Sở Công Thương tổ chức chương trình "Cafe doanh nhân"

29/07/2019 10:03

Sáng 27/7, tại TP Hạ Long, Sở Công Thương phối hợp với Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thưong) tổ chức chương trình "Cafe doanh nhân” với chủ đề “Một số quy định mới về quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định thương mại hàng hóa Asean-Trung quốc (ACFA) và Hiệp định CPTPP”.

Đại diện Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) phổ biến các quy định mới liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa.

Với mong muốn tiếp tục tạo thuận lợi, cung cấp thông tin về các quy định mới để nhận diện và giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình cấp chứng nhận xuất xứ hàng hóa, tại buổi "Cafe doanh nhân", các chuyên gia của Cục Xuất khẩu đã phổ biến các quy định mới về quy tắc xuất xứ trong Hiệp định Thương mại hàng hóa Asean-Trung quốc (ACFA). Đồng thời giới thiệu một số văn bản quy phạm pháp luật mới do Bộ Công Thương chuẩn bị ban hành và phổ biến các quy định của Hiệp định CPTTP, Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu.

Trên tinh thần cởi mở, các chuyên gia và doanh nghiệp đã trao đổi các vướng mắc trong quá trình khai báo, chứng minh tiêu chí xuất xứ hàng hóa.

Trên tinh thần cởi mở, lãnh đạo Cục Xuất nhập khẩu, Sở Công Thương đã cùng trao đổi, giải đáp những vướng mắc của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh trong quá trình thực hiện cấp giấy chứng nhận hàng hóa liên quan đến mặt hàng quần áo, may mặc phụ trợ; cách khai báo trên C/O, chứng minh tiêu chí xuất xứ; kế hoạch liên quan đến việc ban hành thông tư, nghị định hướng dẫn về Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu.

Thông qua chương trình "‘Cafe doanh nhân”, các doanh nghiệp đã được cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích, những kiến thức thực tiễn để từ đó nhanh chóng nắm bắt được các quy định mới trong nước và quốc tế, tận dụng cơ hội phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, và mở rộng thị trường.

Theo báo điện tử quảng Ninh (baoquangninh.com.vn)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 120
Đã truy cập: 526845