Sở Du lịch tổ chức Lễ phát động phong trào "Chống rác thải nhựa" năm 2019 và tuyên truyền phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường tại khu, điểm du lịch tại Khu du lịch Cô Tô, huyện Cô Tô.

14/08/2019 15:34

Ngày 13/8, Sở Du lịch đồng phối hợp với UBND huyện Cô Tô tổ chức Lễ phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” và tuyên truyền phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường tại khu, điểm du lịch huyện Cô Tô. Đây là hoạt động triển khai Kế hoạch số 41/KH - UBND ngày 21/2/2019 của UBND tỉnh về thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đến dự và chỉ đạo Lễ phát động  có đồng chí Trịnh Đăng Thanh- Phó Giám đốc Sở Du lịch và đồng chí Trần Như Long, Bí thư, chủ tịch UBND huyện Cô Tô.

Đồng chí Trịnh Đăng Thanh - PGĐ Sở phát biểu tại lễ phát động

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa tuyên truyền, vận động, kêu gọi cộng đồng thay đổi hành vi, thói quen sử dụng đồ nhựa và túi nilon khó phân hủy, thay thế bằng sản phẩm thân thiện với môi trường, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái. Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe đại diện Công ty TNHH Maya giới thiệu những sản phẩm túi thân thiện với môi trường thay thế túi nilon khó phân hủy như túi đựng rác sinh học phân hủy trong môi trường; túi đựng thực phẩm phân huỷ trong môi trường; khăn ướt cao cấp phân hủy trong môi trường.

Đ/c Trịnh Đăng Thanh PGĐ Sở và lãnh đạo huyện Cô Tô giới thiệu túi thân thiện với môi trường cho người dân.

Các đại biểu cũng đã nghe đại diện Sở Du lịch tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường tại khu du lịch huyện Cô Tô. Nhân dịp này, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch đã ký cam kết hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” trong hoạt động kinh doanh du lịch tại huyện Cô Tô. Trong khuôn khổ của Lễ phát động, lãnh đạo Sở Du lịch và lãnh đạo huyện Cô Tô đã đến trực tiếp một số khách sạn và khu vực chợ trên địa bàn huyện để tuyên truyền, giới thiệu và trao tặng một số sản phẩm túi thân thiện với môi trường.

Các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch đã ký cam kết hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”

Phòng Kế hoạch và Phát triển tài nguyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1030
Đã truy cập: 371572