TX Quảng Yên

Chuẩn bị chu đáo cho đại hội chi bộ thôn, khu phố

01/07/2022 14:41

Cùng với các địa phương trong toàn tỉnh, đại hội chi bộ thôn, khu phố nhiệm kỳ 2022-2025 của TX Quảng Yên sẽ diễn ra ngày 3/7 tới đây. Để đại hội thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến nay,các chi bộ thôn, khu dân cư đã sẵn sàng các điều kiện để đại hội được tổ chức thành công, đúng quy định của Điều lệ Đảng…


Chi bộ thôn 14 (xã Hiệp Hòa) đã chuẩn bị sẵn sàng điều kiện chuẩn bị tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Thôn 14 (xã Hiệp Hòa, TX Quảng Yên) hiện có 148 hộ dân; trong đó hơn 60% hộ dân theo đạo Thiên chúa giáo. Nhờ sự đoàn kết, thống nhất cao trong cấp ủy, Chi bộ (11 đảng viên) và niềm tin trong nhân dân, nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra. Nổi bật nhất là thu nhập của người dân không ngừng được nâng lên (hơn 60 triệu đồng/người/năm); tình hình an ninh, trật tự được bảo đảm; phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, NTM kiểu mẫu ngày càng phát huy hiệu quả. Nhiều tuyến đường được người dân chung tay góp sức xây dựng, tạo cảnh quan ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp. Với thành tích này, nhiều năm liền, Chi bộ thôn 14 được công nhận chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, trở thành điểm sáng trong công tác tổ chức xây dựng Đảng của TX Quảng Yên.

Xác định Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của cán bộ, đảng viên Chi bộ, từ đầu tháng 5/2022, Chi ủy, Chi bộ thôn 14 đã xây dựng Đề án nhân sự theo tinh thần Chỉ thị số 24 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Hướng dẫn số 03 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở và bầu trưởng thôn, bản, khu phố nhiệm kỳ 2022-2025. Trên tinh thần “Dân tin, Đảng cử” ngày 5/6 vừa qua, Chi ủy, Chi bộ thôn 14 đã định hướng giới thiệu đảng viên để nhân dân bầu làm Trưởng thôn với số phiếu tín nhiệm đạt 100%. Ngày 3/7 tới đây, Chi bộ sẽ tiến hành Đại hội, giới thiệu các đồng chí trúng cử trưởng, phó khu để các đảng viên bầu vào Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ.

Bà Nguyễn Thị Thúy, Trưởng thôn 14, cho biết: Để chuẩn bị chu đáo Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, Chi bộ thôn 14 đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và người dân nắm được ý nghĩa, tầm quan trọng, mục tiêu và nhiệm vụ của Đại hội Chi bộ. Đến thời điểm này, mọi công tác về nhân sự và văn kiện trình tại Đại hội đã được hoàn tất. Công tác trang trí khánh tiết đã chuẩn bị xong, tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn.

Đảng bộ xã Hiệp Hòa hiện có 21 chi bộ với 252 đảng viên. Đến nay, 100% chi bộ đã chuẩn bị điều kiện sẵn sàng cho đại hội chi bộ theo lịch đã đăng ký. Công tác về nhân sự và văn kiện trình tại Đại hội được hoàn tất. Dự thảo văn kiện Đại hội đã làm rõ những ưu, khuyết điểm trong nhiệm kỳ qua; đề ra nhiều giải pháp nhiệm kỳ mới để xây dựng tổ chức đảng ngày càng trong sạch vững mạnh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, góp phần tổ chức thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ Đảng bộ xã Hiệp Hòa đề ra.

Toàn TX Quảng Yên có 19 đảng bộ phường, xã với hơn 3.400 đảng viên; 179 chi bộ trực thuộc. Đến nay, tất cả các chi bộ thôn, khu phố đã cơ bản chuẩn bị xong các điều kiện để tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022-2025. Theo kế hoạch, đại hội chi bộ thôn, khu phố nhiệm kỳ 2022-2025 có 159 chi bộ bầu chi ủy; 18 chi bộ bầu bí thư, phó bí thư; 2 chi bộ bầu bí thư.

Để đảm bảo chất lượng nhân sự cấp ủy, các chi bộ thôn, khu, nhất là đội ngũ bí thư chi bộ, Ban Thường vụ Thị ủy Quảng Yên đã ban hành Kế hoạch số 70 hướng dẫn các đảng bộ cơ sở chuẩn bị nhân sự và bầu cử chi ủy, bí thư, phó bí thư chi bộ thôn, khu gắn với nhân sự trưởng thôn, khu theo đúng chỉ đạo của trung ương và Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Nhân sự ứng cử chi ủy chi bộ khóa mới đều là những người có uy tín, tâm huyết, năng lực nổi trội, được cán bộ, đảng viên và người dân tín nhiệm. Trên tinh thần phát huy dân chủ, trí tuệ của cấp ủy, cán bộ, đảng viên và nhân dân, dự thảo văn kiện đại hội đều được các chi bộ tổ chức lấy ý kiến đóng góp rộng rãi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân để đánh giá đúng tình hình thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2022, từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ mới, đảm bảo sát thực tiễn, có tính khả thi cao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TX Quảng Yên lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Với sự chuẩn bị chu đáo, bài bản, tin tưởng rằng đại hội chi bộ của 179 thôn, khu thị xã sẽ diễn ra thành công, đảm bảo đúng thời gian, quy định Điều lệ Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ TX Quảng Yên ngày càng trong sạch, vững mạnh, xây dựng Quảng Yên trở thành thành phố trước năm 2025 và đạt tiêu chí đô thị loại II vào năm 2030.

Phạm Tăng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 53720
Đã truy cập: 42259801

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.