Websites liên kết
Thông tin truy cập

Đang truy cập :

710

Đã truy cập :

21755
Tin tức sự kiện Hoạt động của Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

Uỷ ban MTTQ huyện: Hướng dẫn nghiệp vụ lấy phiếu khảo sát đánh giá của người dân về chỉ số PAPI trên địa bàn huyện năm 2017

13/09/2017 8:00:00 SA

Thực hiện Kế hoạch số 23 ngày 25/8/2017 của Ban thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh về thực hiện tổ chức lấy phiếu khảo sát đánh giá của người dân về chỉ số hiệu quả quản trị, hành chính công (chỉ số PAPI).

 

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa UBND huyện và Khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện. Ngày 12/9, Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với Phòng Nội vụ huyện tổ chức hướng dẫn nghiệp vụ lấy phiếu khảo sát, đánh giá của người dân về chỉ số PAPI trên địa bàn huyện năm 2017 cho Thường trực UBND - Ủy ban MTTQ; Trưởng Ban công tác Mặt trận các xã Đạp Thanh, Thanh Sơn và Thị trấn và các thành viên Tổ công tác khảo sát.

Theo kế hoạch, việc tổ chức lấy phiếu khảo sát đánh giá của người dân về chỉ số PAPI trên địa bàn huyện năm 2017 sẽ được thực hiện đối với các đối tượng trong độ tuổi từ 18 đến 70 tuổi, có hộ khẩu thường trú và hiện có mặt tại địa bàn các xã Đạp Thanh, Thanh Sơn và Thị trấn. Trong đó, mỗi cơ sở này sẽ thực hiện lấy 30 phiếu, thời gian thực hiện dự kiến xong trước ngày 30/9/2017.

Tại hội nghị, các đại biểu được hướng dẫn thực hiện các nội dung, gồm: Quy trình chuẩn bị, lựa chọn cơ sở lấy phiếu khảo sát, lập danh sách người dân tham gia trả lời phiếu khảo sát; thành lập tổ, nhóm công tác khảo sát cấp huyện; hướng dẫn kỹ năng, quy trình lấy, lập phiếu khảo sát cho đội ngũ phỏng vấn viên; phổ biến bộ phiếu hỏi PAPI năm 2017 do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh biên soạn. 

Thông qua hội nghị, nhằm nâng cao nhận thức cho đại biểu về tầm quan trọng của công tác khảo sát ý kiến người dân về Chỉ số PAPI. Tăng cường công tác giám sát, tham gia xây dựng chính quyền của hệ thống MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn huyện; góp phần xây dựng chính quyền gần dân, vì dân phục vụ. Từ đó nâng cao sự hài lòng của tổ chức, người dân về dịch vụ hành chính công; góp phần cải thiện nâng cao chất lượng hiệu quả công tác điều hành và quản lý hành chính của các cấp chính quyền trên địa bàn huyện./.Bình Minh/Trung tâm TT&VH huyện


Các bài mới:
Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh
Cổng thông tin điện tử huyện Ba Chẽ
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Sơn - Chủ tịch UBND huyện
Địa chỉ: Số 354 đường Hải Chi, thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ
Điện thoại: 0203 3888 490; Fax: 0203 3888 205; Email: ubndbc@quangninh.gov.vn