Tuyên truyền chống khai thác IUU cho 215 ngư dân

07/09/2023 19:20

Ngày 7/9, Đồn Biên phòng Trà Cổ (BĐBP Quảng Ninh) tổ chức tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định cho 70 phương tiện tàu thuyền và 215 ngư dân trên địa bàn 2 phường Trà Cổ, Bình Ngọc (TP Móng Cái).


Đồn BP Trà Cổ tổ chức tuyên truyền về chống khai thác thuỷ sản trái phép IUU

Theo đó, người dân đã được CBCS Đồn BP Trà Cổ thông tin những điều cần biết trong chống khai thác IUU; bản đồ phân vùng, tuyến khai thác hải sản trong vùng biển Việt Nam; những điều chủ tàu cá và ngư dân hoạt động trên biển cần ghi nhớ thực hiện...Cũng tại buổi tuyên truyền, các ngư dân, chủ tàu cá đã cùng ký cam kếtthực hiện các biện pháp chống khai thác IUU.


Hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho ngư dân khu vực biên giới vùng biển.

Được biết, thực hiện kế hoạch cao điểm tuyên truyền về phòng, chống khai thác IUU, thời gian qua, Đồn Biên phòng Trà Cổ đã tổ chức cho các chủ tàu khai thác thuỷ sản trên địa bàn, nhất là các tàu khai thác thuỷ sản xa bờ ký cam kết không xâm phạm vùng biển nước ngoài để khai thác hải sản. Các phương tiện khi xuất bến phải có đầy đủ giấy tờ, có hải đồ để phục vụ việc xác định ranh giới trên biển nhằm hạn chế tình trạng các tàu cá vi phạm liên quan đến IUU và chấp hành tốt luật pháp Việt Nam và các nước, các quy định của địa phương…

Đợt tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật này, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm pháp luật của Nhà nước ta cho bà con ngư dân khu vực biên giới vùng biển, góp phần xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh.

 

Nguyễn ChiếnTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 15687
Đã truy cập: 58305657

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.