TP Hạ Long triển khai tiêm mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho người dân đã tiêm mũi 1

21/10/2021 18:01

Từ ngày 20/10, TP Hạ Long bắt đầu triển khai tiêm mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho người dân đã tiêm mũi 1 sau khi đủ ngày nhắc lại theo khuyến cáo của nhà sản xuất và Bộ Y tế thuộc địa bàn các phường: Hồng Hải, Hồng Hà, Hồng Gai, Bạch Đằng, Trần Hưng Đạo, Cao Thắng, Bãi Cháy, Hùng Thắng, Giếng Đáy, Hà Khẩu, Hà Lầm, Hà Trung, Hoành Bồ, Tuần Châu, Yết Kiêu.

TP Hạ Long bắt đầu triển khai tiêm mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho người dân đã tiêm mũi 1.

Trong đợt tiêm này, sẽ có khoảng hơn 144.000 liều vắc-xin được tiêm cho người dân có chỉ định tiêm. Giống như lần tiêm mũi 1, chính quyền TP Hạ Long đã trưng dụng các trường học trên địa bàn làm địa điểm tiêm phòng. Trong chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 2 trên diện rộng lần này, công tác tổ chức, phục vụ tiêm chủng tiếp tục được Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trên địa bàn, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng như: công an, quân sự, các lực lượng tình nguyện của Thành đoàn Hạ Long, giáo viên các trường học được trưng dụng làm điểm tiêm...

Tại các điểm tiêm, đội ngũ nhân lực phục vụ công tác tiêm chủng đều đã được tập huấn nghiệp vụ tiêm kĩ càng và có kinh nghiệm đúc rút từ các đợt tiêm trước. Vắc-xin sử dụng tiêm được ngành y tế bảo quản theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng tốt nhất trước và trong suốt quá trình tiêm; công tác trực cấp cứu được sẵn sàng ở tất cả các điểm tiêm theo đúng kịch bản đã xây dựng. Việc phân luồng và công tác hậu cần phục vụ người dân đến tiêm được các đơn vị phối hợp đảm bảo chu đáo, tạo thuận lợi và tâm thế tin tưởng, phấn khởi cho người dân khi được tiêm mũi 2 vắc-xin phòng Covid-19.Khi đến các điểm tiêm, người dân đều phải thực hiện quét mã QR.

Đợt tiêm này sẽ kéo dài từ ngày 20 đến hết ngày 31/10, việc tiêm chủng sẽ được tổ chức theo hình thức “cuốn chiếu”, tiêm xong phường này mới triển khai tiêm phường khác. Trong đó, các đối tượng thuộc nhóm người cao tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai trên 13 tuần, phụ nữ đang cho con bú đã tiêm mũi 1 đủ thời gian sẽ tiêm mũi 2 vào các ngày 29, 30/10 tại Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Đa khoa Hạ Long, Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ninh và từ ngày 29 đến 31/10 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Đo thân nhiệt trước khi vào tiêm.

Toàn tỉnh Quảng Ninh hiện đã có hơn 961.000 người được tiêm vắc-xin phòng Covid-19, đạt khoảng 96% đối tượng từ 18 tuổi trở lên. Trong đó, trên 633.000 người được tiêm đủ 2 mũi, đạt 62% đối tượng từ 18 tuổi trở lên. Riêng đối với nhóm đối tượng phụ nữ có thai trên 13 tuần, đã tiêm phòng cho hơn 5.880 người, đạt 72,84%; nhóm đối tượng phụ nữ đang cho con bú, đã tiêm cho 18.730 người, đạt 85,37%; nhóm đối tượng người trên 65 tuổi, người có bệnh lý nền, đã tiêm cho 96.124 người, đạt 84,9%. Tỉnh Quảng Ninh phấn đấu hết tháng 10/2021 sẽ hoàn thành tiêm mũi 2 cho tất cả những người đã tiêm mũi 1 vắc-xin phòng Covid-19.


Người dân xếp hàng chờ tiêm tại điểm tiêm tại Trường tiểu học Lê Hồng Phong, phường Hồng Hải.


Người dân được đo huyết áp, tư vấn trước khi tiêm.Người dân phường Hồng Hải thực hiện tiêm chủng Vắc-xin mũi 2 sau khi đã tiêm mũi 1.Việc theo dõi sau tiêm được thực hiện nghiêm túc đảm bảo an toàn tiêm chủng.Việc nhập số liệu, thông tin cho người dân sau khi tiêm xong Vắc-xin mũi 2 được thực hiện kỹ lưỡng, chi tiết để tránh nhầm lẫn.


Người dân nhận giấy xác nhận đã tiêm 2 mũi Vắc-xin phòng Covid-19.

Minh Hà - Minh ĐứcTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 56553
Đã truy cập: 34392808
Chung nhan Tin Nhiem Mang

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.