Triển khai áp dụng hóa đơn điện tử tại tỉnh Quảng Ninh

06/10/2021 08:49

         Ngày 20/9/2021, Bộ Tài chính ban hành Quyết định số 1833/QĐ-BTC về việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) tại tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, Quảng Ninh là một trong 6 tỉnh, thành phố trong cả nước triển khai các nhiệm vụ thực hiện HĐĐT giai đoạn 1, theo Quyết định của Bộ Tài chính.

         Triển khai thực hiện HĐĐT, Bộ Tài chính đã lập kế hoạch thực hiện theo 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ tháng 11/2021 đến tháng 3/2022 sẽ triển khai tại 6 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Phú Thọ và Bình Định. Giai đoạn 2 từ tháng 4/2022 đến tháng 7/2022 triển khai tiếp tại 57 tỉnh, thành phố còn lại.

        Theo đó, Cục Thuế Quảng Ninh đã xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện đẩy mạnh HĐĐT, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn trong quá trình sử dụng HĐĐT với nhiều phương thức đa dạng. Cục Thuế Quảng Ninh cũng thường xuyên chỉ đạo các phòng, các chi cục thuế triển khai HĐĐT đến tổ chức, doanh nghiệp do đơn vị quản lý; phối hợp với UBND huyện, thị xã, thành phố hỗ trợ trong công tác triển khai HĐĐT đến người nộp thuế. Tính đến hết tháng 8/2021, toàn tỉnh có gần 8.400 tổ chức, doanh nghiệp đăng ký sử dụng HĐĐT, đạt 93% tổng số tổ chức, doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn đặt in, tự in.

        Trong thời gian tới, để triển khai Quyết định 1833/QĐ-BTC của Bộ Tài chính, Cục Thuế Quảng Ninh báo cáo UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo triển khai áp dụng HĐĐT do lãnh đạo tỉnh làm Trưởng ban và thành viên là đại diện lãnh đạo của Cục Thuế và các sở, ban, ngành có liên quan. Đồng thời, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan báo đài để tuyên truyền, triển khai hóa đơn điện tử đến doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn tỉnh; tổ chức tập huấn cho người nộp thuế quy định về HĐĐT để đảm bảo triển khai thực hiện có kết quả.

         Với lợi thế 93% doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tỉnh đã đăng ký sử dụng HĐĐT, cùng với sự quan tâm và chỉ đạo thường xuyên của UBND tỉnh, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế và đặc biệt là sự ủng hộ, đồng thuận của các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn, ngành Thuế Quảng Ninh quyết tâm triển khai tốt các nhiệm vụ thực hiện HĐĐT giai đoạn 1 theo Kế hoạch của Bộ Tài chính.

 Nguồn: Báo Quảng Ninh điện tử


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 19
Đã truy cập: 730899