Hưởng ứng Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương” năm 2019

07/11/2019 08:58

Thực hiện kế hoạch số 2727/KH-SCT ngày 22/10/2019 của Sở Công Thương về việc hưởng ứng chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương” năm 2019. Ngày 05/11/2019, Sở Công Thương đã chủ trì phối hợp với UBND thị xã Đông Triều tổ chức buổi phát động hưởng ứng chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương” năm 2019 thông qua chương trình tổ chức Hội chợ OCOP kết hợp Thương mại thị xã Đông Triều năm 2019. Tới dự buổi phát động có các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban nhân dân thị xã Đông Triều, lãnh đạo các phòng, đơn vị liên quan, đại diện các doanh nghiệp và hơn 300 nhân dân thị xã.

Đồng chí Trần Phong, trưởng phòng Quản lý thương mại Sở Công Thương phát biểu hưởng ứng chương trình

Phát biểu hưởng ứng chương trình, đại diện Sở Công Thương đã nhấn mạnh vai trò và tầm qua trọng đặc biệt của công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong việc gìn giữ sức khoẻ con người, phát triển kinh tế, thương mại, du lịch, an sinh xã hội...; đồng thời đề nghị các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng chương trình bằng các hoạt động cụ thể trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm.

Tẩy chay và nói không với thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; những sản phẩm thực phẩm được sản xuất, kinh doanh trong môi trường không đảm bảo các điều kiện về ATTP theo quy định.

Tổ chức các hoạt động truyền thông, cổ động, tuyên truyền hành động vì an toàn thực phẩm trên địa bàn; Các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, chợ truyền thống, cửa hàng bán và giới thiệu thực phẩm tại địa phương treo băng rôn quảng bá, treo hình ảnh tuyên truyền (banner) trên trang web của đơn vị tuyên truyền “Hành động vì an toàn thực phẩm”.

Tham gia hoạt động “Tôi hành động vì an toàn thực phẩm” thông qua việc dán hình ảnh, khẩu hiệu tuyên truyền “Hành động vì an toàn thực phẩm” tới các hộ dân, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, hệ thống chợ, siêu thị, trung tâm thương mại.

Tham gia các hoạt động của Chương trình “Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương” năm 2019 và các hoạt động trực tuyến tại trang thông tin điện tử: antoanthucphamhd.vn và Fanpage: Hành động vì an toàn thực phẩm, chia sẻ các hành động cụ thể vì an toàn thực phẩm, góp phần hình thành cộng đồng vì an toàn thực phẩm.

QLTM


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 450
Đã truy cập: 523662