Điểm báo ngày 30/11

30/11/2022 15:19

“Kết duyên” du lịch và xúc tiến sản phẩm OCOP Quảng Ninh (Vietnamnet.vn 29/11)

Các điểm dừng nghỉ du lịch kết hợp giới thiệu, bày bán sản phẩm OCOP trở thành điểm nhấn đặc biệt trong lòng du khách khi đến với mảnh đất và con người Quảng Ninh.

Trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP tại Trạm dừng nghỉ Quảng Ninh GATE 

Du khách khi đến Quảng Ninh thường mách nhau ghé Trung tâm Giới thiệu sản phẩm OCOP Hạ Long (khu Đồn Điền, phường Hà Khẩu, TP. Hạ Long) bởi nơi đây không chỉ là điểm đón tiếp, phục vụ dừng chân, mà còn là một siêu thị 2 tầng, rộng 3.000m2, bày bán hơn 350 đầu sản phẩm. Các đặc sản địa phương đặc trưng như: Chả mực, sá sùng Vân Đồn, mực Cô Tô, ruốc tép và khoảng 100 sản phẩm OCOP Hạ Long đều có thể tìm thấy tại đây, đều đã được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận, chỉ dẫn địa lý và đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường trong và ngoài tỉnh. Cao điểm du lịch hè 2022, Trung tâm Giới thiệu sản phẩm OCOP Hạ Long đã đón trung bình từ 1.500 - 3.200 lượt khách/ngày, trên 1 vạn khách/tuần. Dù thấp điểm, trung bình Trung tâm vẫn đón 5.000 khách/tuần, doanh số đạt hàng chục triệu đồng/ngày.

Theo Phòng Quản lý Thương mại, Sở Công Thương Quảng Ninh, đến cuối năm 2022, toàn tỉnh Quảng Ninh có 25 trung tâm và điểm bán hàng OCOP theo mô hình giống Trung tâm Giới thiệu sản phẩm OCOP Hạ Long. Cùng với đó, các dự án khu dừng nghỉ, đặc biệt trên cao tốc Hà Nội - Móng Cái đều đã, sẽ được tỉnh Quảng Ninh đầu tư xây dựng để không chỉ lan tỏa văn hóa địa phương, mà còn kết hợp giới thiệu sản phẩm OCOP Quảng Ninh.

Việc lồng ghép giới thiệu, bán sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản đặc trưng gắn với không gian trưng bày, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch và tư vấn dịch vụ, tour tuyến du lịch đã đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối, quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. Không chỉ góp phần làm phong phú cho chương trình du lịch, tăng sức hút với du khách, mà còn giúp mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP Quảng Ninh.

Xác định lợi ích khi "kết duyên" du lịch và xúc tiến sản phẩm OCOP, Quảng Ninh đã và đang ưu tiên tổ chức các sự kiện xúc tiến thương mại gắn với không gian, sự kiện du lịch và hướng tới du khách. Điển hình là các Hội chợ OCOP lớn, được tổ chức dịp 30/4 và nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc - Quảng Ninh tháng 9/2022 đã thu hút gần 5.000 lượt người dân và du khách đến tham quan, mua sắm.

Năm 2022, sản phẩm OCOP còn được giới thiệu tại Lễ hội Trà hoa vàng (huyện Ba Chẽ), Hội đình Tràng Y (xã Đại Bình), Hội văn hóa các dân tộc huyện Đầm Hà, Lễ hội Hoa anh đào - Mai vàng Yên Tử, Lễ hội đền Cửa Ông, Lễ hội hoa sở Bình Liêu... Sản phẩm OCOP cũng được quảng bá sâu rộng tại các sự kiện lớn như: Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Quảng Ninh; Đại hội đồng Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17 tổ chức tại Quảng Ninh; các tuần xúc tiến sản phẩm du lịch...

Dự kiến, thời gian tới, các hoạt động xúc tiến sản phẩm OCOP sẽ gắn với các điểm du lịch trong tỉnh như: Khu du lịch Bãi Cháy, Sunworld, sân bay Vân Đồn; gắn thị trường du lịch trọng điểm, đông dân cư như: TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội...

Để hoạt động phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch, dịch vụ phát huy được hiệu quả, Thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia phong trào OCOP. Ưu tiên đầu tư nguồn kinh phí hỗ trợ cho phát triển các sản phẩm OCOP gắn với phát triển các hình thức tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị. Đặc biệt, đẩy mạnh việc tổ chức các hội chợ, Tuần xúc tiến OCOP... tạo điều kiện để các doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng, thúc đẩy giao thương, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và thu hút khách du lịch.

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất kinh doanh (Thoibaotaichinhvietnam.vn 30/11)

Kiên trì mục tiêu coi khoa học và công nghệ (KHCN) là động lực, “kim chỉ nam” cho sự phát triển bền vững kinh tế - xã hội, Quảng Ninh đang có những giải pháp phù hợp phát huy lợi thế, điều kiện của địa phương để tận dụng thời cơ cách mạng công nghiệp 4.0 trong phát triển bền vững.

Sau gần 10 năm hình thành và phát triển, đến nay Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP) của Quảng Ninh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tỉnh Quảng Ninh hiện là địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng sản phẩm OCOP với 565 sản phẩm, trong đó: có 193 sản phẩm hạng 3 sao, 68 sản phẩm hạng 4 sao, 3 sản phẩm hạng 5 sao cấp tỉnh và 3 sản phẩm hạng 5 sao cấp quốc gia.

Nhiều sản phẩm OCOP chủ lực trên địa bàn tỉnh được ứng dụng KHCN vào các khâu sản xuất, chế biến, bảo quản, đóng gói và tiêu thụ. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng, đa dạng hóa mẫu mã, giúp nâng tầm giá trị trên thị trường và quan trọng nhất là chiếm được lòng tin của người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Điển hình trong thành công nhờ ứng dụng KHCN có thể kể đến các sản phẩm OCOP của Công ty TNHH Nuôi trồng sản xuất và chế biến dược liệu Đông Bắc (TP. Cẩm Phả). Từ năm 2020, từ sự quan tâm hỗ trợ của Sở KH&CN tỉnh Quảng Ninh và sự chủ động đầu tư lớn với tổng vốn hàng chục tỷ đồng, đơn vị đã cải tạo, xây mới hệ thống nhà máy chuẩn GMP, phòng R&D, phòng Lab - kiểm nghiệm, nhà sấy quy mô lớn… nhằm đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt về sản xuất.

Đến nay, các sản phẩm tiêu biểu của công ty như: trà giảo cổ lam, trà bổ gan, trà giải độc gan, trà diệp hạ châu, viên tiểu đường, viên chè vằng... trở thành sản phẩm OCOP tiêu biểu được xếp hạng 4 sao của tỉnh, được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã.

Để đẩy mạnh ứng dụng KHCN vào các khâu sản xuất, kinh doanh các sản phẩm OCOP, tỉnh đã và đang có nhiều giải pháp nhằm khuyến khích doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), người dân, nhất là thông qua những cơ chế, chính sách hỗ trợ về xây dựng thương hiệu; xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm; kết nối người dân, nhà quản lý, nhà khoa học; hỗ trợ vốn vay xây dựng nhà xưởng, đầu tư công nghệ...

Theo thống kê, giai đoạn 2016-2020, toàn tỉnh có khoảng 10 đề án hỗ trợ trang bị thiết bị, dây chuyền hiện đại hóa sản xuất cho các sản phẩm OCOP. Tiêu biểu, hỗ trợ máy sấy nông sản trị giá 190 triệu đồng cho HTX Phát triển xanh (Ba Chẽ), máy ép dầu thực vật trị giá 100 triệu đồng cho hộ Hoàng Văn Quý (TP. Cẩm Phả); hiện đại hóa máy móc sản xuất đá, nước lọc ở huyện Cô Tô, Đầm Hà, Ba Chẽ...

Từ năm 2021 đến nay, đã có thêm 3 đề án với nguồn hỗ trợ trên 2,6 tỷ đồng hỗ trợ hiện đại hóa sản xuất, nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp, các sản phẩm OCOP: trang bị hệ thống trao đổi nhiệt và xúc, rửa, chiết rót tự động cho sản phẩm sữa Đông Triều và nước khoáng Công đoàn Quang Hanh; hệ thống rửa hàu tự động nâng sản lượng cho sản phẩm ruốc hàu Vân Đồn.

Tỉnh Quảng Ninh tiếp tục phê duyệt đề án đầu tư hiện đại hóa lĩnh vực sản xuất thực phẩm trị giá 1,2 tỷ đồng hỗ trợ trang bị máy móc, công nghệ cho sản xuất thực phẩm chức năng, dược liệu Công ty TNHH Nuôi trồng sản xuất và chế biến dược liệu Đông Bắc (TP. Cẩm Phả), HTX Nông - lâm - ngư nghiệp Thái An (TP. Móng Cái)...

Không chỉ trong chương trình OCOP, việc ứng dụng KHCN vào các khâu của hoạt động sản xuất kinh doanh cũng được đẩy mạnh trong tất cả các ngành, lĩnh vực. Điển hình trong lĩnh vực công nghiệp có thể kể đến Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh với công nghệ lò than phun tiên tiến và thiết bị giám sát thông số nồng độ khí O2, CO2, CO, NOx, SOx, bụi của khí thải… tự động, giúp hạn chế tối đa tác động xấu tới môi trường. Công ty CP Thanh Tuyền Group sử dụng xỉ đáy và tro bay nhà máy nhiệt điện sản xuất được gạch không nung.

Mới đây nhất, ngày 23/11, công trình “Nghiên cứu công nghệ nghiền khô siêu mịn, nâng cao mức độ tự động hóa và hiệu quả sử dụng nhiệt trong sản xuất ngói cao cấp” của Anh hùng Lao động Nguyễn Quang Mâu và 10 cộng sự của Tổ hợp Công ty CP Gốm Đất Việt đã vinh dự được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh - Giải cao quý nhất về KHCN đợt 6 năm 2022…

Cùng với đó, các đơn vị ngành than đã và đang từng bước làm chủ nhiều công nghệ mới, tiên tiến như vì chống thủy lực, giàn mềm, tời cáp treo chở người, máng cao, tàu điện, khởi động từ, biến áp phòng nổ… Nhờ đó góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, khai thác than và đảm bảo an toàn lao động, bảo vệ môi trường.

Trong đời sống xã hội, các hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều công nghệ mới, hiện đại trên nền tảng thiết bị di động như mobile banking, thanh toán trực tuyến… đóng góp tích cực vào tiến trình chuyển đổi số.

Nhiều khách sạn, công ty du lịch, lữ hành đã ứng dụng mạnh mẽ CNTT vào hoạt động kinh doanh như mua bán tour, đặt phòng trực tuyến, vận hành các phần mềm để quản trị văn phòng, tài chính… Hệ thống các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh đã và đang tập trung nhiều phương tiện, thiết bị hiện đại, công nghệ AI vào khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân…

Để hiện thực hóa mục tiêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh khoá XV nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó, KHCN tiếp tục giữ vai trò chủ chốt, hiện tỉnh tập trung vào các đột phá để tăng cường hơn nữa vai trò của KHCN và đổi mới sáng tạo, đó là xây dựng cơ chế; tạo sự đột phá về hạ tầng công nghệ và phát triển nguồn nhân lực KHCN. Từ đó áp dụng, chuyển giao công nghệ mới vào sản xuất, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương theo hướng hiệu quả, bền vững.

Truyền thông nâng cao ý thức ATGT trong học sinh, sinh viên (Tapchigiaothong.vn 30/11)

Để góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, thời gian qua, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể tích cực triển khai nhiều biện pháp truyền thông nhằm đảm bảo trật tự ATGT ở các địa bàn trọng điểm.

Từ đầu năm học đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vẫn có tình trạng học sinh điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện vi phạm Luật giao thông đường bộ. Không chỉ vi phạm khi chưa đủ tuổi điều khiển xe trên 50cm3 tham gia giao thông, nhiều học sinh còn không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông khi tham gia giao thông… tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về TNGT.

Trước thực trạng trên, các lực lượng chức năng có liên quan tỉnh Quảng Ninh đã thường xuyên phối hợp với các nhà trường tăng cường công tác tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, tổ chức ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT cho học sinh và phụ huynh. Đồng thời, chủ động tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm trật tự ATGT của người tham gia giao thông. Kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng thanh, thiếu niên và học sinh điều khiển xe mô tô, xe gắn máy phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng… gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Bên cạnh việc tuần tra, xử lý vi phạm, các lực lượng chức năng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Mới đây, Đội CSGT (Công an huyện Hải Hà) đã tổ chức buổi truyền thông ngoại khoá “Chúng em với ATGT” tại trường THCS Quảng Phong thông qua hình thức sân khấu hóa. Các em học sinh được tìm hiểu Luật ATGT thông qua các phần thi kiến thức, tiểu phẩm.

Qua phần giao lưu, trò chuyện, đặc biệt là các câu đố vui về chủ đề giao thông, Công an huyện Hải Hà đã lồng ghép nội dung tuyên truyền, nhắc nhở các em khi đi xe đạp, đi bộ phải đi sát lề đường, chú ý tránh xe cộ đi trên đường, quan sát kỹ và chọn thời điểm thích hợp để qua đường; khi được bố mẹ đưa đi học bằng xe mô tô phải đội mũ bảo hiểm đúng cách... Từ đó, giúp các em học sinh nắm được một số kiến thức cơ bản về ATGT và nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT.

Nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT, các đoàn thể, chính trị xã hội cũng đã chủ động triển khai các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể, trong đó chú trọng tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên, đoàn viên và nhân dân về Luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông; tổ chức các lớp tập huấn cho đoàn viên, hội viên về ATGT. Đồng thời, duy trì hiệu quả hoạt động của các mô hình “Khu dân cư văn hóa ATGT”, mô hình “Phụ nữ với ATGT”; Hội Cựu chiến binh duy trì mô hình “tổ tự quản về ATGT”…

Bên cạnh đó, Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức cuộc thi ấn phẩm tuyên truyền ATGT với hơn 5.000 tác phẩm dự thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên thanh niên, thanh, thiếu nhi trong tỉnh. Mỗi tác phẩm dự thi phản ánh chân thực và sống động về thực trạng giao thông ở nước ta hiện nay. Qua đó, kêu gọi những người tham gia giao thông đều phải tuân thủ các quy tắc về biển báo, làn đường, đội mũ bảo hiểm, không chở quá số người quy định, không sử dụng rượu bia và các chất kích thích khi tham gia giao thông… Cuộc thi đã góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các luật lệ tham gia giao thông và hạn chế các vụ tai nạn giao thông. Đồng thời đây cũng là một phương pháp tuyên truyền hiệu quả, giúp các em học sinh, sinh viên, đoàn viên nhận thức rõ hơn trong việc chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Trao đổi với PV Tạp chí GTVT, ông Nguyễn Thiên Vương, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: "Thời gian tới, chúng tôi tập trung công tác tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm nhằm phát huy hiệu quả phòng ngừa tai nạn, chấp hành tốt ý thức khi tham gia giao thông. Tuyên truyền tập trung ưu tiên các đối tượng như nhóm thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên; đội ngũ lái xe vận tải hành khách, hàng hóa, người điều khiển mô tô, xe gắn máy, xe máy điện. Cùng với đó là tuyên truyền về tác hại của rượu, bia; vận động hạn chế uống rượu, bia và không điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu, bia; tuyên truyền vai trò của gia đình, người thân trong việc thay đổi thói quen, hành vi giao thông và chấp hành đúng các quy định của pháp luật về ATGT".

Quảng Ninh chú trọng tư vấn hướng nghiệp tạo nguồn nhân lực cao (Giaoducthoidai.vn 30/11)

Quảng Ninh không chỉ là tỉnh đạt các chỉ số phát triển kinh tế cao trong cả nước mà còn được đánh giá các công tác tuyển sinh, hướng nghiệp cũng như tạo công ăn việc làm, tuyển dụng nguồn nhân lực tại địa phương tốt trên cả nước.

Có được điều này, nhiều năm qua, tỉnh đã phát huy công tác tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm bên cạnh phát triển kinh tế. Vì thế, có nhiều hoạt động trong việc hỗ trợ học sinh bậc THPT định hướng học tập, lựa chọn ngành nghề, chọn môi trường đào tạo phù hợp với điều kiện, nguyện vọng chính đáng. Đây cũng là yếu tố quan trọng góp phần thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh trong giai đoạn mới.

Đặc biệt, tỉnh liên tục có sự đổi mới cả về nội dung, hình thức tư vấn, đáp ứng kịp xu hướng phát triển của xã hội để từ đó có những định hướng nghề nghiệp phù hợp. Ngoài các đơn vị tuyển dụng, các hoạt động luôn có các chuyên gia giáo dục tư vấn đến các em, giúp các em nhận ra các điểm mạnh của bản thân, đam mê để từ đó truyền lửa nhiệt huyết giúp các em chọn đúng ngành nghề. Nhất là, trước vô vàn các thông tin về nghề nghiệp, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia, các em được học cách sàng lọc ra nguồn thông tin, chọn thông tin đáng tin cậy nhất, có những hiểu biết và động lực bước đầu về ngành học…Đây cũng là yếu tố quan trọng để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, hiện thực hóa mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh.

Trả lời báo chí về việc tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, ông Nguyễn Thanh Tuấn, Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), Sở LĐ-TB&XH, cho biết, ngày hội tư vấn tuyển sinh, các chương trình giáo dục hướng nghiệp do Sở LĐ-TB&XH và Tỉnh Đoàn phối hợp triển khai những năm qua là một trong những giải pháp khá hiệu quả. Đây là dịp để các em học sinh được gặp gỡ, trò chuyện trực tiếp cùng các chuyên gia giáo dục, đại diện các cơ sở GDNN của tỉnh để được cung cấp thông tin đầy đủ, chính thống về sự phát triển của thị trường lao động, sự đa dạng của các môi trường đào tạo tại địa phương. Đồng thời, các đơn vị doanh nghiệp tại địa phương cũng tham gia giới thiệu, quảng bá, thu hút nhân lực để tạo nguồn lao động qua đào tạo chất lượng cao cho tương lai gần, góp phần giải quyết việc làm và thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn cũng cho hay, từ năm 2018, Sở GD&ĐT đã chủ động tham mưu UBND tỉnh xây dựng và ban hành Kế hoạch số 165/KH-UBND về việc triển khai Quyết định số 522/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025”. Với mục tiêu lấy học sinh là trung tâm của ngành giáo dục Quảng Ninh, các em được quan tâm, hỗ trợ sâu sát để có đủ hành trang khi quyết định hướng đi sau khi tốt nghiệp THPT. Cụ thể, các nhà trường tích cực đưa nội dung giáo dục hướng nghiệp vào chương trình học từ lớp 9 đến 12, với thời lượng 9 tiết/năm học. Riêng hoạt động giáo dục nghề phổ thông thực hiện đối với học sinh lớp 11, thời lượng là khoảng 105 tiết/năm học.

Tùy theo điều kiện cụ thể, một số nhà trường còn chủ động xây dựng các chương trình ngoại khoá về nội dung hướng nghiệp cho học sinh; tham quan thực tế về công tác đào tạo, cơ sở vật chất tại một số trường đại học, cao đẳng... Từ đó, các em có kế hoạch, định hướng từ sớm, phù hợp để phấn đấu dự tuyển vào các trường đại học, cao đẳng với đúng nguyện vọng và sở trường, đáp ứng thị trường lao động. Các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh lại tiếp tục phối hợp, kết nối với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên...

Đáng nói, ngày 28/1/2022, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 37/KH-UBND về việc thực hiện Chiến lược phát triển GDNN trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045. Qua đó nhằm hướng tới mục tiêu đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đa dạng của thị trường lao động, của người dân; đặc biệt là yêu cầu ngày càng cao về số lượng, cơ cấu, chất lượng nhân lực có kỹ năng nghề phục vụ cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh trong từng giai đoạn.

Cụ thể, tỉnh phấn đấu đến năm 2025 sẽ nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo của tỉnh đạt 87,5%; có ít nhất 30% cơ sở GDNN và 50% chương trình đào tạo các ngành, nghề trọng điểm đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng; phấn đấu 100% nhà giáo đạt chuẩn, khoảng 80% ngành, nghề đào tạo được xây dựng, cập nhật chuẩn đầu ra theo Khung trình độ quốc gia...

Đến năm đến năm 2030, tỉnh phấn đầu thu hút từ 50% - 55% học sinh tốt nghiệp THCS và THPT vào hệ thống GDNN; khoảng 90% ngành, nghề đào tạo được xây dựng, cập nhật chuẩn đầu ra theo Khung trình độ quốc gia; có ít nhất 2 trường tiếp cận trình độ các nước ASEAN-4 và tiếp cận trình độ các nước phát triển trong nhóm G20; khoảng 20 ngành, nghề trọng điểm, trong đó có từ 10- 15 ngành, nghề có năng lực cạnh tranh vượt trội trong các nước ASEAN-4...

Ngọc ÁnhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Cum công trình nhà thi đấu quy mô 5000 chỗ và các công trình phụ trợ ở khu vực Đại Yên, TP Hạ Long bạn có đồng ý với tên gọi là Khu liên hợp thể thao Quảng Ninh?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 17268
Đã truy cập: 48414941

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.