Điển hình của phong trào dân vận khéo tại Bình Liêu

14/05/2022 16:19

Trải qua 3 năm hình thành và phát triển, HTX Hoa Bình Liêu (xã Hoành Mô) đã luôn nỗ lực, sáng tạo để nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, đạt nhiều kết quả tích cực. HTX đã đăng ký mô hình dân vận khéo “Nhân dân tham gia HTX hoa, phát triển kinh tế, tạo việc làm và phát triển du lịch địa phương” gắn với học và làm theo Bác, góp phần chuyển dịch cơ cấu ngành nông nghiệp đúng hướng của Bình Liêu, tạo điều kiện nâng cao thu nhập cho người dân.

HTX Hoa Bình Liêu tạo việc làm cho người dân thôn Cao Sơn, xã Hoành Mô.

Xác định nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, tăng thu nhập cho nhân dân địa phương ngay trên mảnh đất của mình chính là học và làm theo Bác một cách thiết thực, hiệu quả nhất, ngay sau khi được thành lập vào tháng 5/2019, HTX Hoa Bình Liêu đã luôn động viên, đồng hành, hỗ trợ nhân dân thôn Cao Sơn cùng phát triển, đưa cơ giới hoá, ứng dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào sản xuất.

Ban đầu, HTX thuê gần 16.000mđất nông nghiệp trồng cây hằng năm của 3 hộ dân thôn Cao Sơn để thực hiện dự án trồng hoa chất lượng cao và cây cảnh. Sau gần 2 năm đi vào hoạt động, HTX đã hình thành gần 6.000m2 nhà lưới chuyên trồng các loại hoa có giá trị kinh tế cao như: Lan vũ nữ cắt cành, hoa đồng tiền nuôi cấy mô, dâu tây và một phần diện tích để bảo tồn các giống hoa hồng quý...

Anh Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc HTX Hoa Bình Liêu, cho biết: Thời gian qua, chúng tôi đã đào tạo và tập huấn cho một số bà con thôn Cao Sơn các kỹ năng làm việc, sản xuất phù hợp với yêu cầu của HTX. Chúng tôi cũng đang mở rộng diện tích sản xuất, liên kết với 5 hộ dân trong thôn theo hình thức nhân dân cùng góp đất, góp sức lao động, HTX cung cấp cây giống, quy trình kỹ thuật và bao tiêu đầu ra sản phẩm. Cách làm này của HTX đã góp phần làm thay đổi tư duy của bà con địa phương trong sản xuất, phát triển kinh tế.

Được biết, HTX đang tạo việc làm thường xuyên cho 10 lao động địa phương và khoảng 15 lao động thời vụ, với mức lương bình quân 6 triệu đồng/tháng. Ngoài sản xuất kinh doanh hoa, HTX còn đón khách tham quan trải nghiệm khu vực sản xuất hoa và cây cảnh, góp phần xây dựng điểm du lịch đặc sắc cho du khách đến Bình Liêu. Từ năm 2019 đến nay, HTX đã đón khoảng 20.000 lượt khách đến tham quan.

Không dừng ở đó, năm 2021, HTX đã mạnh dạn đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi, chủ yếu nuôi bò sinh sản tập trung với số lượng 30 con bò và sử dụng công nghệ vi sinh xử lý phân, nước thải. Đồng thời, tiếp tục đầu tư mở rộng 1.600m2 nhà trồng lan vũ nữ và quy hoạch thiết kế triển khai khu dịch vụ du lịch với diện tích 5.000m2, nghiên cứu sản xuất một số giống cây trồng địa phương như: Đào, mận, sở bản địa...

Có thể thấy, những việc làm tâm huyết, sáng tạo của HTX Hoa Bình Liêu đã góp phần đổi thay đời sống kinh tế của người dân, đóng góp tích cực vào xây dựng xã Hoành Mô đạt chuẩn NTM nâng cao. Với những kết quả nổi bật trên, năm 2021, HTX Hoa Bình Liêu đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; được Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Liêu đề xuất, giới thiệu gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2022, đồng thời là điển hình tiêu biểu cho phong trào dân vận khéo của huyện.

 

La Lành (Trung tâm TT-VH Bình Liêu)Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 15790
Đã truy cập: 40960470

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.