TX Quảng Yên

Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đời sống nhân dân

03/02/2023 10:33

Thực hiện nội dung “Nâng chất lượng đời sống nhân dân” trong chủ đề công tác năm 2023 của tỉnh, TX Quảng Yên đã sớm ban hành các nhiệm vụ, giải pháp đồng bộ, nhằm đem lại cuộc sống hạnh phúc, ấm no cho người dân trên địa bàn.


Lãnh đạo TX Quảng Yên thường xuyên đối thoại để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và đời sống của người dân.

Cùng với mục tiêu phát triển kinh tế, mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân luôn được TX Quảng Yên đặc biệt quan tâm, coi đây là một trong một những nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Theo đó, thời gian qua, thị xã luôn quan tâm kết hợp chặt chẽ giữa tăng trưởng kinh tế với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, để mọi người dân đều được hưởng trực tiếp và không ai bị bỏ lại phía sau. Nhờ đó, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trên địa bàn ngày càng được cải thiện rõ rệt.

Nổi bật, trong năm 2022, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng các cấp, ngành của TX Quảng Yên vẫn tổ chức thực hiện tốt các biện pháp giữ đà tăng trưởng kinh tế ở mức 2 con số, gắn với bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Trong đó, thị xã chú trọng triển khai các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, trợ giúp xã hội, giảm nghèo, chăm sóc và trợ giúp người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, cứu trợ đột xuất...


Hội đồng Tiếp công dân thị xã nghe các cơ quan, đơn vị báo cáo tình hình giải quyết đơn thư tháng 1/2023.

Tiêu biểu, thị xã đã xây dựng và triển khai có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững trên địa bàn, giai đoạn 2022-2025. Trong năm, thị xã đã hỗ trợ xây mới 28 căn nhà ở, 17 nhà tiêu hợp vệ sinh cho hộ nghèo; phát động ủng hộ quỹ Vì người nghèo được 2,13 tỷ đồng… Đến hết năm 2022, trên địa bàn thị xã đã giảm được 179 hộ nghèo; giảm 228 hộ cận nghèo. Thị xã cũng đã hỗ trợ chuyển đổi nghề và giải quyết việc làm cho 341 hộ dân khu vực nông thôn bị thu hồi đất; phối hợp tổ chức 6 buổi kết nối tuyển dụng lao động, 2 ngày hội việc làm… Qua đó, giải quyết việc làm cho 4.018 lao động tại địa phương. Hết năm 2022, tỷ lệ dân số được dùng nước sạch đạt 86%; tỷ lệ thu gom rác thải sinh hoạt đạt 97%...

Đặc biệt, 100% xã, phường trên địa bàn TX Quảng Yên đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, bước vào giai đoạn xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu hiện đại, văn minh. Qua đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, góp phần thu hẹp khoảng cách về mức sống của người dân thành thị và nông thôn.


Nông dân TX Quảng Yên tích cực sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời thực hiện nội dung “Nâng chất lượng đời sống nhân dân” trong chủ đề công tác năm 2023 của tỉnh, ngay từ đầu năm 2023, TX Quảng Yên đã sớm ban hành các nhiệm vụ, giải pháp. Chủ tịch UBND TX Quảng Yên Trần Đức Thắng cho biết: Với quyết tâm thực hiện thắng lợi chủ đề công tác năm 2023 của tỉnh, cấp uỷ, chính quyền TX Quảng Yên đã sớm ban hành các chương trình, kế hoạch thực hiện với những chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Thị xã đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị tập trung huy động mọi nguồn lực để đẩy mạnh phát triển KT-XH gắn với chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Theo đó, thị xã tập trung triển khai các giải pháp để thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập người dân. Đồng thời, tiếp tục quan tâm hỗ trợ người dân vay vốn phát triển sản xuất; giới thiệu những mô hình làm ăn có hiệu quả để nhân rộng và tìm kiếm thị trường việc làm giúp người dân có thêm việc làm ổn định. Thực hiện đồng bộ các chính sách xã hội, trong đó tập trung tận dụng tốt các nguồn lực để tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình, đề án chăm sóc, trợ giúp người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đối tượng yếu thế, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo…

Có thể khẳng định, các giải pháp gắn phát triển kinh tế với bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân sẽ là nền tảng quan trọng để TX Quảng Yên phát triển nhanh, bền vững trong thời gian tới.

Nguyễn Chiến


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 42956
Đã truy cập: 49779669

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.