Công an TP Cẩm Phả: Quyết tâm hoàn thành cao điểm "90 ngày, đêm" thực hiện Đề án 06

26/11/2022 10:46

Là một trong những địa bàn đông và có tỷ lệ biến động dân cư lớn nhất tỉnh, việc triển khai Đề án 06 của TP Cẩm Phả đã gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, với sự vào cuộc sát sao của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự đồng hành của cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể, Công an TP Cẩm Phả quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu Bộ Công an giao trong đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp phục vụ Luật Cư trú năm 2020 và Đề án 06.


Công an phường Cẩm Thịnh (TP Cẩm Phả) thực hiện cấp định danh điện tử cho công dân.

Ngay sau khi Công an tỉnh phát động cao điểm "90 ngày, đêm", Công an TP Cẩm Phả đã ban hành kế hoạch triển khai cao điểm; giao chỉ tiêu đối với từng phần việc; xây dựng phương án huy động lực lượng, lên lịch thu nhận hồ sơ. Đồng thời, tham mưu Tổ công tác triển khai Đề án 06 TP Cẩm Phả ban hành các công văn nhằm tăng cường các giải pháp triển khai Đề án 06 trên địa bàn thành phố.

Thiếu tá Trịnh Văn Tuấn, Phó trưởng Công an TP Cẩm Phả cho biết: Để thực hiện thắng lợi đợt cao điểm, Công an TP Cẩm Phả đã xác định trách nhiệm và phân công nhiệm vụ cụ thể, xuyên suốt của Công an các cấp, các đơn vị đối với từng nhiệm vụ cụ thể bảo đảm tính kịp thời, đồng bộ, thống nhất, hiệu lực, hiệu quả; đặc biệt là gắn trách nhiệm của người đứng đầu trong việc bảo đảm hoàn thành 100% các chỉ tiêu; có kế hoạch kiểm tra, giám sát trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Song song với đó, Công an TP Cẩm Phả cũng phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; qua các pano tuyên truyền trực quan; đăng tải trên các hạ tầng mạng xã hội; huy động lực lượng, tổ chức 51 điểm, mô hình tuyên truyền, hướng dẫn người dân triển khai cài đặt ứng dụng VNeID và sử dụng dịch vụ công trực tuyến, trong đó có 25 dịch vụ công thiết yếu.

Nhờ đó, đến nay toàn TP Cẩm Phả đã triển khai khám chữa bệnh BHYT bằng thẻ CCCD gắn chip tại Trung tâm Y tế thành phố, các bệnh viện và các trạm y tế trên địa bàn; thông báo lưu trú cũng đã được triển khai qua dịch vụ công tại các cơ sở lưu trú. Trong các cơ sở giáo dục, đã áp dụng chữ ký số cho giáo viên, thanh toán không dùng tiền mặt tại trường học và Phòng GD&ĐT. Việc triển khai Đề án 06 trên địa bàn thành phố về cơ bản đã đạt được những tín hiệu tích cực.


Cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH (Công an TP Cẩm Phả) rà soát thông tin hồ sơ công dân.

Tính đến ngày 18/11, Công an TP Cẩm Phả đã thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho 4.969 trường hợp, trong khi đó, chỉ tiêu được giao trong đợt cao điểm “90 ngày, đêm” là 16.216 trường hợp. Hơn 11.000 chỉ tiêu cần phải hoàn thành trong thời gian còn lại. Tuy nhiên, có đến hơn 1.200 trường hợp đã vận động nhiều lần nhưng không hợp tác; trên 2.600 công dân đi nước ngoài; hơn 600 trường hợp chết, mất tích; 171 trường hợp đang chấp hành án; trên 3.800 công dân vắng mặt khỏi địa bàn. Như vậy, để hoàn thành chỉ tiêu Bộ Công an giao trong đợt cao điểm, TP Cẩm Phả phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khách quan, cần sự vào cuộc tích cực hơn nữa của cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, đoàn thể, để đồng hành cùng với lực lượng công an.

Đối với công tác cấp tài khoản định danh điện tử, tổng số tài khoản phải được kích hoạt thành công 157.183; trong đó, tài khoản mức 1 là 134.201, tài khoản mức 2 là 22.982. Đây là chỉ tiêu Bộ Công an giao Công an TP Cẩm Phả thực hiện trong đợt cao điểm "90 ngày, đêm". Hiện tại, Công an thành phố đã thu nhận 19.126 hồ sơ, đang tiếp tục thực hiện các biện pháp tuyên truyền, vận động, cấp lưu động để thực hiện chỉ tiêu được giao.

Mặc dù đã đạt được rất nhiều thành quả, được Công an tỉnh đánh giá cao trong các đợt cao điểm trước, nhưng rõ ràng, việc hoàn thiện các chỉ tiêu Bộ Công an giao trong đợt cao điểm lần này đối với TP Cẩm Phả là hết sức khó khăn. Tuy nhiên, CBCS Công an TP Cẩm Phả đang tập trung cao độ, nỗ lực hết sức, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ.

"Yếu tố quan trọng nhất trong thực hiện Đề án chuyển đổi số quốc gia chính là người dân. Sau cao điểm "90 ngày, đêm", Công an TP Cẩm Phả sẽ tiếp tục huy động lực lượng cảnh sát khu vực phối hợp với Tổ công nghệ số cộng đồng đi đến từng nhà, trực tiếp gặp gỡ bà con để vận động và tìm hiểu những vướng mắc, tháo gỡ khó khăn trong việc thực hiện dịch vụ công qua VNeID để mọi người dân đều có thể tự thao tác, khai thác được các lợi ích mà định danh điện tử đem lại" - Trung tá Nguyễn Duy Trường, Đội trưởng Đội QLHC về TTXH (Công an TP Cẩm Phả) nhấn mạnh.

Hằng Ngần - Thúy Hiền (Công an Cẩm Phả)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Câu hỏi khảo sát

Cum công trình nhà thi đấu quy mô 5000 chỗ và các công trình phụ trợ ở khu vực Đại Yên, TP Hạ Long bạn có đồng ý với tên gọi là Khu liên hợp thể thao Quảng Ninh?


Thống kê truy cập
Hôm nay: 19253
Đã truy cập: 48416926

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.