Websites liên kết
Thông tin truy cập

Đang truy cập :

1356

Đã truy cập :

21755
Tin tức sự kiện Chuyên mục Xây dựng Nông thôn mới, chương trình 135

Lan tỏa phong trào xây dựng thôn dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu

19/06/2017 10:00:00 SA

Trong thời gian qua, phong trào xây dựng thôn kiểu mẫu, vườn mẫu trên địa bàn huyện Ba Chẽ đã và đang nhận được sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Từ những cách làm hay, hiệu quả, sáng tạo và sự chung sức đồng lòng của hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân cùng tham gia thực hiện phong trào xây dựng thôn kiểu mẫu, vườn mẫu đã tạo sức lan tỏa sâu rộng mạnh mẽ, bước đầu mang lại hiệu quả tích cực.

Đồng chí Bí Thư Huyện ủy (bên trái) thăm và kiểm tra việc xây dựng vườn mẫu tại hộ Gia đình chị Đặng Thị Yên.

Thôn Đồng Thầm, xã Thanh Lâm là một trong những thôn tích cực trong việc thực hiện xây dựng nông thôn mới. Với 40 hộ dân và hơn 170 nhân khẩu, đa số người dân là đồng bào dân tộc Dao, trong thời gian qua nhờ được tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, người dân đã tích cực hưởng ứng phong trào này bằng những việc làm thiết thực, nhất là trong việc vệ sinh môi trường, trồng hoa, cây xanh. Vì thế trong mỗi nếp nhà, trên mỗi con đường của thôn hôm nay đều sạch sẽ, thoáng mát và yên bình.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy xã Thanh Lâm cho biết: “Ngay sau khi được triển khai Bộ tiêu chí xây dựng thôn mẫu, vườn mẫu, Đảng ủy xã đã tích cực triển khai thực hiện xây dựng quy hoạch thôn mẫu, vườn mẫu, trong đó thống nhất chọn thôn Đồng Thầm vì đây là thôn có rất nhiều lợi thế. Để hoàn thành chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra, chúng tôi đã tổ chức xây dựng kế hoạch; phân công trách nhiệm cho từng thành viên theo dõi giúp đỡ; đồng thời tích cực tuyên truyền bà con nhân dân trong thôn hiểu rõ về nội dung, ý nghĩa, các tiêu chí của việc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu. Chúng tôi đang tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư  xây dựng các cơ sở hạ tầng, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia hiến công, hiến của để mở rộng các tuyến đường liên thôn, triển khai trồng cây xanh, xây dựng cổng thôn và chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa, với quyết tâm thực hiện hoàn thành mục tiêu theo đúng kế hoạch đề ra”. 

Đồng chí Lê Minh Hải - Bí thư Huyện ủy trồng cây xanh bóng mát tại nhà văn hóa thôn. 

Những ngày giữa tháng 6 này, trong cái nắng oi ả của ngày hè xen lẫn những cơn mưa rào hối hả. Chúng tôi được tham gia cùng đoàn công tác của huyện do đồng chí Lê Minh Hải - Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và trực tiếp lao động giúp đỡ thôn Đồng Thầm trong việc thực hiện xây dựng vườn mẫu, thôn mẫu. Đến đây, chúng tôi cảm nhận được sự đổi thay của thôn trong việc bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Trong mỗi gia đình, trên mỗi con đường của thôn, cũng thấy không khí nhộn nhịp của người dân trong thôn và sự tham gia giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, xã; các đơn vị trường học đóng trên địa bàn xã tích cực hăng say lao động, vệ sinh môi trường, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm và tổ chức kiến tạo, xây dựng lại khuôn viên cảnh quan nhà văn hóa; trồng hoa, cây xanh bóng mát dọc các tuyến đường nội thôn. Tất cả các hoạt động trên tạo cho chúng ta một niềm tin, một niềm hy vọng vào sự thành công trong việc thực hiện vườn mẫu, thôn mẫu trên địa bàn huyện. 

Đồng chí Nguyễn Huy Toàn - Bí thư Huyện Đoàn cho biết : “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Bí Thư Huyện ủy dành ngày thứ 7 hoặc Chủ nhật hướng về cơ sở, trong thời gian qua Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã chỉ đạo toàn lực lượng đoàn viên, thanh niên tích cực giúp đỡ bà nhân dân trong thực hiện xây dựng thôn mẫu, vườn mẫu cùng nhân dân tham gia trồng hoa cây xanh, bóng mát; vệ sinh môi trường nông thôn; tích cực vận động bà con nhân dân thực hiện nếp ăn, nếp ở hợp vệ sinh. Lực lượng đoàn viên thanh niên toàn huyện sẽ quyết tâm cùng bà con nhân dân tại các thôn thực hiện tốt phong trào xây dựng thôn mẫu, vườn mẫu theo đúng kế hoạch đề ra”.   

Đồng chí Bí Thư Huyện ủy thăm và kiểm tra việc xây dựng vườn mẫu tại hộ Gia đình chị Đặng Thị Yên.  

Là một trong những người tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, Ông Lý Chăn Thành - Thôn Đồng Thầm, xã Thanh Lâm phấn khởi cho biết: “Khi được xã, thôn phát động việc xây dựng vườn mẫu, thôn mẫu. Người dân chúng tôi hưởng ứng bằng việc tích cực tham gia các hoạt động do thôn phát động như vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, cây bóng mát. Chúng tôi sẽ duy trì các hoạt động này thường xuyên để thôn của chúng tôi luôn sạch đẹp, để trở thành thôn mẫu cho các thôn khác trong xã cùng làm theo”. 

Những kết quả đạt được trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nói chung, công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp nói riêng của các thôn đã và đang thực hiện từng bước làm cho đời sống văn hóa tinh thần ở nông thôn ngày càng phong phú, bản sắc dân tộc, truyền thống quê hương được giữ gìn và phát huy, ý thức cộng đồng, tình làng nghĩa xóm được gắn kết, đời sống của nhân được nâng cao cả về vật chất lẫn tinh thần. 

Có thể khẳng định, phong trào xây dựng thôn mẫu, vườn mẫu thực sự đã và đang tạo sức lan tỏa sâu rộng mạnh mẽ và nhận được sự đồng tình của người dân, của cả hệ thống chính trị. Đây là cơ sở để huyện Ba Chẽ xây dựng thành công thôn mẫu, vườn mẫu nói riêng và chương trình xây dựng nông thôn mới nói chung, góp phần đưa chương trình nông thôn mới của huyện về đích theo đúng lộ trình. 

Một số hình ảnh các đồng chí Lãnh đạo huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và bà con nhân dân thực hiện việc xây dựng thôn dân cư kiểu mẫu: 

Đồng chí Lê Minh Hải - Bí thư Huyện ủy trồng hoa tại nhà văn hóa thôn.

 

 Bình Minh/Trung tâm TT&VH huyện


Các bài mới:
Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh
Cổng thông tin điện tử huyện Ba Chẽ
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Sơn - Chủ tịch UBND huyện
Địa chỉ: Số 354 đường Hải Chi, thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ
Điện thoại: 0203 3888 490; Fax: 0203 3888 205; Email: ubndbc@quangninh.gov.vn