Đã truy cập: 58306303

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.