Websites liên kết
Thông tin truy cập

Đang truy cập :

236

Đã truy cập :

21755
Tin tức sự kiện Tin hoạt động

Ba Chẽ: 5.926 học sinh hân hoan bước vào năm học mới

05/09/2017 11:00:00 SA

Hoà chung với không khí náo nức, từng bừng của ngày hội khai trường trong cả nước. Sáng ngày 05/9, tất cả các trường học trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2017 - 2018. Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện đã đến chung vui, động viên thầy và trò tại các điểm trường.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh đã tặng cờ thi đua của UBND tỉnh cho các thầy, cô giáo và các em học sinh Trường tiểu học Thị trấn Ba Chẽ.

  Trong không khí trang trọng của ngày khai giảng, gần 6.000 học sinh của huyện Ba Chẽ được nghe thư của Chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang gửi tới học sinh trong cả nước, được các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các xã, thị trấn và đại diện hội cha mẹ phụ huynh học sinh động viên, khích lệ, mong các em chăm ngoan đạt nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

 

Toàn cảnh Lễ khai giảng tại trường Tiểu học thị trấn.

Vinh dự cho thầy và trò Trường tiểu học Thị trấn Ba Chẽ được đón đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Chẽ; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND Thị trấn Ba Chẽ, đại diện Hội cha mẹ học sinh đến dự và chung vui trong ngày khai giảng.

 

Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng Trường Tiểu học Thị trấn Ba Chẽ

Năm học 2016 - 2017, thầy và trò trường tiểu học Thị Trấn Ba Chẽ đã nỗ lực phấn đấu, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”. Tích cực đổi mới phương pháp dạy và học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà trường. Kết quả hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ học tập đạt 97,27%; học sinh chuyển lớp thẳng đạt 96,73%; học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%; Thực hiện hoàn thành và hoàn thành tốt 3 nhóm năng lực đạt 98,09% tăng 10 em so với năm học trước; Học sinh hoàn thành và hoàn thành tốt 4 nhóm phẩm chất đạt 100%.

Phong trào thi đua Dạy tốt của giáo viên trong trường tiếp tục được đẩy mạnh, đội ngũ giáo viên trong trường luôn khẳng định được năng lực chuyên môn vững vàng của mình bằng những thành tích xuất sắc. Trong năm học vừa qua, tỷ giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở đạt 55,56%; Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đạt 22,22%; 03 giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 02 giáo viên đuợc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen; nhà trường được UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối cấp THCS, Tiểu học và Mầm non.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh gióng trống khai giảng năm học 2017 - 2018.

Đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Chẽ đã tặng hoa chúc mừng thầy và trò Nhà trường nhân dịp năm học mới 2017-2018.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm học 2017 - 2018 thầy và trò Truờng tiểu học Thị trấn Ba Chẽ quyết tâm phát huy điểm mạnh, khắc phục những hạn chế, phấn đấu thi đua xây dựng nhà trường: “Nề nếp tốt, kỉ cương nghiêm, chất lượng thực, văn minh sạch đẹp” xứng đáng với danh hiệu Trường Tiên tiến, cơ quan văn hoá. Trong đó, tập trung vào đổi mới công tác quản lý, thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông và áp dụng hiệu quả các phương pháp dạy học mới; thực hiện việc xây dựng phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ, thực hiện tốt các cuộc vân động và phong trào thi đua trong năm học; Tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên cơ sở đó sẽ làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh năng khiếu và tích cực phụ đạo học sinh còn hạn chế về học tập ở các khối lớp; tổ chức có  hiệu quả việc dạy và học 2 buổi/ ngày; tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất đảm bảo yêu cầu duy trì và nâng cao chất lượng, trường chuẩn quốc gia, tổ chức hoạt động dạy và học an toàn, thân thiện, để thu hút được các em học sinh đến học theo nhu cầu phát triển; thực hiện tốt việc thông qua dạy chữ để  dạy người, dạy kỹ năng sống cho học sinh gắn với cuộc vân động thiếu nhi làm theo lời bác và  phong trào Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh đã tặng cờ thi đua của UBND tỉnh cho các thầy, cô giáo và các em học sinh Trường tiểu học thị trấn Ba Chẽ và gióng trống khai giảng năm học mới; đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ba Chẽ đã tặng hoa chúc mừng thầy và trò Nhà trường nhân dịp năm học mới 2017-2018.

Tại trường Mầm non thị trấn Ba Chẽ: Cô và trò nhà trường vinh dự được đón đồng chí Đỗ Ngọc Nam - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của Thị trấn đến dự và cùng chung vui với cô và trò nhà trường trong buổi lễ khai giảng.

 

Đồng chí Đỗ Ngọc Nam - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng cô và trò trường Mầm non thị trấn.

Năm học 2016 - 2017 là năm học thành công nhất của cô và trò trường Mầm non thị trấn trên tất cả các mặt. Chất lượng chăm sóc trẻ được duy trì, chất lượng đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng cao, toàn trường có 11 giáo viên giỏi cấp cơ sở, 3 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; tập thể nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.

Phát huy những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, trong năm học 2017 – 2018 này, Trường Mầm non thị trấn Ba Chẽ tiếp tục triển khai thực hiện Chị thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện các phong trào thi đua do ngành phát động bàng những nội dung, hình thức phù hợp với điều kiện thực tế; tiếp tục giữ vững và phát triển mạng lưới trường, lớp, thực hiện nghiêm túc vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng cường phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ; nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, phấn đấu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ xuống dưới 5%, không có trẻ thừa cân, béo phì; duy trì và nâng cao chất lượng đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, thực hiện có hiệu quả lồng ghép các nội dung giáo dục vệ sinh cá nhân, giáo dục kỹ năng sống cho trẻ vào các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

Nhân dịp này, Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo Thị trấn tặng hoa cùng những lời chúc tốt đẹp nhất đến với cô và trò trường Mầm non thị trấn.

Tại trường PTDTBT THCS Đạp Thanh: Dự khai giảng cùng với thầy và trò nhà trường có đồng chí Linh Thị Xuân - Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo phòng Giáo dục và ĐT, Cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan, ban ngành trên địa bàn và Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường

 

Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện Linh Thị Xuân tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường PTDTBT và THCS Đạp Thanh.

Là một trường thuộc xã miền núi nghèo kinh tế đặc biệt khó khăn. Những năm gần đây nhà trường được Tỉnh, ngành, huyện, và xã quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, đến nay nhà trường đã khang trang, cơ bản đáp ứng được công tác dạy và học. Trường có 19 cán bộ, giáo viên nhân viên và 109 học sinh. Trong những năm qua nhờ đổi mới phương pháp dạy và học, tập thể nhà trường nhiều năm liền luôn đạt danh hiệu tập thể lao động Tiên tiến; Chi bộ nhà trường luôn đạt chi bộ trong sạch vững mạnh; 11 cán bộ , giáo viên đạt lao động tiên tiến; tỷ lệ học sinh yếu kém giảm, học sinh khá giỏi đều tăng; không có học sinh hạnh kiểm yếu, kém.

Năm học 2017 - 2018 này, nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giữ vững chất lượng học sinh; triển khai sáng tạo hiệu quả các phong trào thi đua, và các cuộc vận động do ngành phát động; đổi mới phương pháp dạy và học, tăng cường nề nếp, kỷ cương; áp dụng công nghệ thông tin trong dạy và học; giữ vững mục tiêu giáo dục toàn diện và huy động mọi nguồn lực xã hội hóa giáo dục nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

Tại lễ khai giảng, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Linh Thị Xuân - Phó chủ tịch HĐND huyện đã gióng hồi trống báo hiệu một năm học mới với khí thế mới và chúc thầy trò nhà trường gặt hái nhiều thành công trong năm học mới.

Tại Trường PTDTBT TH & THCS Đồn Đạc II: Các thầy, cô giáo và gần 400 em học sinh của trường đã vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Công Quyền - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; Đảng ủy - HĐND - UBND xã Đồn Đạc đến chung vui trong lễ khai giảng.

 

Đồng chí Nguyễn Công Quyền - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện tặng hoa chúc mừng trường PTDTBT TH&THCS Đồn Đạc II nhân dịp khai giảng năm học mới.

Năm học 2016 - 2017, Trường PTDT PTDT BT TH & THCS Đồn Đạc II có 56 cán bộ, giáo viên và nhân viên thuộc 07 điểm trường; 33 lớp và 399 học sinh, trong đó khối Tiểu học có 146; khối THCS có 253 học sinh. Năm học qua, nhà trường đã luôn duy trì và phát triển chất lượng giáo dục và đào tạo; phát huy hiệu quả phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Đội ngũ các thầy, cô giáo luôn nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề và tận tâm, tận lực vì tương lai của học sinh. Tỷ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi của trường đạt, có thành tích trong học tập tăng so với năm học trước, tỷ lệ học sinh cấp THCS xếp hạnh kiểm tốt và khá đạt 99,2%; học lực khá và giỏi đạt 43,9%. Cấp Tiểu học, xếp năng lực và phẩm chất loại  tốt và đạt là 96,5%; tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp Trung học cơ sở và hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%, tỉ lệ chuyển lớp đạt 100%; đội ngũ giáo viên có trình độ đạt chuẩn là 100%, trong đó trên chuẩn là 26,8%; tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở đạt 41,7%, bên cạnh đó nhà trường cũng luôn đi đầu về hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao. Trong những năm qua, nhà trường luôn được công nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.

Năm 2017- 2018, Nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đạt được. Tập trung thực hiện tốt nghị quyết số 29- NQ/TW của Đảng lần thứ VIII (khóa XI) về “ Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa- hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; tăng cường đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; Thực hiện tốt công tác xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan sư phạm; củng cố, duy trì tốt nề nếp học sinh bán trú gắn với thực hiện mô hình “ Trường học gắn với trồng trọt, chăn nuôi”, nâng cao chất lượng đời sống sinh hoạt và học tập đối với các em học sinh bán trú, tập trung phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về lĩnh vực giáo dục và đào tạo theo tinh thần chỉ đạo của cấp trên đã đề ra.

Trong khí trang trọng của buổi lễ, đồng chí Nguyễn Công Quyền - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đã gióng hồi trống và tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Năm học mới 2017 - 2018, trường PTDTBT TH&THCS Đồn Đạc II đón 67 em học sinh vào lớp 1.

Theo kế hoạch phát triển giáo dục, năm học 2017-2018, toàn huyện sẽ có 22 trường và 1 Trung tâm GDHN- GDTX huyện (tăng 1 trường so với năm học trước), trong đó có 7 trường mầm non, 15 Trường phổ thông với tổng số 357 lớp, 5.926 học sinh. Bậc mầm non 92 lớp, 1.851 cháu; bậc tiểu học 187 lớp, 1.984 học sinh; bậc THCS 55 lớp, 1.335 học sinh; bậc THPT 15 lớp, 501 học sinh. Để chuẩn bị cho năm học mới, trong thời gian qua, huyện đã tập trung các nhiệm vụ trọng tâm, như: Bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên; bồi dưỡng chính trị; kế hoạch phát triển giáo dục; chuẩn bị cơ sở vật chất. Các trường học trên địa bàn huyện Ba Chẽ tổ chức bồi dưỡng, kiểm tra, ôn tập xét lên lớp và tổ chức thi lại đối với những học sinh chưa đủ điều kiện lên lớp; tiếp nhận bàn giao học sinh sau khi nghỉ hè từ các địa phương; tiến hành tổng vệ sinh trường, lớp; đồng thời, phối hợp tốt với địa phương vận động học sinh ra lớp học đảm bảo tỷ lệ học sinh đến trường đạt cao nhất với mục tiêu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2017 - 2018.

Một năm học mới đã bắt đầu với nhiều hy vọng, các em lại tung tăng cắp sách tới trường, được gặp thầy, gặp bạn, được học tập, được rèn luyện dưới ngôi trường thân yêu, để trở thành con ngoan, học giỏi, xứng đáng với niềm tin yêu của cha mẹ, thầy cô và xã hội./.

 Thùy Loan - Bình Minh - Minh Thảo - Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH huyện


Các bài mới:
Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh
Cổng thông tin điện tử huyện Ba Chẽ
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Sơn - Chủ tịch UBND huyện
Địa chỉ: Số 354 đường Hải Chi, thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ
Điện thoại: 0203 3888 490; Fax: 0203 3888 205; Email: ubndbc@quangninh.gov.vn