Websites liên kết
Thông tin truy cập

Đang truy cập :

31

Đã truy cập :

21755
Tin tức sự kiện Tin hoạt động

Ba Chẽ: Tập huấn về công tác đầu tư và xây dựng

17/06/2017 11:00:00 SA

Ngày 17/6, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác đầu tư xây dựng cho hơn 100 cán bộ các cơ quan chuyên môn; các xã, thị trấn và đại diện các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.

Giảng viên thuộc các sở truyền đạt những kiến thức về công tác đầu tư và xây dựng.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe các giảng viên thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Xây dựng; Sở Nông nghiệp và PTNT; Sở Tài chính; Thanh tra tỉnh giới thiệu về công tác lập, thẩm định chủ trương đầu tư, đấu thầu, lựa chọn nhà thầu; quản lý dự án đầu tư xây dựng, quản lý chi phí đầu tư xây dựng, hợp đồng xây dựng, quản lý chất lượng và nghiệm thu công trình trước khi đưa vào sử dụng; hệ thống pháp luật trong quản lý sau đầu tư các dự án đầu tư xây dựng công trình thuỷ lợi, nâng cao hiệu quả quản lý khai thác và bảo vệ công trình thuỷ lợi sau đầu tư; hướng dẫn kỹ năng xử lý các vướng mắc trong công tác thẩm định quyết toán dự án hoàn thành. Ngoài việc truyền đạt các nội dung tập huấn các báo cáo viên cùng các học viên đã tiến hành trao đổi những kinh nghiệm trong xử lý sai phạm trong quá trình thanh tra dự án xây dựng cơ bản; bàn và đưa ra những vướng mắc trong việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật và tình hình thực tế tại địa phương.

Đây là những nội dung thiết thực, cụ thể, liên quan mật thiết trong công tác quản lý đầu tư và xây dựng hiện nay, giúp cho các học viên được trang bị kiến thức, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, đảm bảo đúng quy trình và đáp ứng tiến độ theo quy định; tránh những sai phạm trong công tác quản lý đầu tư xây dựng.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Đinh Thị Vỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn trong thời gian tới các Sở, ngành của tỉnh tiếp tục quan tâm đến huyện Ba Chẽ trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện Ba Chẽ nói chung, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến công tác đầu tư và xây dựng cơ bản. Đồng chí yêu cầu các học viên sau lớp tập huấn này sẽ vận dụng những kiến thức đã được trang bị để áp dụng hiệu quả vào thực tế địa phương. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về xây dựng kinh tế - xã hội; đặc biệt là chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn./.Minh Thảo/Trung tâm TT&VH huyện


Các bài mới:
Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh
Cổng thông tin điện tử huyện Ba Chẽ
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Sơn - Chủ tịch UBND huyện
Địa chỉ: Số 354 đường Hải Chi, thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ
Điện thoại: 0203 3888 490; Fax: 0203 3888 205; Email: ubndbc@quangninh.gov.vn