496 tác phẩm tham gia cuộc thi “Lắng nghe con nói”

20/09/2023 15:03

Sáng ngày 20/9, Ban Giám khảo Cuộc thi “Lắng nghe con nói” năm 2023, sáng tác tác phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Quảng Ninh 2023 đã tiến hành chấm sơ khảo các tác phẩm. Cuộc thi do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức.


Ban Giám khảo Cuộc thi nhận xét và đánh giá các tác phẩm tranh vẽ.

Ban Tổ chức Cuộc thi “Lắng nghe con nói” 2023 tại Quảng Ninh đã nhận được 480 bức tranh và 16 clip tham gia. Đây là các tác phẩm dự thi của trẻ em đang sinh sống, học tập tại các địa phương thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Các tác phẩm tranh và clip tập trung vào chủ đề bình đẳng giới, tình yêu thương và cả những vấn nạn trong gia đình hiện nay. Nhiều tác phẩm thể hiện mong muốn và ước mơ của các em về một gia đình hạnh phúc, an toàn và bình đẳng.


Ban Giám khảo Cuộc thi nhận xét và đánh giá các tác phẩm video clip.

Cuộc thi góp phần nâng cao nhận thức, vai trò và sự tham gia của trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái trong các hoạt động truyền thông về bình đẳng giới; góp phần xây dựng môi trường an toàn để trẻ em được bảo vệ, chăm sóc, phát triển toàn diện ở gia đình. Từ đó, giúp Hội phụ nữ các cấp và ngành liên quan thiết kế nội dung, hoạt động truyền thông, giáo dục, vận động phù hợp với thực tiễn. Cuộc thi cũng tìm kiếm những sáng kiến và tác phẩm hay, phù hợp với trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi để đẩy mạnh truyền thông về bình đẳng giới.

Công tác chấm thi vòng sơ khảo được diễn ra trong 2 ngày 20, 21/9/2023.

Hoài Minh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 32726
Đã truy cập: 58692279

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.