Quảng Ninh đã thành lập 1.473 tổ công nghệ số cộng đồng

28/06/2022 18:08

Chiều 28/6, UBND tỉnh họp nghe báo cáo công tác chuẩn bị phục vụ số hóa việc giải quyết thủ tục hành chính đối với 25 dịch vụ công thiết yếu theo đề án 06; tình hình kết quả triển khai mô hình tổ công nghệ số cộng đồng (CNSCĐ) và chuyên đề nội dung hoạt động của tổ công nghệ số cộng đồng trong thời gian tới. Đồng chí Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Theo báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, hiện việc triển khai nền tảng số hóa và bóc tách dữ liệu đã được triển khai tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, bước đầu đáp ứng được yêu cầu số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo chỉ đạo của Chính phủ, Văn phòng Chính phủ, phục vụ người dân, doanh nghiệp; Công tác số hóa hồ sơ đối với 25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06 đã được quan tâm, triển khai thực hiện, hiện đã có 11/25 thủ tục (thuộc các lĩnh vực Điện lực, Bảo hiểm xã hội, Thuế, Tư pháp, LĐTB&XH, Tài nguyên và Môi trường) được triển khai số hóa khi thực hiện; 11/25 thủ tục hành chính của ngành Công an bắt đầu thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và giải quyết hồ sơ điện tử từ tháng 6/2022; Còn 3/25 thủ tục không thực hiện số hóa vì khai thác từ cơ sở dữ liệu chuyên ngành (thuộc Giáo dục Đào tạo, Giao thông - Vận tải).

Quang cảnh buổi làm việc.

Đối với 14/25 dịch vụ công thuộc các lĩnh vực khác: Có 9/14 dịch vụ thuộc ngành Tư pháp, Thuế, Giáo dục, Lao động, Điện lực đã hoàn thành tích hợp và triển khai thực hiện trên Cổng dịch vụ công quốc gia; Còn 5/14 dịch vụ chưa được tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia do nhiều vướng mắc.

Tính đến ngày 21/6/2022, 13/13 địa phương trên địa bàn tỉnh đã thành lập tổng số 1.473 tổ CNSCĐ (1.462 tổ CNSCĐ địa phương, 11 Tổ CNSCĐ của doanh nghiệp) bao phủ 177/177 xã, phường, thị trấn, 1.452/1.452 thôn, bản, khu phố với sự tham gia của 11.255 thành viên.

Đồng chí Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thời gian tới để triển khai hiệu quả số hóa việc giải quyết thủ tục hành chính đối với 25 dịch vụ công thiết yếu theo đề án 06, các cơ quan chuyên môn, đơn vị chủ trì cần tiếp tục rà soát các văn bản của UBND tỉnh, chỉ đạo của Trung ương, các nội dung trong kế hoạch chuyển đổi số của tỉnh, của các ngành để bám sát về tiến độ, cụ thể từng yêu cầu, nếu có vướng mắc báo cáo kịp thời về UBND tỉnh để tháo gỡ, triển khai hiệu quả. Tập trung cao nhất các giải pháp để bắt đầu từ đầu tháng 7, quyết tâm đưa 25 thủ tục hành chính thiết yếu vào thực hiện số hóa. Tiếp tục tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc về kết nối, đường truyền, về hạ tầng trước mắt với những TTHC có nhiều hồ sơ, gắn tập huấn với vận hành luôn các phần mềm số hóa; công tác tuyên truyền hướng dẫn phải hướng vào trọng tâm trọng điểm… Về hoạt động của các tổ CNSCĐ, các cơ quan, đơn vị thống nhất 8 nội dung thuộc bộ tài liệu phục vụ hoạt động của tổ trong năm 2022 để hướng dẫn tuyên truyền cho người dân, và phân công đơn vị cung cấp tài liệu đến từng tổ triển khai thực hiện.

 

Minh NguyệtTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 54961
Đã truy cập: 42261042

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.