Siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính sau nghỉ Tết Nguyên đán

06/02/2023 10:05

Sáng 27/1 (mùng 6 tháng Giêng), CBCCVC-NLĐ các cơ quan, đơn vị, đoàn thể và hành chính nhà nước từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn bước vào ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Không khí làm việc ở các nơi đều diễn ra nghiêm túc, khẩn trương, với tâm thế sẵn sàng phục vụ nhân dân.


Đoàn công tác của Sở Nội vụ kiểm tra kỷ cương, kỷ luật hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Để siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính, trước Tết Nguyên đán, UBND tỉnh đã có công văn số 6319/UBND-VX1 ngày 28/12/2023 về việc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Theo đó, yêu cầu ngay sau đợt nghỉ Tết, các cơ quan, tổ chức, đơn vị khẩn trương tập trung vào công việc, không để chậm trễ, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm.

Đúng 7h30, ngày 27/1 tất cả các CBCCVC-NLĐ tại các trung tâm hành chính công và bộ phận một cửa hiện đại các xã, phường đều bắt tay ngay vào công việc với tinh thần phấn khởi, tập trung, trách nhiệm cao, thể hiện quyết tâm hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao. Không khí làm việc khẩn trương, không có tình trạng thăm, chúc tụng đầu xuân.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh là nơi tiếp nhận TTHC của cả tỉnh. Chính vì thế CBCC của trung tâm và các sở, ban, ngành làm việc tại đây có mặt đông đủ với không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tinh thần tập trung cao, mục tiêu cao nhất không để đình trệ công việc, không để lỡ hẹn ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, lợi ích của nhân dân, doanh nghiệp, tổ chức.


CBCC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh có mặt đầy đủ trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết.

Cũng như những địa phương khác, tại Trung tâm Hành chính công TX Quảng Yên, mặc dù số lượng công dân tới giao dịch trong những ngày làm việc đầu sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 ít hơn nhiều so với ngày thường, nhưng các CBCC đều có mặt đầy đủ, nghiêm túc thực hiện đúng quy định về giờ làm việc.

Trước và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Trung tâm Hành chính công TX Quảng Yên đã quán triệt tới mỗi CBCC-NLĐ tại trung tâm không được đi lễ chùa trong giờ hành chính, không uống rượu bia trong giờ làm việc và rời vị trí làm việc nếu không có việc đột xuất. Đồng thời phải luôn ý thức, nỗ lực thực hiện nghiêm túc kỷ cương của CBCC...

Để tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, TX Quảng Yên đã lập đoàn kiểm tra đột xuất tại các phòng, ban và các phường, xã trên địa bàn. Qua kiểm tra, CBCCVC-NLĐ của các phòng, ban, đơn vị, phường, xã đều chấp hành đúng kỷ luật, kỷ cương hành chính theo sự chỉ đạo của thị xã.


Đoàn công tác của Phòng Nội vụ TX Quảng Yên kiểm tra công vụ tại phường Hà An trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nội vụ đã thành lập 2 đoàn công tác tới kiểm tra tại trung tâm hành chính công, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại tại các địa phương.

Ông Bùi Tuấn Anh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ cho biết: Qua kiểm tra thực tế, việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính trong những ngày sau Tết cơ bản được thực hiện tốt và ổn định. Không khí ngày làm việc đầu năm mới diễn ra nghiêm túc, khẩn trương, đảm bảo được thời gian. Việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại của các xã, phường, thị trấn đảm bảo nhanh chóng, thuận lợi.

Với sự quyết tâm, nỗ lực của mọi CBCCVC-NLĐ, chắc chắn năm 2023, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh tiếp tục có những bước chuyển mạnh mẽ, hiệu quả trong thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra của năm.

Ngọc Trâm


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 22429
Đã truy cập: 61774418

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.