Khuyến cáo khi xuất khẩu hồ tiêu sang thị trường Myanmar

05/11/2019 09:05

Liên quan đến hoạt đông xuất khẩu hồ tiêu sang thị trường Myanmar, ngày 25/10/2019 Sở Công Thương nhận được văn bản số 1097/XNK-NS của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) về việc khuyến cáo khi xuất khẩu hồ tiêu sang thị trường Myanmar.

Ảnh minh họa

Theo đó ngày 16/10/2019 Thương vụ Việt Nam tại Myanmar có báo cáo thông tin về việc Công ty Ngwe Galon Min của Myanmar (Ngwe Galon Min Ctd – 446/447, Kondedan Street, Thein Gyi Zay (A) Yone, Pabedan Tsp, Yagon) đã bị hải quan Myanmar đưa vào danh sách theo dõi và khuyến cáo các lô hàng hồ tiêu do doanh nghiệp nêu trên nhập khẩu nhưng không làm thủ tục nhận hàng sẽ không được tạo điều kiện cho tái xuất về Việt Nam, đồng thời sẽ tiến hành đấu giá, sung công quỹ (nếu không làm thủ tục thông quan trong vòng 60 ngày từ khi cập cảng).

Theo nhận định, đánh giá của Thương vụ Việt Nam tại Myanmar, lý do Công ty Ngwe Galon Min không nhận hàng chủ yếu vì giá hồ tiêu đang xuống thấp tại thời điểm giao hàng so với dự kiến ban đầu. Một số doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam đã phải làm thủ tục tái xuất về Việt Nam để tránh gia tăng thêm thiệt hại. Theo luật pháp của Myanmar, nếu hàng hóa nhập khẩu cập cảng mà không làm thủ tục thông quan trong vòng 60 ngày thì lô hàng đó sẽ được đưa ra đấu giá, sung công quỹ.

Sở Công Thương thông báo gửi các Doanh nghiệp được biết./.

Công văn của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đính kèm tại đây

XNK


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 59
Đã truy cập: 580168