Đầm Hà: Chủ động, sáng tạo đưa nghị quyết vào cuộc sống

28/09/2021 13:43

Để sớm đưa nghị quyết đại hội đảng các cấp vào cuộc sống, Huyện ủy Đầm Hà đã cụ thể hóa bằng những mục tiêu, nhiệm vụ, việc làm, gắn với thực tiễn. Qua đó, tạo chuyển biến trong phát triển KT-XH, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.


Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thăm mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại xã Quảng Tân, huyện Đầm Hà.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Đầm Hà lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra 21 chỉ tiêu trọng tâm về phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Để triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, Huyện ủy Đầm Hà đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai học tập và tổ chức thực hiện Nghị quyết, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện tới các chi, đảng bộ cơ sở, cán bộ, đảng viên; tuyên truyền tới đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện.

Đảng bộ huyện cũng đã ban hành Chương trình công tác; Chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa của BCH, BTV; Chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa của UBKT Huyện ủy. Đồng thời, xây dựng Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025, phân công nhiệm vụ cho các đồng chí Ủy viên BTV, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện phụ trách cơ sở theo hướng rõ việc, rõ trách nhiệm; lựa chọn, xác định những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để tập trung chỉ đạo. Huyện cũng gắn nội dung Nghị quyết với các phong trào thi đua yêu nước; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… Qua đó, tạo không khí thi đua sôi nổi, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế, quyết tâm hoàn thành thắng lợi mục tiêu Nghị quyết đề ra.


Cử tri huyện Đầm Hà tham gia bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau hơn một năm triển khai thực hiện Nghị quyết, đến nay huyện Đầm Hà đã đạt được những kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Đặc biệt, năm 2021 Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó nổi bật là tổ chức thành công cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 100%, là một trong 4 địa phương của tỉnh đạt tỷ lệ 100%. Cùng với đó, huyện đã đẩy mạnh thu hút đầu tư, tập trung cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt công tác GPMB tạo quỹ đất sạch, thúc đẩy triển khai sớm một số dự án đầu tư trọng điểm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vào đầu tư tại địa bàn. Trong đó đã tổ chức các cuộc làm việc với những doanh nghiệp đến nghiên cứu địa điểm đầu tư, như Tập đoàn Mavin, Công ty Japfa Comfeed Việt Nam, Công ty CP Funny Group JSC, Công ty KHCN Lucaci.

Để phát huy thế mạnh nông nghiệp của địa phương, huyện đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; khai thác hiệu quả tiềm năng đất đai, nâng cao giá trị kinh tế trên đơn vị diện tích canh tác, phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa; duy trì và phát triển đàn gia súc, gia cầm, phát triển chăn nuôi theo hình thức trang trại, gia trại quy mô lớn. Những tháng đầu năm 2021 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song huyện đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tập trung thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép, duy trì phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân. Các chỉ tiêu về kinh tế đều đạt và vượt kế hoạch so với cùng kỳ, Chương trình xây dựng NTM được nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao.


Mô hình khảo nghiệm giống lúa ST 25 tại xã Tân Bình.

Song song với phát triển kinh tế, Đảng bộ huyện tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên. Các chi, đảng bộ tích cực tuyên truyền, quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW 4 (khóa XII) gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cùng với đó, huyện còn tập trung đổi mới nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy, rà soát tổ chức, bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức, để sắp xếp tinh gọn và hoạt động hiệu quả, phát huy năng lực của cán bộ, đảng viên. Trong đó đã tiến hành sáp nhập Trung tâm Phát triển quỹ đất với BQL Dự án đầu tư xây dựng huyện; sắp xếp đội ngũ cán bộ sau khi công bố kết quả bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Huyện cũng thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, tăng cường kiểm tra giám sát, phát huy vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền và người đứng đầu các cơ quan, đơn vị. Hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều tiến bộ, các vấn đề bức xúc trong nhân dân được giải quyết kịp thời, nhân dân phấn khởi tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.

Với nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực Đảng bộ huyện Đầm Hà đã từng bước đưa nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống, tạo được niềm tin và động lực để cán bộ, đảng viên và nhân dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.

Mai Thắm( Trung tâm TT&VH Đầm Hà)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 42031
Đã truy cập: 33350983

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.