Đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh dự khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Sapporo (Nhật Bản) năm 2022

10/09/2022 16:12

Sáng ngày 10/9, theo lời mời của lãnh đạo tỉnh Hokkaido (Nhật Bản), Đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, làm Trưởng đoàn, đã tham dự khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Sapporo năm 2022.

Đây là lần thứ 2 Lễ hội Việt Nam tại Sapporo được tổ chức tại thành phố Sapporo, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản.

Lễ hội năm nay có gần 20 gian hàng của Việt Nam và Nhật Bản như: Ẩm thực, đồ thủ công mỹ nghệ, các gian hàng giới thiệu điểm đến du lịch của Việt Nam.


Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nhật, đến tham quan gian hàng trưng bày của tỉnh Quảng Ninh tại Lễ hội Việt Nam tại Sapporo.


Các đại biểu cắt băng Khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Sapporo năm 2022.

Lễ hội Việt Nam tại Sapporo năm nay mang đến cho người dân Hokkaido không gian văn hóa đặc sắc, với nhiều gian hàng ẩm thực Việt Nam.

Bên cạnh đó, diễn đàn kết nối đầu tư - thương mại, các hội nghị xúc tiến du lịch cũng được tổ chức nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác thực chất giữa hai bên trên các lĩnh vực cùng quan tâm.

Quang cảnh Lễ hội Việt Nam tại Sapporo năm 2022 tại TP Sapporo, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản

Tham gia Lễ hội, tỉnh Quảng Ninh có 1 gian hàng trưng bày các hình ảnh giới thiệu điểm du lịch, cảnh quan thiên nhiên, văn hoá, con người, các sản phẩm OCOP đặc trưng của Quảng Ninh và môi trường đầu tư tại Quảng Ninh.

Các gian hàng ẩm thực Việt Nam tại Lễ hội.

Với việc tham gia Lễ hội lần này tỉnh Quảng Ninh mong muốn giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, giới thiệu, quảng bá xúc tiến du lịch, văn hóa, giáo dục, hợp tác phát triển kinh tế giữa hai tỉnh Hokkaido và Quảng Ninh.

Gian hàng trưng bày giới thiệu tỉnh Quảng Ninh và các sản phẩm OCOP đặc trưng của Quảng Ninh tại Lễ hội Việt Nam tại Sapporo năm 2022.

Việc tổ chức Lễ hội Việt Nam tại Sapporo năm 2022 thể hiện sự phát triển sâu rộng, hiệu quả của mối quan hệ Việt Nam với Hokkaido trong tổng thể quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam - Nhật Bản, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa hai dân tộc, cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của quan hệ hai nước.

Lễ hội Việt Nam tại Sapporo năm 2022 được diễn ra từ ngày 10 - 11/9/2022.

Năm 2023, Lễ hội Hokkaido tại Quảng Ninh sẽ được tỉnh Quảng Ninh đăng cai tổ chức.

Việt AnhTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1023
Đã truy cập: 56083180

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.