Bộ CHQS tỉnh rút kinh nghiệm công tác Diễn tập năm 2022

30/11/2022 18:30

Chiều 30/11, tại TP Hạ Long, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác Diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh năm 2022.

Quang cảnh hội nghị.

Diễn tập KVPT tỉnh năm 2022 là cuộc diễn tập hai cấp tỉnh và huyện. Cấp huyện có TP Hạ Long, TP Uông Bí, TX Quảng Yên, TX Đông Triều trực tiếp tham gia diễn tập cùng với tỉnh.

Với vai trò là cơ quan thường trực, Bộ CHQS tỉnh đã làm tốt vai trò tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh thành lập Ban chỉ đạo, Ban Tổ chức, khung diễn tập để điều hành các nội dung trong diễn tập; tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể xây dựng, kiện toàn đầy đủ kế hoạch, hệ thống văn kiện trong tác chiến phòng thủ. Chỉ đạo thành phố Hạ Long, Uông Bí, thị xã Đông Triều, Quảng Yên xây dựng văn kiện diễn tập ở địa phương mình, ngành mình; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, xây dựng phương án, xác định các địa điểm thực binh bảo đảm sát thực tiễn và tiện cho tổ chức tham quan, khảo sát; thi công các khu vực sở chỉ huy và khu vực diễn tập. Bộ CHQS tỉnh cũng chỉ đạo các địa phương tham gia diễn tập huy động lực lượng, phương tiện tổ chức thiết bị thao trường, sở chỉ huy diễn tập; huấn luyện, luyện tập các nội dung thực hành, thực binh theo đúng ý định diễn tập của Bộ CHQS tỉnh đã được Tư lệnh Quân khu 3 phê duyệt.

Đại tá Khúc Thành Dư, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, chủ trì hội nghị.

Đại tá Nguyễn Quang Hiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, phát biểu tại hội nghị.

Phần thực hành diễn tập vận hành cơ chế, các hội nghị trong diễn tập được thực hiện đúng nội dung; các đồng chí chủ trì, điều hành hội nghị thể hiện được sự quyết tâm, khoa học, sáng tạo và sát thực tế. Về diễn tập thực binh, các nội dung được chuẩn bị công phu; lực lượng, phương tiện, vũ khí trang bị đồng bộ; hành động các lực lượng thực binh sát thực tế chiến đấu đạt được yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Các nội dung thực binh, thực hành của LLVT TP Hạ Long, TP Uông Bí, TX Quảng Yên và Đông Triều được diễn ra theo đúng kế hoạch, bảo đảm chặt chẽ, an toàn tuyệt đối.

Kết quả cuộc diễn tập góp phần củng cố, tăng cường nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, kết hợp kinh tế với quốc phòng, an ninh; bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể trong xây dựng, hoạt động khu vực phòng thủ; đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quốc phòng, an ninh của tỉnh Quảng Ninh trong tình hình hiện nay.

Bộ CHQS tỉnh khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập KVPT tỉnh năm 2022.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ kết quả đạt được; đồng thời chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục, đề ra phương hướng diễn tập những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh đã trao giấy khen cho 24 tập thể, 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Quảng Ninh năm 2022.

Cũng trong chiều nay, Bộ CHQS tỉnh tổ chức giao ban công tác quốc phòng, quân sự địa phương tháng 11 năm 2022.

 

Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh)Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Cum công trình nhà thi đấu quy mô 5000 chỗ và các công trình phụ trợ ở khu vực Đại Yên, TP Hạ Long bạn có đồng ý với tên gọi là Khu liên hợp thể thao Quảng Ninh?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 17516
Đã truy cập: 48415189

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.