Uông Bí: Những chuyển động tích cực

01/07/2022 14:41

Những kết quả mà thành phố đạt được trong 6 tháng đầu năm cho thấy rõ sự nỗ lực, quyết tâm, tính hiệu quả của cách làm. Đây là nền tảng, động lực quan trọng để thành phố tạo ra bứt phá những tháng cuối năm, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 đề ra.

Sản xuất tăng trưởng 2 con số

Lãnh đạo TP Uông Bí kiểm tra phát triển du lịch tại đồi Phượng Hoàng (phường Bắc Sơn).

Trong tháng 6 năm 2022, giá trị, tăng trưởng các hoạt động kinh tế của thành phố đều tăng cao so với cùng kỳ năm 2021 (CK). Ở lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, nhờ hoạt động sản xuất than, điện, xi măng, khai thác đá, sản xuất gạch, chế biến gỗ... tăng từ 12-16% đã góp phần mang về giá trị trên 15.300 tỷ đồng, tăng 21% CK. Đây cũng là chỉ số tăng cao nhất của ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp thành phố những năm gần đây, so cả với những năm trước khi chưa xuất hiện dịch Covid-19.

Các lĩnh vực kinh tế giao thông, thương mại du lịch dịch vụ, nông lâm ngư nghiệp đều trên đà ổn định và tăng tốc. Lĩnh vực thương mại, dịch vụ du lịch có tỷ lệ tăng trưởng cao nhất trong các ngành kinh tế của thành phố, với giá trị 6.300 tỷ đồng, tăng 22% CK. Tổng số du khách đến thành phố là 1,45 triệu lượt, doanh thu 725 tỷ đồng. Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của thành phố đang cho thấy những chuyển động tích cực, nhất là về mục tiêu phát triển kinh tế rừng gỗ lớn, trồng cây mắc ca, rừng lim, giổi, lát. Hiện thành phố đạt 80% chỉ tiêu tỉnh giao về trồng rừng lim, giổi, lát.

Công trình đường liên phường Trưng Vương - Bắc Sơn được nhà thầu đẩy nhanh thi công ngay sau GPMB.

Trong 6 tháng đầu năm nay, thành phố được ghi nhận về hoàn thành tiến độ thu ngân sách với trên 1.740 tỷ đồng, đạt 52% kế hoạch tỉnh giao, 51% kế hoạch thành phố. Kết quả các lĩnh vực GPMB, thi công công trình, giải ngân vốn đầu tư công được đánh giá khá, khi thành phố “đả thông” hàng loạt các dự án hạ tầng trên địa bàn, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công cao hơn mức trung bình của tỉnh.

Thành phố tổ chức an toàn các sự kiện; bầu trưởng thôn, khu, tỷ lệ cử tri tham gia trong top cao nhất của tỉnh. Ban CHQS thành phố được khen thưởng về kết quả trong công tác giao nhận quân, diễn tập phòng thủ...

Lãnh đạo TP Uông Bí kiểm tra diện tích trồng cây mắc ca ở xã Thượng Yên Công.

Tập trung cho những việc khó

Theo ông Phạm Tuấn Đạt, Chủ tịch UBND TP Uông Bí: Những chuyển động tích cực của thành phố trước hết từ sự quan tâm chỉ đạo, phối hợp, giúp đỡ của tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương; sự nỗ lực vào cuộc, làm việc trách nhiệm, sáng tạo của cả hệ thống chính trị thành phố...Trên cơ sở cân nhắc khả năng, thế mạnh của từng cán bộ, thành phố đã luân chuyển nhiều vị trí công tác, tất cả đều phát huy được khả năng của bản thân, góp phần vào thành công chung của thành phố...

Chi cục Thuế khu vực Uông Bí - Quảng Yên đã thể hiện tốt vai trò chủ công về thu; Phòng Tài Chính - Kế hoạch là đơn vị chủ công về phân bổ, chi ngân sách hiệu quả; lực lượng y tế làm tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch; Ban Quản lý dự án đảm bảo tiến độ thi công các công trình, riêng việc thảm nhựa các tuyến đường dân cư đạt tốc độ rất cao... Năm 2022, lần đầu tiên, Khối MTTQ và các đoàn thể vào cuộc ngay từ đầu trong các vấn đề nóng, nhiệm vụ khó của khối chính quyền. Bởi vậy hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, giám sát và kiến nghị rất cao, đây cũng là yếu tố để huy động sức dân, huy động tổng lực các nguồn lực xã hội.

Lãnh đạo TP Uông Bí tiếp, giải đáp, đối thoại với công dân trong tháng 6 vừa qua.

Ông Nghiêm Xuân Cường, Bí thư Thành ủy Uông Bí, khẳng định: Mặc dù đã đạt kết quả khá khả quan nói trên, tuy nhiên nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của thành phố còn nặng, với khối lượng công việc lớn, yêu cầu cao. Điển hình như công tác GPMB, ngay tháng 7 này, mặt bằng CCN Phương Nam phải có khởi sắc; tuyến đường Trần Hưng Đạo kéo dài phải "đục thông" được những trường hợp cuối cùng; tuyến đường Yên Tử kéo dài phải được chuẩn bị về mặt bằng để triển khai thi công... Thành phố cũng đẩy nhanh tiến độ chỉnh trang đô thị với các tuyến đường khu vực trung tâm, tuyến đường Yên Tử. Công tác thu ngân sách, lập quy hoạch, giải ngân vốn đầu tư công, phát triển doanh nghiệp phải được tăng cường hơn. Trong đó chú ý khắc phục 5 khoản chậm thu của 6 tháng đầu năm, phát huy 8 khoản thu đã tốt; chú ý tiến độ quy hoạch cả 5 phân khu, ưu tiên tập trung cho một số phân khu liên quan ngay đến các dự án đang có.

Lãnh đạo TP Uông Bí chung niềm phấn khởi thành công trong đợt bầu trưởng thôn khu phố trên địa bàn phường Quang Trung.

Những kết quả đạt được trong 6 tháng qua cho thấy rõ sự nỗ lực, quyết tâm của thành phố. Kết quả này là nền tảng, động lực quan trọng để thành phố bứt phá trong 6 tháng cuối năm, hoàn thành thắng lợi chủ đề công tác năm.

Việt Hoa


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 53789
Đã truy cập: 42259870

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.