Sở Du lịch tổ chức Hội nghị giao ban công tác du lịch địa phương 6 tháng đầu năm 2019

24/06/2019 09:19

Chiều 21/6, Sở Du lịch tổ chức hội nghị giao ban đánh giá công tác phối hợp về quản lý, phát triển du lịch giữa Sở Du lịch và các địa phương trong tỉnh 06 tháng đầu năm 2019 và phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Trịnh Đăng Thanh – Phó Giám đốc Sở Du lịch cùng đại điện các lãnh đạo và cán bộ phòng Văn hóa thông tin các địa phương trong tỉnh.

Đồng chí Trịnh Đăng Thanh – Phó Giám đốc Sở Du lịch cùng đại điện các lãnh đạo và cán bộ phòng Văn hóa thông tin các địa phương trong tỉnh

Tại Hội nghị, Sở Du lịch đã đánh giá tình hình hoạt động du lịch Quảng Ninh 6 tháng đầu năm 2019, cụ thể ngành Du lịch Quảng Ninh ước đón trên 8,5 triệu lượt khách, đạt 61% kế hoạch, tăng 14% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu du lịch ước đạt gần 16.000 tỷ đồng, đạt 59% kế hoạch, tăng 25% so với cùng kỳ. 6 tháng đầu năm 2019, Sở Du lịch và các địa phương đã triển khai nhiều nhiệm vụ giải pháp, phù hợp với tình hình thực tế, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả dịch vụ, chuyển biến nhiều trong dịch vụ du lịch.

Hội nghị cũng đề ra nhiệm vụ phối hợp 6 tháng cuối năm, như: Tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ; thực hiện nghiêm các văn bản của tỉnh đặc biệt về quản lý hoạt động kinh doanh lữ hành khách Trung Quốc; xử lý nghiêm các vi phạm; phối hợp kiểm tra môi trường kinh doanh du lịch; tổ chức khảo sát tài nguyên du lịch; đào tạo nguồn nhân lực...

Đại diện các địa phương phát biểu tại Hội nghị

Đại diện các địa phương đã nêu những kết quả hoạt động du lịch, trình bày những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động du lịch tại địa phương mình qua đó tìm ra những hướng khắc phục và giải pháp.

Đ/c Tăng Thị Tuyết, Phó Chánh Thanh tra phổ biến những điểm mới về Quy định xử phạt trong lĩnh vực du lịch

Đại diện Thanh tra Sở Du lịch đã phổ biến những điểm mới của Nghị định số 45/2019/NĐ-CP ngày 21/5/2019 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Trịnh Đăng Thanh đánh giá cao các cố gắng của phòng Văn hóa thông tin các địa phương trong phối hợp triển khai các công tác về du lịch, các ý kiến trao đổi của  các đại biểu tại Hội nghị sẽ ghi nhận, tiếp tục nghiên cứu để cùng các địa phương tham mưu, đề xuất những biện pháp, giải pháp phù hợp để phát triển du lịch trong thời gian tới./.

qt.sdl


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 995
Đã truy cập: 371537