Hội nghị tập huấn Phụ nữ với ứng dụng thương mại điện tử

27/05/2022 14:32

Ngày 27/5, tại TP Hạ Long, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn "Phụ nữ với ứng dụng thương mại điện tử cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh".

Quang cảnh Hội nghị tập huấn.

Tham gia hội nghị, gần 200 cán bộ, hội viên phụ nữ là những doanh nghiệp nữ, nữ chủ hộ kinh doanh, hợp tác xã do phụ nữ làm chủ… đã được báo cáo viên của Hội LHPN TP Hà Nội cung cấp những kiến thức, nền tảng cơ bản về thương mại điện tử. Theo đó, việc kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử một cách chuyên nghiệp rất quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Trong đó, cách thức tiếp cận với khách hàng thông qua các sàn thương mại điện tử, qua mạng xã hội đã nhận được nhiều sự tương tác, thu hút của khách hàng; đồng thời việc sử dụng các hệ thống quản lý đơn hàng và tư vấn, hỗ trợ khách hàng sẽ mang đến dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và toàn diện hơn, giúp cho các khách hàng tiếp cận được nhiều kênh, nhiều hình thức mua sắm hơn. Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ trong hoạt động thương mại điện tử đối với các doanh nghiệp sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí ban đầu và thúc đẩy chuyển đổi số dễ dàng hơn.

Gần 200 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh tham gia Hội nghị tập huấn.

Những nội dung được truyền đạt tại hội nghị bước đầu sẽ giúp xây dựng các hạt nhân nòng cốt về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tiếp cận hình thức kinh doanh online và ứng dụng thương mại điện tử cho cán bộ, hội viên phụ nữ; từng bước hỗ trợ chuyển đổi hình thức kinh doanh, năng cao năng lực cạnh tranh, thích ứng với nhu cầu của thị trường.

Th.s Nguyễn Thị Hảo, Ủy viên BTV Hội LHPN TP Hà Nội, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội cung cấp các kiến thức, nền tảng cơ bản về thương mại điện tử cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, cũng thông qua hội nghị lần này, các cấp Hội trên địa bàn tỉnh cũng mong muốn đóng góp và thực hiện hiệu quả Nghị quyết 09/NQ-TU của BTV Tỉnh ủy về Chuyển đổi số toàn diện tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; phấn đấu hoàn thành mục tiêu đến 2025 tỉnh Quảng Ninh thuộc nhóm các địa phương dẫn đầu về an toàn, an ninh mạng của cả nước; đi đầu trong chuyển đổi số của các cơ quan Đảng, Nhà nước, MTTQ và các tổ chức CT-XH, trở thành mô hình mẫu về chuyển đổi số toàn diện cấp tỉnh.

Vân Anh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 16992
Đã truy cập: 40961672

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.