TP Hạ Long: Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 95 học sinh THPT

03/02/2023 14:30

Sáng 3/2, tại Trường THPT Hoành Bồ, Trung tâm Chính trị TP Hạ Long đã phối hợp với Đảng ủy Trường THPT Hoành Bồ, Trường TH-THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm và Trường THPT Bãi Cháy tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho học sinh trường THPT năm 2023.

Tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng có 95 học viên là những học sinh tiêu biểu, có đạo đức và lối sống tốt của Trường THPT Hoành Bồ, Trường TH-THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm và Trường THPT Bãi Cháy.

Trong thời gian 5 ngày, các học viên sẽ được giới thiệu, nghiên cứu, học tập kiến thức cơ bản của các chuyên đề sau: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho học sinh THTP năm 2023 gồm 95 học viên là những học sinh tiêu biểu, có đạo đức và lối sống tốt của Trường THPT Hoành Bồ, Trường TH-THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm và Trường THPT Bãi Cháy.

Thông qua đó nhằm giúp các em học sinh ưu tú có nguyện vọng muốn tìm hiểu và gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam hiểu được những nội dung cơ bản về Đảng Cộng sản Việt Nam; những nội dung cơ bản của Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; nắm được nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; nội dung và giải pháp đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phương hướng phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; nhận diện những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch chống phá Đảng và Nhà nước ta trên không gian mạng xã hội; tình hình phát triển KT-XH của địa phương và thành phố.

Trên cơ sở đó, mỗi học viên sẽ xây dựng động cơ vào Đảng đúng đắn, tích cực rèn luyện và phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các thầy cô giáo và học sinh Trường THPT Hoành Bồ tham gia phần thi hiểu biết tại hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Sau lễ khai giảng khóa bồi dưỡng, Trường THPT Hoành Bồ đã tổ chức hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Thông qua hội thi góp phần bồi đắp, củng cố niềm tin, tình cảm của cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh với Bác Hồ. Từ đó khơi dậy khát vọng, cổ vũ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, quản lý tốt.

Đây cũng là những hoạt động trọng điểm trong chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2023) và hướng tới Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023); 30 năm Ngày thành lập TP Hạ Long và 60 năm Bác Hồ về thăm TP Hạ Long.

 

Hoàng NgaTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3268
Đã truy cập: 63425944

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.