Websites liên kết
Thông tin truy cập

Đang truy cập :

500

Đã truy cập :

21755
Tin tức sự kiện Chuyên mục Xây dựng Nông thôn mới, chương trình 135

BCĐ chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh về xây dựng nông thôn mới làm việc với xã Lương Mông huyện Ba Chẽ

12/09/2017 3:00:00 CH

Ngày 12/9, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Nguyễn Đình Tuấn - Trưởng Ban xây dựng nông thôn mới tỉnh Quảng Ninh làm trưởng đoàn đã làm việc với  xã Lương Mông về tiến độ thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thái Phong - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Thị Vỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Đình Tuấn - Trưởng Ban xây dựng nông thôn mới tỉnh kết luận hội nghị.

Xã Lương Mông có diện tích tự nhiên 6.541,71 ha, trong đó đất lâm nghiệp chiếm 85%, tổng diện tích rừng tự nhiên toàn xã là điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế Lâm nghiệp theo hướng bền vững. Xã Lương Mông là xã được huyện Ba Chẽ chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới; toàn xã có 8 thôn với 382 hộ, 1.496 nhân khẩu. Trong những năm qua xã Lương Mông đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Tỉnh, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự chung tay giúp đỡ tích cực của các cấp, các ngành, sự đồng thuận vào cuộc của phần lớn nhân nhân trên địa bàn; đến nay xã đã đạt được một số mục tiêu lớn trong phát triển kinh tế - xã hội nói chung và Chương trình xây dựng nông thôn mới nói riêng như: Bê tông hóa các tuyến đường liên thôn; 8/8 nhà văn hóa được kiên cố hóa, khang trang; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 9,95%, hộ cận nghèo 11,83%; trạm Y tế và các trường học đạt chuẩn Quốc gia; giữ vững kết quả phổ cập giáo dục các bậc học; 100% hộ dân được dùng nước hợp vệ sinh; tỷ lệ hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa đạt 85%; các hoạt động văn hóa thể thao được tổ chức thường xuyên, phát huy giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, thu hút được nhiều người tham gia; công tác xây dựng thôn mẫu, vườn mẫu được nhân dân hưởng ứng tích cực, nhiều gia đình đã hiến cây, hiến đất để làm hàng rào xanh tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Với những kết quả đó, tính đến 30/8/2017, xã Lương Mông đạt được 16 tiêu chí, 44 chỉ tiêu theo Quyết định số 849 ngày 17/3/2017 của UBND tỉnh Quảng Ninh về Ban hành bộ tiêu chí tạm thời xây dựng vườn mẫu nông thôn mới áp dụng trên địa bàn các thôn thuộc tỉnh Quảng Ninh; Quyết định số 848 về Bộ tiêu chí Khu dân cư (thôn) nông thôn mới kiểu mẫu áp dụng trên địa bàn các xã thuộc tỉnh Quảng Ninh.

Qua rà soát, đối chiếu các tiêu chí, chỉ tiêu xã chưa đạt gồm: Tiêu chí Tổ chức sản xuất; Tiêu chí về môi trường và an toàn thực phẩm; Tiêu chí Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật và tiêu chí khu dân cư (thôn) kiểu mẫu.

Đoàn công tác khảo sát tại các thôn trên địa bàn xã.

Tại buổi làm việc các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đã đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đề ra những phương pháp, giải pháp đề xuất trong thực hiện hoàn thành Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Tuấn - Trưởng Ban xây dựng nông thôn mới tỉnh đánh giá cao về những kết quả mà xã Lương Mông đã thực hiện trong thời gian qua. Để xã Lương Mông về đích nông thôn mới trong năm 2017, Đồng chí Trưởng Ban xây dựng nông thôn mới tỉnh yêu cầu huyện Ba Chẽ và xã Lương Mông rà soát lại các tiêu chí, chỉ tiêu đã đạt và chưa đạt để có định hướng thực hiện tốt hơn; tập trung đưa 3 thôn Khe Nà, Đồng Cầu và Khe Giấy sớm thoát khỏi chương trình 135; tuyên truyền, vận động nhân dân tập trung phát triển sản xuất để nâng cao đời sống; thực hiện tốt công tác quy hoạch vùng sản xuất, đổi mới cơ cấu cây trồng, vật nuôi; quan tâm xây dựng sản phẩm chủ lực của xã; đẩy nhanh tiến độ và hoàn thiện cơ sở hạ tầng; tập trung vận động nhân dân xây dựng thôn mẫu, vườn mẫu, đảm bảo vệ sinh môi trường xanh - sạch - đẹp.

Trước đó đoàn công tác của Ban Xây dựng nông thôn mới tỉnh đã đi khảo sát tại các thôn trên địa bàn xã./.Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH huyện


Các bài mới:
Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh
Cổng thông tin điện tử huyện Ba Chẽ
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Sơn - Chủ tịch UBND huyện
Địa chỉ: Số 354 đường Hải Chi, thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ
Điện thoại: 0203 3888 490; Fax: 0203 3888 205; Email: ubndbc@quangninh.gov.vn