Du lịch tại chỗ mùa dịch

18/07/2021 15:54

Dù cuộc sống đã trở lại trong trạng thái bình thường mới, nhưng nhiều người vẫn chần chừ khi quyết định đi du lịch đâu đó xa nhà. Có người đã chọn giải pháp tự du lịch tại nhà, hoặc chọn những điểm ít người đến để du lịch.

Một số người chọn điểm vui chơi gần nhà cho gia đình mình.

Một anh bạn người quen của tôi tên là Long bảo rằng, năm nay anh đã may mắn đưa vợ con đi du lịch ở một điểm du lịch nổi tiếng. Anh bảo: May quá, chúng tôi đã quyết định đi du lịch trước ngày 30/4, vì nghĩ đúng ngày đó sẽ rất đông người, xe cộ đi lại khó khăn vì vợ chồng tôi vẫn chưa mua được xe riêng.

Anh Long thở phào, may mà mình không có mặt đúng ngày “báo động”, nếu không thì dù gia đình mình có kết quả âm tính thì cũng mang cái lo vào người, vì phải xét nghiệm vài ba lần. Nếu phải đưa cách ly hoặc cách ly tại nhà thì cuộc sống bị xáo trộn, người lớn không làm ăn gì được đã đành, nhưng trẻ con nóng bức thế này mà cứ bắt chúng đeo khẩu trang suốt ngày thì thật khổ.

Bây giờ cuộc sống đã trở lại trong trạng thái bình thường mới, nhưng anh Long vẫn không hào hứng lắm với sự may mắn của mình và cũng không có kế hoạch cho một buổi du lịch mới cho cả nhà, mà chỉ tính đến chuyện chỉ vui chơi ở những điểm vui chơi gần nhà mình cho an toàn. Nhà anh Long ở khu vực phường Cẩm Bình (TP Cẩm Phả), ở sân Trường Tiểu học Cẩm Bình có đặt một bể bơi di động, hàng ngày anh Long đưa lũ trẻ đi bơi. Thấy tụi nhỏ  thích thú, anh Long cũng yên tâm, vì nơi lũ trẻ bơi lội, toàn người quen cả, chắc chẳng ai bị sao đâu mà lo.

Những ngày khác, vợ anh dẫn lũ trẻ ra vườn hoa trung tâm TP Cẩm Phả. Vườn hoa đã nâng cấp cải tạo khoảng năm nay, rất nhiều hoa và các dụng cụ tập thể dục, vừa rèn luyện thân thể lại vừa an toàn. Theo anh Long cứ vui là được, đi du lịch cũng chỉ đến vui là cùng mà tốn kém, không khéo lại thêm lo nếu chẳng may mà...

Lâu lắm rồi những người bạn một thời phổ thông ở TP Cẩm Phả chúng tôi lại hẹn nhau trên zalo đi du lịch, mọi người đều bảo tranh thủ mà đi thôi, kẻo nó lại “toang” lần nữa thì lại phải chờ sang năm vì mùa hè sắp qua rồi. Địa điểm chúng tôi chọn là đảo Soi Dâu, một hòn đảo ít người biết đến của huyện Vân Đồn với lý do đảo ấy vắng khách.

Buổi picnic diễn ra trong ngày nên chuyện ăn uống đã có mấy chị em thạo việc chợ búa lo từ hôm trước, còn chuyện ngủ nghỉ thì buổi trưa tại chỗ, buổi tối thì ai về nhà ấy ngủ, vì chúng tôi thuê trọn chuyến tàu chở đi chở về. Tắm biển xong, mọi người cùng vui vẻ thưởng thức những đồ ăn đã được chuẩn bị sẵn từ ở nhà. Thực ra cũng không phải do chúng tôi tiết kiệm, mà những ngày bình thường mới này thì “chỉ mình ta với ta” là yên tâm nhất.

Tại các xã vùng sâu, vùng xa, bà con cũng chọn giải pháp vui chơi tại chỗ. Ở xã Đại Dực (Tiên Yên), bà con chọn giải pháp hát Soóng cọ liên xã, liên huyện với nhau bằng cách cùng lập nhóm zalo vài trăm người rồi buổi tối cùng mở màn hình ra hát với nhau.

Xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ có thác Lang Cang rất đẹp, những ngày du lịch theo trạng thái bình thường mới có rất đông người địa phương và du khách đến đây vui chơi. Đường đến thác Lang Cang có thể đi được bằng ô tô, xe máy. Mọi người đến đây tắm suối hoặc thuê thuyền bơi vượt thác và có cả các dịch vụ ăn uống tại chỗ.

Anh Chíu A Si, một người dân địa phương cho biết: Hầu như mọi người trong xã Đồn Đạc chúng tôi đều chọn giải pháp vui chơi tại chỗ, vừa đỡ tốn tiền mà đâu có kém vui. Du lịch xa lại phải thuê xe cộ, nhà nghỉ tốn kém, mà thời điểm này chắc cũng vắng người. Mình vui chơi luôn ở khu nhà mình, tắm xong cùng bạn bè ăn gà nướng, rồi về nhà xem bóng đá, vui thế còn gì.

Anh VũTìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin sở ban ngành
Bản đồ

Lịch công tác trống

Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 22047
Đã truy cập: 32462079

© Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh

Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

- Cơ quan quản lý nhà nước và thường trực kỹ thuật: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung trang chủ: Trung tâm Truyền thông tỉnh.

- Quản lý nội dung các Cổng thành phần: Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức. 

Ghi rõ nguồn "Quảng Ninh Portal" khi phát hành lại thông tin từ  Website này.