ATGT từ khu dân cư, trường học

21/11/2021 14:51

Công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật ATGT luôn được các ngành, địa phương trong tỉnh chú trọng thực hiện bằng nhiều hình thức, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông cho người dân, xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh. 

Đại diện các chi hội, tổ dân của khu phố 8 (phường Hồng Hải, TP Hạ Long) ký giao ước thi đua trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm 2021.

Những ngày này, các thôn, khu phố trong toàn tỉnh đang sôi nổi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11. Trong Ngày hội, các khu dân cư tổng kết thực hiện các phong trào thi đua năm 2021, phát động thi đua năm 2022 trong sự chứng kiến, đồng thuận của đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn. Cũng với tinh thần sôi nổi như vậy, tập thể khu phố 8 (phường Hồng Hải, TP Hạ Long) đã tổ chức rất thành công Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ngày 14/11 vừa qua. Trong nội dung thi đua mà khu phố 8 đề ra cho năm 2022, thực hiện tốt quy định ATGT tiếp tục là một trong những điều kiện hàng đầu để bình xét danh hiệu văn hóa cho từng cá nhân, gia đình và toàn khu phố.

Ông Đỗ Văn Đạy, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố 8, chia sẻ: Khu phấn đấu xây dựng khu dân cư đảm bảo trật tự ATGT bằng các tiêu chí cụ thể, như cam kết ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; không uống rượu, bia khi điều khiển ô tô, xe máy; không lấn chiếm lòng, lề đường... Phát động thi đua với ý nghĩa là xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, nên mọi người đều đồng thuận. Việc tuyên truyền, vận động phải được thực hiện thường xuyên, liên tục thì mới có thể tạo thành nền nếp chung cho mọi gia đình, mọi công dân. Hình thức cũng phải đa dạng, như là đưa vào quy ước chung của khu phố để làm cơ sở khen thưởng hoặc phê bình khi cần thiết, xây dựng tổ nhân dân tự quản, phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Để nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông cho người dân, những năm qua Ban ATGT tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, tác động tới người dân nhiều nhóm lứa tuổi, trình độ, địa bàn sinh sống, như: Hội thi; tuyên truyền miệng; hội nghị tập huấn; ngày hội ATGT; ra quân diễu hành; cấp phát tài liệu tuyên truyền... với sự tham gia hỗ trợ chặt chẽ của các cơ quan, đoàn thể, địa phương. Bên cạnh đó, khuyến khích các tổ dân, khu phố, đoàn thể thành lập các mô hình đảm bảo trật tự ATGT, từ đó tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân, như: “Tổ cựu chiến binh tự quản, tự hoà giải và giữ gìn trật tự ATGT”, “Khu dân cư văn hóa ATGT”...  

Riêng đối với nhóm đối tượng học sinh, công tác tuyên truyền đến từ nhiều phía, gồm sự gương mẫu của người lớn trong gia đình, các kênh thông tin đại chúng phù hợp, nhất là sự vào cuộc của các nhà trường. Tháng 2/2021, Sở GD&ĐT ban hành Kế hoạch số 43/KH-SGD&ĐT về tổ chức phong trào thi đua đảm bảo trật tự ATGT trong ngành Giáo dục giai đoạn 2021-2025. Năm học 2021-2022, các nhà trường đã đồng loạt hưởng ứng, phát động phong trào thi đua đảm bảo trật tự ATGT với chủ đề năm ATGT 2021 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật đảm bảo trật tự ATGT”. Đồng thời giúp học sinh tiếp cận kiến thức về ATGT, lồng ghép một số môn học chính khóa, học kỹ năng sống, các hoạt động ngoại khóa tại trường học. Ban ATGT tỉnh, Sở GTVT hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện đúng quy trình đưa đón học sinh, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường...

 

Hoàng GiangTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 54878
Đã truy cập: 42260959

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.