Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 17/2020/NĐ-CP ngày 05/2/2020 của Chính phủ.

28/06/2020 21:49

Sáng ngày 26/6/2020, tại thành phố Hạ Long, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định số 17/2020/NĐ-CP ngày 05/02/2020 của Chính phủ  sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.

Trong thời gian qua, Bộ Công Thương tiếp tục là Bộ tiên phong hoàn thành việc cắt giảm các điều kiện kinh doanh với việc trình Chính phủ ban hành Nghị định số 17/2020/NĐ-CP, theo đó cắt giảm, đơn giản hóa 205 điều kiện kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương bao gồm: Lĩnh vực lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô; điện lưc; hóa chất; An toàn thực phẩm; kinh doanh khoáng sản; kinh doanh khí; kinh doanh rượu; thuốc lá.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã được cán bộ của Bộ Công Thương phổ biến các nội dung mới của nghị định, các quy định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan được điều chỉnh trong Nghị định số 17/2020/NĐ-CP. Trao đổi, thảo luận, giải đáp những thắc mắc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục hành chính trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đến dự Hội nghị có lãnh đạo Sở, các cán bộ, công chức của Sở Công Thương và đại diện doanh nghiệp trong tỉnh cùng dự đã có những nội dung trao đổi, thảo luận đóng góp vào nội dung của chương trình.

Thông qua Nghị định số 17/2020/NĐ-CP, việc cắt giảm, đơn giản hóa các điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính cho thấy thay đổi mang tính lịch sử của ngành Công Thương. Đặc biệt là sự thay đổi về mặt tư duy đổi mới cũng như quyết tâm cải cách vì lợi ích quốc gia, cộng đồng doanh nghiệp của lãnh đạo Bộ Công Thương và Chính phủ.

Phòng QLTM


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 39
Đã truy cập: 661456