TX Quảng Yên: 16 thí sinh tham dự Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021

27/07/2021 10:02

Ngày 26/7, Thị ủy Quảng Yên tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp thị xã năm 2021; tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Hội thi được diễn ra nghiêm túc, thực hiện đúng thể lệ, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Phạm Thị Thùy Dương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đến dự.

Quang cảnh hội thi.

Tham gia hội thi có 16 thí sinh tiêu biểu đến từ các Chi, Đảng bộ xã, phường, cơ quan, đơn vị trực thuộc thị xã, được chọn ra từ vòng thi cấp cụm.

Tại hội thi, mỗi thí sinh phải trải qua 3 phần thi: Biên soạn đề cương, thuyết trình và trả lời câu hỏi của ban giám khảo. Các thí sinh lựa chọn nội dung thi phù hợp, đa dạng, tập trung vào tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TX Quảng Yên lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 và liên hệ với thực tiễn nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình.

Trong đó nhiều nội dung quan trọng đã được các thí sinh lựa chọn thể hiện tại hội thi như: Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với nội dung xây dựng Đảng về đạo đức; mục tiêu nhiệm vụ quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc; nhận thức mới và tư duy mới về Quốc phòng Việt Nam; các giải pháp về xây dựng Đảng; xây dựng công tác tư tưởng của Đảng bộ; các mục tiêu, giải pháp quốc phòng an ninh và những nội dung cơ bản trong chủ đề Đại hội XIII của Đảng.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức hội thi: Ở phần thi biên soạn đề cương, các thí sinh chuẩn bị nội dung ngắn gọn, rõ ràng, bố cục chặt chẽ. Đáng chú ý là phần thi thuyết trình, các thí sinh đã thể hiện hết sức sáng tạo trong dẫn dắt vấn đề, thu hút sự chú ý người nghe, thể hiện được sự tự tin, diễn đạt mạch lạc, phong cách báo cáo truyền cảm, nhiều thí sinh có được phong cách diễn đạt tự nhiên, lôi cuốn… Đặc biệt trong phần thi trả lời câu hỏi, các thí sinh đều trả lời đúng trọng tâm, liên hệ sát với thực tiễn địa phương, đơn vị, đặt ra những vấn đề cần giải quyết để đưa các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho 2 thí sinh đến từ Đảng bộ phường Yên Giang và Đảng bộ Công an thị xã.

Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy các cấp về vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền miệng, từ đó tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên; từng bước đào tạo đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, sâu sát thực tiễn cơ sở, không ngừng trau dồi, cập nhật kiến thức, đổi mới nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền. Qua đó, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp để sớm đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất cho thí sinh đến từ Đảng bộ phường Yên Giang và Đảng bộ Công an thị xã. Đây cũng là 2 thí sinh sẽ tham gia vòng thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

 

Bùi Niên (Trung tâm TT- VH TX Quảng Yên)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 23031
Đã truy cập: 32463063

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.