TP Cẩm Phả nỗ lực xoá “điểm đen” giao thông

29/07/2021 13:52

Những năm qua, TP Cẩm Phả là địa phương của Quảng Ninh có rất nhiều nỗ lực trong công tác kéo giảm TNGT, đặc biệt là xoá các “điểm đen” tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT. Một số điểm mất ATGT, như: Ngã tư Km6 (phường Quang Hanh); ngã ba Mông Dương… đã được mở rộng tầm nhìn, xây cầu vượt, do vậy khu vực này đã không xảy ra TNGT. Hiện tại, Cẩm Phả đang tiếp tục lên phương án để xoá 2 điểm tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT tại khu vực phường Cẩm Thịnh và Cửa Ông.

Cán bộ Đội TTGT số 3 (Sở GT-VT) kiểm tra công tác an toàn tại Km161 (phường Cửa Ông).

Ngã ba cầu 20 tại Km157+400 QL18 đi qua phường Cẩm Thịnh (TP Cẩm Phả) có điểm giao cắt với đường tránh QL18 được xem là một trong những điểm tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT từ nhiều năm nay. Theo quan sát của phóng viên, ngã ba này vòng cua khá hẹp, nhà dân nằm sát mép đường, đã làm cho tầm nhìn của lái xe bị hạn chế, nên các xe tải lớn khi vào cua thường phải lấn sang hết phần đường ngược chiều, do vậy nguy cơ xảy ra TNGT luôn thường trực.

Theo bà Nguyễn Thị Mai (khu 4, phường Cẩm Thịnh), va chạm giao thông ở đây xảy ra như cơm bữa, nhất là vào buổi tối, hoặc khi trời mưa to. Để đảm bảo an toàn cho gia đình, bà Mai đã phải xây một trụ bê tông to ngay trên vỉa hè để ngăn không cho xe lao vào nhà. Ngoài ra, bà Mai cũng phải lắp thêm bóng đèn trên cao như một tín hiệu giúp lái xe dễ nhận biết. "May rủi thôi chứ cả cái xe container mà lao vào thì chẳng thể nói trước điều gì" - bà Mai bảo.

Ông Nguyễn Văn May, Bí thư chi bộ, Trưởng khu 4, phường Cẩm Thịnh, cho biết: Tại ngã ba cầu 20 đã có rất nhiều vụ TNGT xảy ra, chính vì vậy người dân ở đây đã nhiều lần đề nghị chính quyền các cấp có giải pháp mở rộng vòng cua, đặt đảo giao thông để đảm bảo ATGT. Bên cạnh đó, chính quyền cũng cần có phương án cảnh báo để bảo vệ sự an toàn cho lái xe, cũng như đối với người dân mỗi lần đi qua ngã ba này.

Ngoài ngã ba cầu 20 nằm trên địa bàn phường Cẩm Thịnh, ngã tư tại Km161 QL18 thuộc phường Cửa Ông cũng là điểm dễ xảy ra TNGT do điểm cua gấp, khuất tầm nhìn của lái xe. Tại đây, Sở GT-VT đã lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông, song hiện nay chưa hoạt động.

Để đảm bảo ATGT, TP Cẩm Phả đã có phương án cải tạo ngã ba cầu 20 bằng cách mở rộng tuyến đường hiện tại, giảm góc cua; thảm lại mặt đường và sơn lại vạch kẻ đường tại vị trí nút giao; bố trí đảo giao thông cứng phân cách cho các làn xe, bổ sung hệ thống chiếu sáng, trồng cây xanh tạo cảnh quan và lắp đặt biển báo giao thông. 

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó trưởng Phòng Quản lý đô thị TP Cẩm Phả, cho biết: Hiện tại thành phố đã có phương án mở rộng các nút giao này. Đối với khu vực cầu 20, dự kiến sẽ di dời 4 hộ gia đình để mở rộng nút cua, với kinh phí khoảng 21 tỷ đồng và sẽ triển khai trong năm 2021. Đối với ngã tư tại Km161 hiện đang hoàn tất các thủ tục để đưa hệ thống đèn giao thông đi vào hoạt động sớm nhất.

Tuy nhiên, ngoài việc hệ thống hạ tầng giao thông chưa đáp ứng được việc gia tăng phương tiện như hiện nay, một số hộ dân vẫn đang xây dựng nhà cao tầng làm che khuất tầm nhìn của người điều khiển xe tham gia giao thông. Những ngôi nhà này được xây dựng quá sát với lòng đường, che gần hết góc cua, do đó tầm quan sát của lái xe bị hạn chế. Đây cũng là một trong những bất cập đối với hoạt động giao thông trên địa bàn.

Nhằm đảm bảo trật tự ATGT, TP Cẩm Phả đã không ngừng hoàn thiện hạ tầng giao thông của địa phương. Trong năm 2021, thành phố đã đặt ra nhiều mục tiêu, trong đó trước mắt mở rộng 2 điểm mất ATGT tại Km157+400 và Km161, để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Nguyễn NguyễnTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 21560
Đã truy cập: 32461592

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.