Điểm sáng về xây dựng chi bộ vững mạnh tại Hải Hà

27/05/2022 13:37

Thực hiện việc học tập và làm theo Bác, tập thể Chi bộ thôn Hải Sơn (xã Quảng Thành, huyện Hải Hà) luôn giữ vững vai trò là hạt nhân chính trị ở cơ sở, trực tiếp tuyên truyền, vận động, tập hợp quần chúng thực hiện các nghị quyết của Đảng một cách hiệu quả. Có được điều này là nhờ nỗ lực từ mỗi đảng viên luôn gương mẫu, nói đi đôi với làm, được nhân dân tín nhiệm cao trong các hoạt động.


Nhân dân thôn Hải Sơn, xã Quảng Thành, huyện Hải Hà tham gia dọn vệ sinh, chỉnh trang tuyến đường nội thôn.

Thôn Hải Sơn có 95 hộ gia đình, trên 300 nhân khẩu; Chi bộ thôn có 11 đảng viên sinh hoạt. Những năm gần đây, trên địa bàn thôn liên tục có những mô hình, hoạt động triển khai rất hiệu quả và sáng tạo, được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Điển hình như: Thi đua xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; thành lập tổ liên gia tự quản; duy trì phong trào Ngày chủ nhật xanh; chăm lo cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; khuyến học, khuyến tài... Đặc biệt là kết quả nổi bật về xây dựng NTM, toàn thôn đã xây dựng được 10 mô hình vườn kiểu mẫu, gắn liền với chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp; toàn bộ 2,5km đường thôn đều được cứng hóa, lắp đèn điện, bố trí thùng rác công cộng, trồng hoa và cây xanh dọc tuyến; các CLB thể dục, văn nghệ được duy trì sinh hoạt đều đặn... Năm 2019, thôn được công nhận đạt chuẩn NTM.

Có thể nói, các hoạt động đều thể hiện được vai trò, trách nhiệm cao của mỗi đảng viên đối với địa bàn mình sinh sống, đồng thời huy động được sự tham gia rất sôi nổi của đông đảo nhân dân địa phương. Từ đó, tạo được động lực quan trọng góp phần xây dựng thôn Hải Sơn ngày càng phát triển về mọi mặt.

Ông Lại Văn Cường, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Hải Sơn, chia sẻ: Cá nhân tôi cũng như toàn thể chi bộ luôn ghi nhớ lời dạy của Bác, rằng Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do các đảng viên đều tốt. Điều này được cụ thể hóa trở thành nền nếp hoạt động của chúng tôi như quan tâm nâng cao chất lượng trong từng buổi sinh hoạt chi bộ; có những nghị quyết chỉ đạo sát, đúng; cổ vũ tinh thần xung phong, sáng tạo, gắn bó với quần chúng nhân dân của đảng viên... Chi ủy cũng có chương trình tự kiểm tra, giám sát các đồng chí đảng viên trong từng phần việc, nhiệm vụ được phân công để kịp thời hỗ trợ, khuyến khích, hoặc kiểm điểm, phê bình ngay khi cần thiết. Điều quan trọng là có sự lãnh đạo tập trung, thống nhất trong cấp ủy chi bộ, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các đảng viên. Đồng thời đề cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên. Nhờ đó, việc học tập và làm theo Bác của toàn chi bộ đã đạt được kết quả rất tích cực, rõ nét.


Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm 2021 tổ chức tại nhà văn hóa thôn Hải Sơn, xã Quảng Thành, huyện Hải Hà.

Liên tục 6 năm qua, Chi bộ thôn Hải Sơn duy trì là “Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ”, được nhận giấy khen của Đảng ủy xã, Huyện ủy, UBND huyện Hải Hà trong các phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng NTM, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Từ tập thể lãnh đạo thôn tới từng đảng viên đều nỗ lực hoàn thành 100% nội dung đăng ký thi đua, phần việc được giao đảm nhận hằng năm. Những đảng viên trẻ đều phát huy tinh thần xung kích, ngày càng tự tin hơn trong việc phụ trách những nhiệm vụ mới. Đảng viên cao tuổi luôn là tấm gương sáng về đạo đức, lối sống, thường xuyên góp tiếng nói uy tín vào công tác xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh toàn diện.

Có tập thể chi bộ vững mạnh, có những đảng viên tâm huyết, gương mẫu đã giúp nhân dân toàn thôn Hải Sơn đồng lòng, chủ động hơn trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, củng cố niềm tin vững chắc cho nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, vào quyết sách của chính quyền địa phương. Các chi hội, đoàn thể của thôn cũng luôn duy trì được thành tích tiên tiến xuất sắc trong khối thi đua của thị trấn qua các năm. Diện mạo thôn văn minh, chất lượng đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện. Đồng thời, góp phần đưa việc học và làm theo Bác trở thành nền nếp, có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Ngày 18/2/2022, Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị số 24-CT/TU chỉ đạo tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở và bầu trưởng thôn, bản, khu phố nhiệm kỳ 2022-2025. Tỉnh thống nhất thực hiện bầu trưởng thôn đồng bộ với tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở. Toàn tỉnh sẽ thực hiện bầu trưởng thôn, bản, khu phố vào một ngày (chủ nhật) trong tháng 6/2022; tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở trong tháng 7/2022. Các chi bộ mới thành lập, chia, tách, hợp nhất, sáp nhập, hoặc còn dưới 1 năm hết nhiệm kỳ đều tiến hành đại hội.

Văn Bá


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 15948
Đã truy cập: 40960628

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.