Lãnh đạo tỉnh tiếp xã giao Đoàn đại biểu Báo Granma (Cu Ba)

30/11/2022 19:17

Chiều 30/11, tại TP Hạ Long, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu báo Granma (Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba) do bà Arlin Alberty Loforte, Phó Tổng biên tập Báo Granma làm trưởng đoàn, nhân dịp Đoàn sang thăm và tìm hiểu thực tế tại Quảng Ninh. Cùng tiếp có đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trung tâm Truyền thông tỉnh, Sở Ngoại vụ và Sở Thông tin & Truyền thông.

Quang cảnh buổi tiếp.

Vui mừng khi được đón tiếp Đoàn đại biểu Báo Granma tới thăm, làm việc tại tỉnh, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin khái quát về các tiềm năng thế mạnh, tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh Quảng Ninh. Đối với lĩnh vực báo chí truyền thông, Quảng Ninh là địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện hợp nhất các cơ quan thông tin, báo chí cấp tỉnh với mô hình Trung tâm Truyền thông tỉnh.

Mô hình mới này đã tạo ra những thay đổi mạnh mẽ về phương thức vận hành, quản lý, quản trị, áp dụng tối đa công nghệ trong quy trình sản xuất và phân phối nội dung, tối ưu hóa mô hình cơ quan báo chí hiện đại trong kỷ nguyên công nghệ số. Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh cũng đã có chương trình hợp tác truyền thông với một số cơ quan báo chí trong đó có báo Nhân dân (Cơ quan Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam - tiếng nói của Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam); qua đó, lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh, những giá trị tốt đẹp về mảnh đất, con người Quảng Ninh, cùng những tiềm năng, lợi thế, môi trường đầu đầu tư, kinh doanh.

Bà Arlin Alberty Loforte, Phó Tổng biên tập Báo Granma (Cuba) giới thiệu một số ấn phẩm của báo Granma, viết về các sự kiện nổi bật của Việt Nam với đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy chúc báo Granma tiếp tục thành công trong sứ mệnh là cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba và chúc Đoàn sẽ có chuyến công tác thành công với nhiều ấn tượng tốt đẹp tại Việt Nam nói chung và Quảng Ninh nói riêng.

Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng quà lưu niệm cho Đoàn đại biểu Báo Granma.

Bày tỏ vinh dự khi đến thăm, làm việc tại Quảng Ninh, cũng như những ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh, bà Arlin Alberty Loforte, Phó Tổng Biên tập Báo Granma khẳng định: Báo chí Việt Nam - Cuba từ lâu có mối quan hệ chặt chẽ, gắn bó; qua đó góp phần quan trọng củng cố, thắt chặt tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Cuba - Việt Nam. Chuyến công tác này chính là sự tiếp nối và vun đắp hơn nữa cho tình hữu nghị đặc biệt đó. Hiện Báo Granma rất quan tâm và mong muốn được tìm hiểu các kinh nghiệm về chuyển đổi số báo chí, phát triển mô hình tòa soạn hội tụ….

Bà Arlin Alberty Loforte tin tưởng, qua chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam, cũng như được trực tiếp trao đổi, làm việc với một số cơ quan báo chí như: Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, Báo Granma sẽ có thêm những kinh nghiệm ở các nội dung này, để nâng cao hiệu quả trong tổ chức vận hành cơ quan báo chí hiện đại.

Hoàng NgaTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 840
Đã truy cập: 56082997

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.