THÔNG TIN KT - XH
Websites liên kết
Thống kê truy cập

Trực tuyến  :

140

Đã truy cập :

136908672
chi tiết tin tức dành cho nhà đầu tư Tin tức đầu tư

Công ty CP Đầu tư xây dựng, du lịch và Thương mại Thẩm gia: Đầu tư công nghệ, nâng cao năng lực thi công

27/11/2015 8:50:00 SA

 

 

QNP - Là một doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn tỉnh, hoạt động kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư xây dựng. Xác định được tầm chiến lược của đơn vị, Công ty đã không ngừng đổi mới, đầu tư công nghệ, dây chuyền, thiết bị hiện đại, hướng đến hoạt động ngày càng hiệu quả.

 

Trạm trộn bê tông nhựa Atphan công suất 100 tấn/h đặt trong khuôn viên mỏ đá Lương Sơn, xã Vũ Oai, huyện Hoành Bồ

 

Nhằm nâng cao năng lực thi công, chủ động phương án thi công, Công ty CP Đầu tư Xây dựng, Du lịch và Thương mại Thẩm Gia (TP Hạ Long) đã đầu tư dây truyền trạm trộn và thảm bê tông nhựa Atphan hiện đại trị giá trên 10 tỷ đồng. Đây là một trong những doanh nghiệp đầu tiên trong tỉnh tiên phong đầu tư dây truyền trạm trộn và thảm bê tông nhựa At-phan hiện đại nâng cao năng lực thi công.

Theo đó, dây truyền đồng bộ này được nhập khẩu gồm: Máy dải nhựa dường khẩu độ lớn với bề ngang 9m, 2 máy lu lốp, 2 máy lu bánh thép. Đặc biệt là việc lắp đặt 1 trạm trộn bê tông nhựa Atphan. Đây là dây truyền trạm trộn bê tông nhựa công suất 100 tấn/h, gồm các thiết bị chính mới 100%, được nhập khẩu, đạt tiêu chuẩn Châu Âu, trị giá trên 5 tỷ đồng. Trạm trộn này do Trung tâm Nghiên cứu và Thực nghiệm máy xây dựng trường Đại học Giao thông Vận tải (Bộ Giao thông Vận tải) thiết kế. Dây truyền đã được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng Quảng Ninh thẩm định và cấp giấy chứng nhận.

Máy dải Atphan trong dây truyền với khẩu độ lớn bề ngang 9m thi công đường nội thị TP Cẩm Phả.

Đây là dây truyền trạm trộn bê tông nhựa Atphan đầu tiên do doanh nghiệp trong tỉnh đầu tư lắp đặt trên địa bàn. Với công suất trên, trạm trộn có khả năng cung cấp đủ bê tông nhựa Atphan cho cho các doanh nghiệp thi công các công trình đường trong tỉnh,  thay vì phải nhập bê tông Atphan từ các trạm của doanh nghiệp tỉnh ngoài, đóng góp vào ngân sách Nhà nước cho tỉnh nhà.

Để chuẩn bị tốt cho các dự án thực hiện trong thời gian tới và chủ động về nguồn nguyên liệu, đơn vị vừa tiến hành lắp đặt Trạm trộn trong khuôn viên mỏ đá Lương Sơn (xã Vũ Oai, Hoành Bồ) trên diện tích rộng rãi để thuận tiện vận hành và vận chuyển thành phẩm. Tất cả các nguyên vật liệu đưa vào sản xuất bê tông nhựa Atphan đều qua sự kiểm định đạt chất lượng của các cơ quan chuyên môn. Sản phẩm bê tông nhựa Atphan được sản xuất ra đạt tiêu chuẩn theo quy định của Cục đường bộ Việt Nam.

Trạm trộn Atphan gồm các thiết bị chính được nhập khẩu Châu Âu, được điều khiển tự động.

Được biết, bê tông từ trạm trộn này và dây truyền trên đã được dùng để thi công tuyến đường TL 334 (Vân Đồn) và hiện tại đang được triển khai thi công tại tuyến đường nội thị TP Cẩm Phả.

Sau một thời gian đầu tư, đi vào hoạt động, lãnh đạo Công ty CP Đầu tư Xây dựng, Du lịch và Thương mại Thẩm Gia đã trực tiếp báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Được biết, các đồng chí lãnh đạo tỉnh rất ủng hộ và hoan nghênh sự quan tâm đầu tư của Công ty trong việc cải thiện hệ thống dây chuyền, đầu tư công nghệ mới vào thi công. Việc làm của Công ty rất cần được biểu dương vì không chỉ giải quyết được công ăn việc làm cho người lao động địa phương, tận dụng được nguồn nguyên liệu đá vôi có sẵn mà còn đóng góp tích cực vào việc nộp ngân sách Nhà nước của tỉnh mỗi năm./.

 Mạnh Trường


Các bài mới:
Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
© Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: số 68/GP-TTĐT ngày 22/08/2008
Chịu trách nhiệm chính: Sở Thông tin và Truyền thông Tỉnh Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 8, Khu Liên cơ quan số 2, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hà, Tp.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
Email: banbientap@quangninh.gov.vn